Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 8/10/2018 20:17

Ngoài luộc, trứng lộn còn có đến 3 phiên bản ăn vặt cực ngon và lạ miệng

Trứng lộn tuy là món ăn kinh dị với nhiều du khách nước ngoài, nhưng với người Việt, đây lại là một đặc sản với nhiều phiên bản mới lạ, ngon miệng.

Trứng lộn ngải cứu

Thực ra với những người ăn được trứng lộn thì trứng luộc không, ăn kèm ít gia vị, rau răm, gừng thái chỉ đã ngon lắm rồi. Nhưng có điều trứng lộn ăn như thế lại dễ ngán. Có lẽ vì thế, người ta đã "sáng tạo" ra món trứng lộn hầm với ngải cứu. Cụ thể sau khi luộc chín, bóc vỏ, trứng lộn sẽ tiếp tục được hầm với ngải cứu, thuốc bắc sao cho quả trứng thấm được cái nhẫn đắng, cái thơm của ngải cứu và thuốc bắc.

Ngoài luộc, trứng lộn còn có đến 3 phiên bản ăn vặt cực ngon và lạ miệng - Ảnh 1.

Món này khi ăn đắng hơn khá nhiều so với trứng lộn thông thường, nhưng nó được xem là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho người tăng cân. Ngoài ra nếu cũng có người cho rằng, vị ngải cứu và thuốc bắc giúp trứng vịt lộn ngon gấp bội.

Trứng lộn xào me

Trứng lộn xào me có thể là trứng vịt hoặc trứng cút luộc chín, sau đó xào cùng nước cốt me, ớt đến sệt. Cuối cùng chỉ việc nêm gia vị cho vừa rồi đổ ra đĩa ăn kèm rau răm, lạc rang giã nhỏ là đã có ngay món ăn tuyệt ngon.

Ngoài luộc, trứng lộn còn có đến 3 phiên bản ăn vặt cực ngon và lạ miệng - Ảnh 2.

Trứng lộn xào me ngoài cái ngon, bùi đặc trưng của trứng lộn còn có vị chua, ngọt của sốt me. Đặc biệt phần sốt me bám đều vào quả trứng nên ăn cả đĩa vẫn đều vị và không ngán. Trứng lộn xào me ưa chuộng ở rất nhiều vùng miền, đặc biệt là miền Nam. Thời điểm lý tưởng nhất để ăn món này chính là tầm xế chiều.

cutlon2

cutlon

Trứng lộn bọc khoai môn

Khi các món ăn vặt khác "vận động" không ngừng, luôn có những biến tấu mới thì trứng lộn cũng không ngoại lệ. Một trong những phiên bản trứng lộn mới rất đáng thử chính là trứng lộn bọc khoai môn. Món này có thể áp dụng cho cả trứng vịt lộn và trứng cút lộn.

 
Ngoài luộc, trứng lộn còn có đến 3 phiên bản ăn vặt cực ngon và lạ miệng - Ảnh 4.

Trứng sau khi luộc, bóc vỏ sẽ được bọc một lớp bột khoai môn rồi chiên giòn. Món này vì luộc lại qua chiên nên hơi khô, nhưng bù lại nếu ăn nóng khá bắt miệng. Vị khoai môn bùi béo rất hợp với vị trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn bọc khoai môn khi ăn sẽ được dọn kèm nước chấm mặn ngọt, giúp món ăn đỡ ngán và đỡ khô.

Ngoài luộc, trứng lộn còn có đến 3 phiên bản ăn vặt cực ngon và lạ miệng - Ảnh 5.

Theo KIU
afamily.vn

Tin tiêu điểm