Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 17/12/2018 20:47

Người chồng muốn ly hôn để... cứu mẹ

Mẹ cần phải ghép thận để duy trì sự sống, người đàn ông Trung Quốc muốn đem tiền tiết kiệm cứu mẹ, nhưng vợ anh không chịu chi.

Trong mấy ngày qua, câu chuyện của một người đàn ông ở Hàng Châu (Chiết Giang) đang gây ra cuộc thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Mẹ của Xiao Zhang bị suy thận, nay phải ghép. Tiền tiết kiệm của ông bà đã cạn kiệt trong những năm lọc máu trước đây.

Xiao Zhang cố gắng cứu mẹ hết sức có thể. Anh đề nghị với vợ là Xiao Lu dùng 150.000 tệ (khoảng 500 triệu đồng) tiết kiệm của gia đình để chữa bệnh cho mẹ, nhưng người vợ từ chối.

Chị Lu trình bày, mẹ chồng không ưa mình và phong kiến, mối quan hệ hai người rất tệ. Số tiền tiết kiệm là của cả hai vợ chồng vất vả bao năm mới có được, không thể lôi ra dùng hết cho mẹ chồng.

 Người chồng định có ý định ly hôn để được chia khoản tiền tiết kiệm cứu mẹ. Ảnh: Jnnews.

Người chồng định có ý định ly hôn để được chia khoản tiền tiết kiệm cứu mẹ. Ảnh: Jnnews.

Mặc dù Zhang cũng phần nào hiểu vợ, nhưng trước bệnh tình của mẹ, anh đã chọn cứu mẹ. Zhang đang nghĩ các cách để được chia tiền, trong đó có việc ly hôn.

Một luật sư tại công ty Luật Chiết Giang cho biết, theo luật vợ chồng không ly hôn thì không có quyền yêu cầu phân chia tiền gửi ngân hàng. Tuy nhiên, luật cũng cho phép phân chia trong trường hợp cần hỗ trợ điều trị bệnh nặng. Theo đó, ngay cả khi không ly hôn thì một bên vẫn có thể yêu cầu chia tài sản chung. Xiao Zhang có trách nhiệm pháp lý với mẹ nên anh vẫn có thể chia tiền tiết kiệm của gia đình để cứu mẹ.

Luật sư khuyên thêm, Zhang nên sớm giải thích quy định pháp lý với vợ để cân bằng được mối quan hệ tình cảm với vợ và mẹ.

Theo Giadinh.net.vn