Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 15/9/2015 10:45

Nhặt vật lạ về làm đồ chơi, bé trai 9 tuổi bị đứt động mạch đùi

Bé Long nhập viện với nhiều vết thương nặng trên cơ thể
Bé Long nhập viện với nhiều vết thương nặng trên cơ thể

Trên đường đi học về, Long nhặt được một đồ vật to chừng nắm tay, có dây điện thò ra ngoài. Em đã đưa về nhà, gắn pin vào để chơi, nhưng đồ vật này đã phát nổ.

Tin mới nhận được, khoảng 20h tối qua (14/9), Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận một bệnh nhi bị thương nặng ở mặt, đùi, hai tay. Theo đó, bệnh nhân là cháu Chu Văn Bảo Long (9 tuổi), trú xóm Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tin nhanh từ người nhà bệnh nhân cho biết, chiều 14/9, trên đường đi học về qua bãi biển (nhà Long gần biển – PV), Long nhìn thấy một đồ vật lạ và đã nhặt mang về nhà chơi. Đồ vật lạ to chừng bằng nắm tay, có dây điện thò ra ngoài.

Lúc về nhà, Long đã lấy pin gắn vào để chơi. Tuy nhiên, khi Long vừa gắn dây điện vào pin thì đồ vật đó bắt ngờ phát nổ.

Hẩu quả của vụ nổ khiến cháu Long bị dập 2 bàn tay, mặt và đầu bị các mảnh vỡ găm vào sâu trong da. Phần đùi do tiếp xúc gần vật nổ nên bị đứt động mạch, mất nhiều máu.

Phát hiện sự việc, gia đình liền đưa Long tới Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu. Tiếp đó, Long được chuyển ra BV Sản Nhi Nghệ An. Đến khoảng 22h cùng ngày, Long được đưa vào phòng mổ để nối động mạch đùi và gắp các dị vật ra ngoài.

Được biết, Long là con út trong gia đình có 4 chị em. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Theo Người đưa tin

Tin tiêu điểm