Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 16/8/2018 21:07

Người đàn ông dựng hàng rào rơm cao 10m khiến hàng xóm phát hoảng

GD&TĐ - 30 tấn rơm, cao hơn 10m được dựng bên hàng rào khiến người dân ở một làng tại Anh lo lắng về nguy cơ hỏa hoạn.

Người dân thuộc ngôi làng ở Ockbrook, Derbyshire (Anh) đang rất bất bình khi anh Richard Barton, 44 tuổi lập nên hàng rào 30 tấn rơm, đặt trên những chiếc container, cao hơn 10m.

Người dân tin rằng Richard làm việc này có chủ đích, rằng anh "trả đũa" cho việc ứng dụng quy hoạch xử lý chất thải của mình bị từ chối.

Ông Peter Shaw và vợ sống tại đây từ năm 2004 và cho biết chưa từng có mâu thuẫn với anh nông dân. Ảnh: Mirror.

Ông Peter Shaw và vợ sống tại đây từ năm 2004 và cho biết chưa từng có mâu thuẫn với "anh nông dân".

Ông Peter Shaw, 55 tuổi, gia đình sống cạnh nông trại của Richard cho biết, những kiện rơm xếp chồng lên nhau được đặt sau nhà ông vào thứ 5 tuần trước. Ông sợ rằng những ụ rơm tiềm ẩn nguy cơ cháy và mong muốn người hàng xóm nhanh chóng loại bỏ.

"Khoảng cách từ hàng rào đến nhà tôi là 10m, nếu nó chẳng may rơi xuống thì sẽ phá hủy khu vườn của tôi. Tôi nghĩ nó tiềm ẩn nguy cơ cháy nhưng đội cứu hỏa bác bỏ", ông Peter nói. 

Một cư dân khác nói, trước đây khu vườn sau của họ là một cánh đồng trống, với tầm nhìn rộng nhưng giờ là một bức tường cỏ khô. "Tôi tin rằng đây là hành động trả đũa vì anh nông dân này đã không được thông qua kế hoạch anh muốn", người dân này nói thêm.

Hàng rào rơm đang cao lên mỗi ngày. Ảnh: Mirror.

Hàng rào rơm đang cao lên mỗi ngày.

Phát ngôn viên Dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ Derbyshine cho biết: "Việc đặt những kiện rơm được thực hiện một cách an toàn và hiện tại không gây nguy hiểm gì. Nếu trong tương lai tình hình thay đổi, có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn thì chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng để giảm rủi ro cho cư dân".

Về phần anh nông dân Barton, anh cho biết trước đây đặt rơm giữa cánh đồng và bị người dân phàn nàn. Chính quyền đã bảo anh phải di chuyển. Đến nay di chuyển lại bị kêu một lần nữa. "Tất cả những gì mọi người ở đây làm trong vài năm qua là cố gắng miêu tả tôi như một người hàng xóm khủng khiếp. Mọi người chỉ nghĩ đến tài sản và tầm nhìn của mình mà chỉ trích tôi", anh nói với tờ The Sun.

Theo Bảo Nhiên
Vnexpress

Tin tiêu điểm