Gia đình

Người đàn bà lạ xuất hiện trong bữa cơm tất niên khiến Tết này gia đình tôi tan cửa nát nhà

04:05 26/01/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Năm nào anh em tôi cũng có phong tục là đi ăn từng nhà, hết ăn tất niên lại ăn khai xuân, cứ như thế mấy ngày Tết trôi qua rất nhanh và ấm cúng.

Năm nay vợ chồng tôi tổ chức ăn tất niên, mời tất cả anh em bạn bè đến dự, cũng khá đông những 5 mâm cỗ, tuy nhà chặt chội một chút nhưng thật vui.

Trẻ con thì đang nô đùa, người lớn thì chúc tụng nhau, từ ngoài ngõ có một người đàn bà lạ mặt đến. Mặt bà ta dữ tợn luôn miệng đòi muốn gặp chồng tôi. Mọi người bỏ ăn chạy ra xem chuyện gì, tôi thật sự sốc khi bà ta đến đòi nợ chồng tôi. Số tiền nợ lên đến 1 tỷ đồng, vừa nghe xong chân tay tôi bủn rủn rồi ngồi sụp xuống đất.

Chồng tôi thì không nói gì còn người đàn bà kia thì oang oang nói là không cần chồng tôi trả lãi chỉ cần trả cái gốc là đủ.

Mọi người thấy khó xử quá nên đành để bụng đói ra về, khi chỉ còn hai vợ chồng với chủ nợ thì chồng quỳ xuống xin người đàn bà kia thư thư cho vài hôm sẽ tìm cách trả.

Tôi giận dữ truy vấn số tiền mà chồng đi vay vào mục đích gì, trước sức ép quá lớn của vợ, chồng thật thà khai. Vài tháng trước anh ấy đã giấu tôi qua lại với một cô gái rất xinh đẹp, để lấy lòng người đẹp chồng tôi đã đi vay tiền đầu tư cho nhân tình.

Khi hết tiền thì cô gái đó đá chồng tôi và giờ thì chủ nợ mới công khai đòi nợ.

Trong nhà chỉ còn vài triệu đồng tiền thưởng Tết dành để mua sắm Tết và lì xì cho bọn trẻ con chứ làm gì có tiền mà trả nợ. Chồng tôi liên tục xin khất nợ nhưng người đàn bà kia chỉ cho thời hạn thêm 3 ngày là phải trả nếu không trả bà ấy sẽ có biện pháp khác.

Khi bà ta về rồi chồng tôi liên tục nói lời xin lỗi và cầu xin tôi chấp nhận phương án bán nhà để trả nợ.

Không ngờ một người đàn ông hiền lành yêu thương vợ con đến thế mà lại có ngày đi ngoại tình như thế. Không có tiền lại dám cầm sổ đỏ để đi vay tiền chơi gái. Đến bước đường này thì chỉ còn nước li dị nhau nữa thôi.

Chỉ vì ham gái đẹp của chồng tôi mà giờ đây gia đình tôi tan nát, Tết đến rồi mà nhà cũng chẳng có để ở. Không còn tin tưởng ở chồng nữa tôi bế các con về nhà ngoại ở để cho anh ta muốn làm gì thì làm.

Hi vọng Tết này anh ấy sẽ có thời gian một mình rảnh rang suy nghĩ về những việc làm đáng xấu hổ đã gây ra cho gia đình.

Theo Công lý & xã hội

Bình luận của bạn đọc