Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 30/6/2019 05:02

Người yêu khoe mức lương khủng nhưng câu nói sau đó khiến tôi sững người muốn hủy hôn

Chỉ còn vài ngày nữa là cưới, thế nhưng câu nói của anh khiến tôi không còn mặn mà với cuộc hôn nhân này nữa.

Tôi và anh là thanh mai trúc mã, cùng lớn lên bên nhau, học cùng lớp với nhau cho đến hết cấp 3. Ngày học đại học, khi biết anh đang yêu một người con gái khác, tôi đau lắm. Nhưng chỉ biết ôm mối tình đơn phương trong lòng mà không dám thổ lộ với anh.

Sau khi ra trường, tôi may mắn kiếm được công việc ổn định trong nhà nước, còn anh thì bị thất nghiệp phải làm những công việc tay chân. Không chấp nhận có người yêu kém cỏi nên cô người yêu của anh đã sớm chia tay, để kết hôn với người đàn ông giàu có khác.

Dù công việc ổn định có nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng tôi từ chối tất cả để tạo cơ hội cho anh mở lời yêu. Với sự kiên trì nhẫn lại và tiến từng bước chắc chắc của tôi cuối cùng cũng chiếm trọn vẹn trái tim anh.

Người yêu kéo tôi đến cây ATM và khoe mức lương khủng sau đó làm câu khiến tôi chỉ muốn chia tay ngay lập tức - Ảnh 1.

Tôi từ chối tất cả để tạo cơ hội cho anh mở lời yêu. (Ảnh minh họa)

Sau 8 năm ra trường anh đã kiếm được công việc ổn định và tôi thì rất mong chờ anh ngỏ lời cầu hôn.

Trước ngày cưới 1 tuần, người yêu đưa tôi đi rút tiền ở cây ATM để chuẩn bị cho đám cưới.

Đến cây ATM anh kéo tôi vào nhìn mức lương trên màn hình. Tôi trợn tròn mắt với mức lương khủng, 50 triệu đồng một tháng, gấp 10 lần lương của mình.

Chưa kịp vui mừng thì tôi đã bị anh dội cho gáo nước lạnh vào người: "Nếu 8 năm trước anh mà có mức lương cao thế này thì đã lấy được cô ấy làm vợ rồi". Lời anh nói thản nhiên như không có vấn đề gì, nhưng tôi thì uất không nói lên lời, mà cũng chẳng biết phải nói thế nào nữa.

Cứ tưởng người yêu đã quên người con gái bội bạc đó rồi, ai ngờ trong đầu anh vẫn còn nhớ mối tình đầu nhiều lắm. Thì ra tôi đến với anh chỉ là để lấp chỗ trống mà thôi.

Người yêu kéo tôi đến cây ATM và khoe mức lương khủng sau đó làm câu khiến tôi chỉ muốn chia tay ngay lập tức - Ảnh 2.

Ngoài lời xin lỗi và gương mặt buồn thê thảm. (Ảnh minh họa)

Nói ra câu phũ phàng như thế rồi mà người yêu vẫn dám rủ tôi vào nhà nghỉ nhưng tôi đã nói tất cả bức xúc của mình rồi yêu cầu chia tay, không cưới xin gì hết cả.

Ngoài lời xin lỗi và gương mặt buồn thê thảm, anh không nói được lời nào để thanh minh bào chữa cho câu nói vô tình ở cây ATM đó. Có lẽ anh vẫn còn quá sâu nặng với mối tình đầu, nên thà đối xử phũ phàng với tôi còn hơn là phải nói xấu người yêu cũ.

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến đám cưới nhưng tôi thật sự không còn chút tình cảm nào với anh nữa, có chăng là sự hận thù ghen tuông. Mọi người ơi tôi có nên chia tay với người đàn ông mà đứng bên cạnh mình vẫn còn tơ tưởng tới mối tình đầu không?

Theo helino.ttvn.vn

Tin tiêu điểm