Gia đình

Nhân ngày gia đình Việt Nam: Một cách yêu mẹ

KIỀU MAI - 09:03 26/06/2018
Ông Vũ Minh Châu và mẹ (bà Lương Thị Điểm) Ông Vũ Minh Châu và mẹ (bà Lương Thị Điểm)

Mẹ của ông Châu là cụ Lương Thị Điểm đã bước vào tuổi 85, nhưng cụ vẫn mạnh khỏe, minh mẫn sáng suốt, và đặc biệt là cụ lại đang còn kinh doanh rất năng động và nhiệt tình tham gia các công tác xã hội cũng như tích cực ủng hộ các hoạt động từ thiện. Cụ không chỉ là một người bà, người mẹ mẫu mực, mà còn là một tấm gương sáng để các con cháu và nhiều người noi theo.

Thấu hiểu rằng các bậc cha mẹ già, thường có lối sống rất tiết kiệm, lắm khi con cái biếu các cụ nhiều tiền, những mong các cụ sẽ tự mua sắm những gì cần thiết, theo ý muốn riêng của các cụ, nhưng rồi các cụ lại gói tiền cất đi, không sử dụng đến, nên ông Vũ Minh Châu đã nghĩ ra cách khác để chăm mẹ và yêu mẹ. Do bố ông đã mất cách nay gần 2 thập kỷ, cho nên ông quan niệm, từng ngày mẹ còn sống với mình trên đời này, thì mình cần chăm sóc mẹ hiệu quả, và đó là hạnh phúc mà mình cần thụ hưởng, không để nó trôi qua mới tiếc nuối thì đã muộn.

Muốn mẹ sống lâu với mình trên đời, thì cần chăm sóc sức khỏe cho mẹ. Chăm sóc sức khỏe tốt nhất là qua chế độ ăn uống. Hơn chục năm nay, ông Châu dày công nghiên cứu các loại dưỡng dược, các chế độ ăn để có lợi nhất cho sức khỏe, nên ông đã tìm ra công thức chế tạo các loại thực phẩm, dưỡng dược tuyệt vời. Nhất là các loại cháo trung tính nấu từ các loại hạt. Ông Châu chia sẻ, rằng hạt chính là trứng thực vật, có tác dụng bổ dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe, mà lại không gây béo phì về lâu dài như thức ăn từ động vật. Ông cũng chính là người phát minh ra “bữa ăn sinh thái” với công thức các món ăn phong phú, đa dạng, ngon miệng và tốt nhất cho sức khỏe để mời những người thân, quen, nhân viên của ông thưởng thức hàng ngày.

Ông thường tự đi đến các chợ nông sản, chợ quê, chợ vùng cao, về các vùng nông thôn trồng lương thực, thảo dược sạch và thậm chí ra cả ngoài nước để chọn các loại hạt đậu, đỗ, vừng, thảo dược sạch… khác nhau, có chất lượng tốt nhất mang về và chế biến thành các loại cháo, bột dinh dưỡng biếu mẹ dùng hàng ngày. Ngoài ra, ông cũng đem tặng người thân, nhân viên, bạn hữu sử dụng.

Nhiều đêm, ông Châu thường thức trắng để tập trung nấu nướng, chế biến các loại thực phẩm tặng mẹ và người thân. Cháo dinh dưỡng, cháo đậu, các món tần hầm, các thức ăn sạch, bổ dưỡng sau khi chế biến được đóng vào các hộp và chuyển tới mẹ ông, trữ trong tủ lạnh dùng dần. Ông cũng cầu kỳ thay đổi nguyên liệu, cách chế biến theo ngày để mẹ ông dùng được ngon miệng.

Trong hơn chục năm qua, ông Châu đầu tư nhiều kinh phí để nghiên cứu về thực phẩm và dưỡng dược, mua các máy móc bào chế dược phẩm, chế biến thực phẩm về để chế biến ra những loại dưỡng dược tuyệt vời từ nguồn dược liệu thiên nhiên, chế những món ăn ngon và tinh. Ông cho rằng thuốc quý, thực phẩm quý đều có sẵn quanh ta, nếu biết cách sử dụng thì chúng ta sẽ có cuộc sống đầy đủ, phong phú và đặc biệt là khỏe mạnh.

Ông Châu có thói quen khác lạ, đó là thức đêm nghiên cứu và chế biến dưỡng dược cũng như thực phẩm bổ dưỡng. Ông có sức làm việc và năng lượng phi thường khó có ai theo kịp. Bí quyết của ông là cách sử dụng thực phẩm thông minh, ăn đa dạng các loại thực phẩm sạch, nuôi trồng tự nhiên với lượng ăn vừa đủ. Ông cũng biết cách tích năng lượng dồi dào bằng dưỡng dược, dưỡng khí, cho nên dù làm việc nhiều hơn người thường, ông vẫn giữ được sức khỏe và phong cách sống hứng khởi, sáng tạo trong từng phút giây.

Kiều Mai

Bình luận của bạn đọc