Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 3/5/2018 00:42

Nhà vừa chật vừa tối hãy trồng những loại cây này

GD&TĐ - Dù nhà có chật hẹp và tối tăm đến mấy thì vẫn tha hồ trồng được 8 loại cây cảnh dễ trồng này để không gian thêm xanh hơn.
 

1. Vạn niên thanh

Vạn niên thanh có tác dụng thanh lọc không khí

Cây vạn niên thanh là một trong những loài cây dễ chăm sóc nhất, không cần yêu cầu phải kỳ công tưới nước, chăm sóc và đặc biệt là không có nhu cầu cao về ánh nắng mặt trời. Bạn thường hay thấy người ta đặt cây vạn niên thanh ở góc cầu thang, góc nhà, góc phòng, góc bàn làm việc vừa có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp không gian và còn ngăn chặn các tia bức xạ từ máy tính.

2. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ còn là thức ăn và bài thuốc Đông y tốt

Bạn có thể trồng dương xỉ bọc quanh mảng tường tối hoặc trồng trong chậu rồi đặt ở góc nhà, góc phòng. Cây dương xỉ rất thích sống trong bóng râm. Cây phát triển tốt trong môi trường ẩm nên bạn luôn cần chú ý tưới nước thường xuyên, đặc biệt là mùa nóng, hanh khô. Cây dương xỉ được trồng khá phổ biến vừa làm thức ăn vừa là bài thuốc Đông y tốt.

3. Cây lan ý

Cây lan ý dễ gây kích ứng với trẻ em nên cần để xa tầm tay trẻ em

Đây là loại cây cảnh quá phổ biến được trồng trong nhà, văn phòng, bệnh viên, cà phê... Chúng rất dễ sống, sinh sôi, phát triển và không đòi hỏi bất cứ gì về điều kiện ẩm hay ánh sáng.

Cây lan ý còn được xem là loài cây phù hợp với những người bận rộn nhưng lại thích chơi cây cảnh. Tuy vậy, cây khá dễ gây dị ứng cho trẻ em vì bụi phấn trên nhuỵ hoa nên cần để xa tầm tay trẻ em.

4. Cây lưỡi hổ

 

Cây lưỡi hổ rất phù hợp đặt ở những nơi chật hẹp và thiếu ánh sáng.

Tương tự như cây lan ý, cây lưỡi hổ cũng là loại cây cảnh rất phổ biến và quen thuộc. Nổi bật với dáng cây mạnh mẽ, đường nét hoạ tiết trên cây bắt mắt, lại không chiếm quá nhiều diện tích xung quanh, cây lưỡi hổ rất phù hợp đặt ở những nơi chật hẹp và thiếu ánh sáng.

5. Cây phú quý

Đặt cây phú quý  ở bàn làm việc, góc phòng sẽ mang lại sự may mắn, giàu sang

Đây là một trong những loại cây không những dễ chăm sóc mà còn có tác dụng phong thuỷ cực tốt. Cây phú quý có lá xanh mướt rất đẹp, làm sáng bừng không gian hẹp và còn phù hợp với nơi có điều kiện ánh sáng thấp. Đặt cây ở bàn làm việc, góc phòng sẽ mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý như đúng tên gọi của nó. 

6. Cây dứa cảnh hồng tâm

Cây dứa cảnh hồng tâm thích hợp đặt trong phòng tắm

Nếu bạn đang tìm loại cây cảnh lạ mắt lại còn sống được ở những nơi cực kỳ tối hoặc chỉ dùng ánh sáng của đèn điện thì cây dứa cảnh hồng tâm là sự lựa chọn tối ưu. Loài cây này đẹp, có lá màu đỏ nằm ở chính tâm như một bông hoa đỏ đang nở rộ. Cây thích hợp đặt trong phòng tắm.

Theo Hoàng Hằng tổng hợp
phununews.vn