Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 18/9/2018 23:17

Người vợ chấp nhận sinh thai nhi sống chỉ để phục vụ nghiên cứu

GD&TĐ - Người vợ Singapore trải qua cơn đau chuyển dạ 33 tiếng để con chào đời, dù biết bé không thể sống lâu, mà chỉ để các sinh viên nghiên cứu.

Vợ của anh Eugene Wee đang mang thai 5 tháng thì biết rằng em bé không thể sống đến cuối kỳ sinh nở. Anh Wee (người Singapore) và vợ (chị Puu Kanokrat, người Thái, đều 37 tuổi), đã suy sụp khi biết rằng đứa con đầu lòng của họ bị bất thường nhiễm sắc thể. Wee là người sáng lập Radion International - một tổ chức phi lợi nhuận cơ đốc giáo. 

Ngày 16/9, anh Wee lần đầu tiên viết về nỗi đau của vợ chồng mình trên Facebook cá nhân, quá trình họ mất đi em bé chưa chào đời 3 tuần trước, theo asiaone.

"Em bé bị hội chứng 3 nhiễm sắc thể Trisomy 18, gây đa dị tật và hầu hết không thể sống sót đến lúc chào đời. Nhưng nỗi đau ấy được cộng thêm, khi các giáo sư ở Đại học Chiangmai yêu cầu vợ tôi cho phép các sinh viên được chứng kiến quá trình quét ảnh chi tiết thai nhi.

Trong nhiều giờ, vợ tôi chấp nhận nằm dưới máy siêu âm để tất cả các sinh viên có thể quan sát kỹ nhất có thể.

"Đó là một nỗi đau cho cô ấy. Nghe thấy họ bàn tán về não của con, về trái tim to bất thường, về việc không có cánh tay, về gương mặt, thiếu các nội tạng...", anh viết.

Anh Wee và vợ. Ảnh: Facebook cá nhân.

Anh Wee và vợ.

Nhưng đó vẫn chưa phải là yêu cầu tổn thương nhất. Sau khi siêu âm, nhân viên y tế yêu cầu thai nhi "phải được giữ nguyên để nghiên cứu và tìm hiểu trong tương lai". Điều đó đồng nghĩa với việc chị Kanokrat phải trải qua nhiều giờ chuyển dạ đau đớn, chỉ để sinh được một em bé còn sống.

Wee cho biết vợ anh đã dũng cảm đồng ý, nói rằng: "Nếu con của tôi phải chết, thì tôi sẽ không để cái chết đó vô ích". Và chị đã vượt qua cơn chuyển dạ chỉ bằng thuốc giảm đau, dù Wee khẩn nài chị có thể ngừng bất cứ khi nào.

Sau 33 tiếng, thai nhi cuối cùng đã lọt lòng trong im lặng, và được đưa ngay vào nơi bảo quản.

Wee kết thúc bài viết của mình bằng lời chúc sinh nhật vợ, và gọi chị là một "anh hùng". Bài viết của anh thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bày tỏ sự ngưỡng mộ với sức mạnh và sự hy sinh của chị Kanokrat.

Theo Thuận An
Vnexpress

Tin tiêu điểm