Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 8/10/2018 00:57

Người vợ 20 năm cõng chồng tới viện để cắt từng đoạn chi: “Tôi đau ông ấy còn đau hơn”

Những hình ảnh này sẽ khiến cả xã hội phải nhìn lại về tình cảm vợ chồng và về tình người.

Trong xã hội hiện đại khi mà tỷ lệ ly hôn ở những người trẻ ngày càng nhiều thì vẫn còn những câu chuyện cổ tích ngoài đời thực khiến nhiều người phải suy ngẫm. 20 năm mắc căn bệnh viêm tắc động mạch đầu chi quái ác, 12 lần phải cắt từng đoạn chi là từng ấy thời gian ông Ngô Văn Phúc đau đớn như chết đi sống lại.

da2

Thế nhưng có một người cũng đau đớn và vất vả không kém đó chính là bà Triệu Thị Mến, vợ ông. Bao nhiêu lần ông Phúc đi bệnh viện để cắt bỏ cơ thể là bấy nhiêu lần bà Mến cõng ông đi.

Ai biết đến câu chuyện này cũng không khỏi cảm động trước tấm chân tình người vợ tần tảo này dành cho chồng.

da1

Trước đó, câu chuyện của người vợ tàn tật chăm sóc chồng nằm viện cũng khiến rất nhiều người thương cảm. Chị vợ là Nguyễn Thị Đào sinh ra đã không có đôi chân lành lặn như bao người, cuộc sống gia đình vốn khó khăn thì chẳng may tai họa thêm một lần lại ập xuống.

ra-JPG-9697-1502736702

Anh Cường, chồng chị lại bị tai biến phải cắt bỏ đôi chân của mình. Đau đớn nhưng anh vẫn trêu vợ ‘từ giờ hai vợ chồng giống nhau rồi’.

chong-JPG-5787-1502736702

Nhìn cảnh người vợ tàn tật chăm sóc chồng tàn tật khiến ai nấy cũng phải rơi nước mắt. Thế nhưng qua những câu chuyện như trên, chúng ta thấy trong xã hội này vẫn còn tồn tại biết bao người có trái tim nồng hậu, sẵn sàng vì tình nghĩa vợ chồng mà vượt qua mọi gian khổ.

Theo Thùy Dương
Phunutoday.vn