Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 12/6/2015 15:25

Ngỡ ngàng quá khứ “hoành tráng” của cô vợ hoàn hảo

Tôi nghĩ chuyện cũ đã qua rồi, quan trọng là hiện tại cô ấy sống với tôi ra sao. Ảnh minh họaTôi nghĩ chuyện cũ đã qua rồi, quan trọng là hiện tại cô ấy sống với tôi ra sao. Ảnh minh họa

Những tin nhắn của anh ta khiến tôi nóng mặt nhưng điều làm tôi giận dữ vô cùng đó là sự đáp trả yếu ớt của vợ tôi.

Khi tôi và Oanh cưới nhau, chúng tôi đều đã bước qua tuổi 30, cái tuổi mà cả hai đều đã nếm trải không ít vị ngọt đắng của cuộc đời. Chính vì vậy chúng tôi rất trân trọng cuộc sống hiện tại và cuộc hôn nhân này.

Tôi quen và lấy Oanh vỏn vẹn trong 6 tháng. Chúng tôi gặp nhau qua một người bạn mai mối. Khi ấy cả hai đều xác định tìm người để kết hôn nên chúng tôi thống nhất với nhau cùng tìm hiểu, nếu tính cách hợp thì làm đám cưới. Giữa tôi và Oanh chẳng có những buổi hẹn hò hay những lời nói lãng mạn bay bổng nào. Nhưng ở bên Oanh tôi thấy dễ chịu, tôi nghĩ cô ấy sẽ là một người vợ, người mẹ tốt.

Oanh là một phụ nữ đẹp, trình độ học vấn cao, có một công việc kiếm ra tiền. Nhưng có vẻ đường tình duyên của cô ấy khá lận đận. Tôi không biết nhiều chuyện của vợ mình trong quá khứ, cô ấy kể sao tôi nghe vậy, tôi cũng không hỏi thêm về những chuyện đã qua. Tôi nghĩ chuyện cũ đã qua rồi, quan trọng là hiện tại cô ấy sống với tôi ra sao.

Những ngày mới lấy nhau trôi qua thật hạnh phúc, cô ấy gần như là một người vợ hoàn hảo không có điểm gì đáng chê trách. Oanh luôn chu toàn việc nhà, không bao giờ càu nhàu về tôi, nhất là trong thời điểm công việc của tôi có chút bất ổn, tâm trạng tôi xuống dốc. Lúc nào cô ấy cũng dịu dàng động viên tôi. Duy chỉ có điều tôi cảm thấy cô ấy vẫn chưa thoải mái thực sự, trong ánh mắt Oanh thảng xuất hiện những gợn buồn mà tôi không biết nguyên nhân từ đâu.

Ba tháng sau khi kết hôn thì vợ chồng tôi có tin vui. Tôi mừng quýnh lên còn hai bên gia đình nội ngoại thì cuống quýt gọi điện dặn dò đủ thứ. Đủ 9 tháng 10 ngày thì vợ tôi vượt cạn sinh được một thằng cu nặng 3,4 kg. Từ ngày có con, sợi dây kết nối giữa tôi và Oanh gần hơn, lúc này chúng tôi mới thực sự gắn bó, yêu thương nhau. Oanh trở nên vui vẻ hơn và tôi có thể nhận thấy rõ tình yêu vợ dành cho gia đình. Chỉ cần tôi về muộn quên gọi báo hay con bỏ ăn là cô ấy lo lắng lắm. Nhiều đêm nằm bên vợ ngắm nhìn gương mặt xinh đẹp của cô ấy tôi thấy mình là gã đàn ông may mắn nhất trên đời. Không biết tôi phải tu bao nhiêu kiếp mới lấy được cô vợ hoàn hảo như vậy.

3 năm trôi qua, cuộc sống gia đình tôi vẫn yên ấm. Con lớn hơn đồng nghĩa với việc Oanh cũng đỡ vất vả hơn. Chúng tôi gửi con đi nhà trẻ, tối về có người giúp việc nấu cơm và chăm bé nên hai vợ chồng có nhiều thời gian rảnh hơn. Vợ tôi cũng bắt đầu chăm sóc bản thân nhiều hơn, nhìn cô ấy rạng rỡ hẳn.

Công việc của tôi đã qua giai đoạn khó khăn, tôi trở thành nhân viên xuất sắc của cơ quan nên được thưởng một chuyến đi du lịch Nha Trang dành cho 2 người. Tôi bàn với vợ gửi con cho bà ngoại để hai đứa có khoảng không gian riêng, sống lại những ngày “vợ chồng son”.

Khi vừa đến khách sạn nhận phòng thì một chuyện bất ngờ xảy ra khi vợ tôi chạm mặt một người đàn ông lạ. Anh ta cũng ngỡ ngàng không kém, cả hai đều tỏ thái độ bối rối. Họ chào nhau vài câu xã giao, sau đó anh ta đưa cho vợ tôi một tấm danh thiếp. Tôi thắc mắc thì vợ tôi quay mặt đi rất nhanh và nói đó là một người bạn cũ lâu ngày không gặp. Tấm danh thiếp cô ấy cất cẩn thận vào ví.

Trước đây tôi chưa bao giờ thấy vợ tôi bối rối như thế, và phản ứng của một người bình thường gặp bạn cũ như vậy rất kỳ lạ. Sự xuất hiện thoáng qua đó khiến tôi không được thoải mái. Tôi bắt đầu tò mò về quan hệ của anh ta và vợ tôi.

Đêm cuối cùng ở Nha Trang, một người bạn mời vợ chồng tôi tới nhà hàng ăn tối. Nhưng Oanh lấy lý do mệt nên ở lại khách sạn. Ngoài mặt tôi vẫn bình thường nhưng trong lòng lại thấy hồ nghi nên tôi quyết định hẹn bạn trễ hơn 1 tiếng. Tôi đứng chờ ở dưới cổng khách sạn. Chừng 15 phút sau vợ tôi xuất hiện và bước lên một chiếc ô tô, của chính người bạn cũ kia. Vậy là vợ tôi có quan hệ tình cảm mờ ám với người đàn ông kia? Dù chưa có bằng chứng nhưng tôi tin linh cảm đó đúng.

Tối hôm ấy, tôi không hỏi Oanh đi đâu nhưng cô ấy tự giải thích rằng đi dạo ở ngoài cho thoáng. Tôi ậm ừ rồi lên giường đi ngủ. Sáng hôm sau khi chuẩn bị về Hà Nội, trong lúc cô ấy thay đồ, tôi bí mật lục ví và tìm chiếc danh thiếp. Người đó tên là Sơn, là kiến trúc sư, tôi nhanh chóng ghi lại số điện thoại của anh ta.

Nhờ người tìm hiểu, tôi được biết Sơn đã ly hôn, hiện sống độc thân. Trước đây Sơn có quan hệ tình cảm với vợ tôi, nhưng lúc ấy anh ta đang có vợ. Oanh từng là nhân tình của anh ta. Chính anh ta đã xin việc cho cô ấy, nâng đỡ để cô ấy có vị trí như ngày hôm nay. Vợ tôi đã làm “kẻ thứ ba” suốt 5 năm trời. Sau khi mối quan hệ ấy bị vỡ lở, Oanh từng bị đánh ghen và bắt phá thai. Họ kết thúc không phải bởi tình yêu đã hết mà vì vợ Sơn có hung dữ và không chịu ly hôn.

Sau khi chia tay Oanh đã cắt đứt liên lạc với anh ta. Cô ấy cố tìm quên quá khứ bằng đám cưới với tôi. Nhưng số phận run rủi, họ gặp lại nhau khi cô ấy đã là vợ tôi.

Biết được bí mật trong quá khứ của vợ, tôi càng bị thôi thúc phải tìm ra điều gì đang xảy ra với vợ tôi và tình nhân cũ. Tôi lén đọc tin nhắn trong máy vợ, Sơn nhắn rất nhiều tin muốn nối lại tình xưa với vợ tôi. Anh ta nói đã ly hôn và giờ không còn gì ngăn cản họ đến với nhau nữa. Dù biết rõ mười mươi vợ tôi đã có gia đình nhưng anh ta nói không quan tâm đến chuyện đó, chỉ cần vợ tôi gật đầu là được. Để níu kéo, Sơn còn gửi lại rất nhiều tin nhắn tình cảm mùi mẫn của họ năm xưa.

Những tin nhắn của Sơn khiến tôi nóng mặt nhưng điều làm tôi giận dữ vô cùng đó là sự đáp trả yếu ớt của Oanh. Với tâm lý dao động hiện nay của cô ấy thì chẳng có gì đảm bảo cô ấy sẽ không bỏ bố con tôi mà chạy theo nhân tình cũ.

Từ lúc phát hiện ra bí mật của vợ, tâm trạng tôi nặng nề vô cùng, tôi thường cáu gắt vô cớ. Đã có lúc tôi định ly hôn nhưng nghĩ tới những ngày tháng hạnh phúc đã trải qua tôi lại mềm lòng. Quả thực từ khi là vợ chồng đến nay Oanh chưa bao giờ khiến tôi thất vọng. Cũng chưa có bằng chứng gì cô ấy ngoại tình với người cũ. Tôi có nên nói chuyện rõ ràng hay đợi cô ấy mở lời trước?

Theo Eva

Hải Nguyễn (15/06/2015 10:36:05 AM)

Chào bạn, đọc xong thư của bạn tôi thấy chạnh lòng thay cho bạn. Một giải pháp với bạn về mối quan hệ Vợ - Chồng với Oanh là khá nan giải bởi nó phụ thuộc quá nhiều vào khách quan mà có những điều bạn không thể tự khẳng định được.

Tôi có đôi điều góp ý với bạn về 2 khả năng lớn có thể xảy ra:

1- Nếu thực sự Oanh hối hận với mối tình tay ba trước đó và thấy không thể có hạnh phúc nào hơn cái bạn ấy đang có thì đương nhiên hạnh phúc của 2 bạn sẽ vẫn bền vững (nếu như bạn sẵn sàng tha thứ quá khứ của vợ bạn).

2- Nếu Oanh "buông tha" người bạn cũ tên Sơn kia chỉ vì vợ của anh ta quá dữ thì khả năng Oanh quay lại với Sơn sẽ xảy ra "Tình cũ không rủ cũng tới".

Cho nên, theo tôi bạn nên chọn thời điểm thích hợp nói truyện trân thành, cởi mở và trên tinh thần gắn bó với Oanh để bạn ấy tự cho bạn lời giải.

Chúc bạn khỏe và giàu nghị lực để "chiến đấu và chiến thắng" trong trận "nội chiến" này.

Chào thân ái

Vũ Văn Cường (15/06/2015 10:28:18 AM)

Được biết câu chuyện của anh qua bài viết, tôi biết tâm trạng anh bây giờ. Theo tôi, anh nên nói chuyện với vợ anh, để cô ta chọn lưa và anh cũng có quyết định sáng suốt.

Minh Quoc (15/06/2015 10:27:28 AM)

Tốt nhất là ba mặt một lời bạn có thể dùng điện thoại di động của vợ để nhắn tin mời đến một nơi nào đó, sau đó cùng vợ đến điểm hẹn rồi cho cả hai quyết định để xem vợ bạn còn yêu bạn nữa hay không, như vậy họ mới nể

LE TAM (15/06/2015 10:24:04 AM)

Bước ngoặt trong hạnh phúc của anh chị là đây. Quá khứ không quan trọng, ưu thế hiện giờ của anh là gia đình hạnh phúc hiện giờ: có ba, có mẹ, có con. Theo tôi nghĩ, vợ anh chỉ là đang có những "rung động" bất chợt thôi, chị ấy hiểu rằng nền tảng gia đình hiện tại là vững bền. Chị ấy không dại dột xây dựng lại từ đầu đâu. Chị ấy còn trách nhiệm của một người mẹ, một người vợ. Nhưng điều quan trọng là anh không nên là người đẩy chị ấy ngày càng xa anh, xa con. Cố lấy lại bình tỉnh, hít thở và dẹp cái tôi của mình, suy nghĩ cho chị ấy.

Hân (15/06/2015 10:22:33 AM)

Chào bạn. Đọc tâm sự của bạn, tôi rất đồng tình với sự bao dung của bạn. Nhưng đến chuyện ngày mai, bạn nên ngồi lại, bình tâm nói với cô ấy rằng bạn đã biết hết mọi thứ. Bạn cho cô ấy chọn, nếu như tiếp tục sống cùng bạn thì thẳng thắn mối quan hệ kia, còn nếu cô ấy quyết tâm ra đi thì bạn cũng nên chấp nhận.

Nếu cô ấy sống với bạn thì tuyệt đối không được qua lại, còn bạn đừng đay nghiến chuyện cũ mà mất hạnh phúc. Bây giờ làm lại với người khác cũng rất khó có cuộc sống bình yên, và con bạn lại có cha thì không mẹ, có mẹ không cha. Nói thật con mình cũng trong hoàn cảnh này, nên mình hiểu rõ.

Bạn khuyên cô ấy một cách công tâm là, ngày trước có thể anh kia ly dị vợ, cô ấy chưa chồng, việc quay lại cũng chưa hẳn đã hạnh phúc, chứ đừng nói bây giờ cô ấy đã có gia đình và có con. Rất khó có thể đảm bảo cs bình yên. Hãy lấy sự vị tha và bình tĩnh để phân tích hơn thiệt với cô ấy.

Nếu cô ấy chấp nhận sống với bạn, theo tôi bạn nên gặp người đàn ông kia để cho anh ấy biết cô ấy chọn gia đình, và anh cũng đừng liên lạc nữa, làm thế chẳng ai hạnh phúc cả. Bạn đừng nổi nóng khi gặp anh ta mà mọi việc lại trở nên tồi tệ.

Chúc bạn bình tâm và giữ được mái ấm của mình

Thethor (15/06/2015 10:20:48 AM)

Đã lấy bạn làm chồng, có con và đi du lịch với bạn. Rồi lén bạn lên xe ô tô của tình nhân. Cộng thêm những tin nhắn trả lời yếu ớt với gã đàn ông kia. Nếu là tôi sẽ chia tay cô ta không cần do dự. Bởi vì cô ấy có những tính cách không chung thủy, không phải là mẫu người mẹ của con bạn.

Nếu bạn giữ lại, mai này chắc chắn bạn sẽ bị cắm sừng. Đồng ý là ai cũng có quá khứ, nhưng nếu là người có suy nghĩ thì nhất định phải cắt bỏ được quá khứ để vun vén cho tương lai, nhất là khi đã lấy bạn làm chồng, đã là mẹ của con bạn.

Thu Hạ (15/06/2015 10:19:20 AM)

Bạn nên tha thứ thì hơn (dù gì cũng là chuyện trong quá khứ) còn nếu cô ấy cứ nhu nhược như vậy thì bạn nên nói chuyện rõ ràng chứ ly hôn sớm rồi sau này hối hận cũng tội nghiệp con bạn nữa. Tôi biết cô ấy cũng có lỗi sai nhưng nếu chịu từ bỏ quá khứ mà quay về với gia đình thì cũng nên cố chấp nhận mà bỏ qua, còn nếu không thì đành chịu vậy.

Nguyễn Thị Luyến (15/06/2015 10:18:04 AM)

Là người đàn ông bạn phải cứng cáp và nên quyết định mọi thứ mình muốn. Không nên nhu nhược như thế sẽ nguy hiểm cho hôn nhân của chính bạn

Phuong Thao (15/06/2015 10:08:12 AM)

Toi da doc qua truong hop cua ban. Ban nen khoan dung cho qua khu cua co ay. Ai da khong mot lan trot dai. Con hien tai truoc mat, chinh ban cung thua nhan vo ban la nguoi con gai tot thi ban hay noi chuyen thang than voi vo ban de cho co ay quyet dinh.

Du cuoi cung co ay co chon ban hay khong, ban cung nen gap mat nguoi ten Son mot lan, de lam chuyen cua mot nguoi dan ong. Di nhien truong hop vo ban bo ban thi ban se co cach noi chuyen khac; di cung ban, ban cung se co cach noi chuyen khac voi nguoi cu nay. Nhung theo toi nghi, vo ban can co ban va con cua co ay. Gap lai nguoi yeu cu thi chi la thoang qua thoi.

hghdsl (15/06/2015 10:03:11 AM)

Theo minh thi khong nen trong luc nay vo ban rat de bi dao dong. Ban can phai noi chuyen thang than voi vo minh de gin giu to am. Mac du vo ban van con chut it tinh cam voi tinh nhan cu nhung dau phai vo ban khong co tinh cam voi ban. Minh hieu ban la nguoi trong cuoc nen rat nong tinh, buc xuc khi biet nhu vay va ban phai lam sao giu duoc to am moi la quan trong chu bo thi de lam. Chuc ban giu duoc to am cua minh