Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 15/1/2019 01:42

Ngày nào chồng cũng đưa tiền đi ăn sáng, đến một ngày vợ chết lặng biết sự thật...

Thay vì bắt vợ dậy sớm lịch kịch nấu nướng, Nhân rút tiền ra đưa Nhàn, kêu cô ra ngoài ăn uống cho thoải mái. Khi kể ra, ai cũng bảo cô số hưởng làm Nhàn cười tít mắt. Cho tới một ngày nọ…

Vợ chồng Nhàn – Nhân kết hôn được 7 năm nhưng lạ cái là tiền ai nấy giữ. Thông thường, mỗi tháng cả hai sẽ góp một nửa tiền lương vào tài khoản chung, một phần tư để trang trải trong gia đình, còn lại muốn tiêu thế nào thì tiêu.

Do Nhân thì kỹ tính trong chuyện tiền bạc, Nhàn thì cũng chẳng giỏi tiết kiệm gì nên cô thấy cách giải quyết này rất ổn. Cớ gì cứ phải để vợ là người quản tiền, là người tay hòm chìa khóa trong gia đình? Tại sao không để cả hai cùng giữ và tiền ai nấy tiêu cho thoải mái.

Và bằng chứng là hai vợ chồng tới giờ có 2 đứa nhóc nhưng vẫn chẳng bao giờ xích mích vì chuyện tiền bạc cả.

Ngày nào chồng cũng đưa vợ tiền đi ăn sáng, ai cũng nghĩ cô số hưởng nhưng khi biết sự thật thì sững sờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Sau nhiều lần nói ra, nói vào, hội bạn của Nhàn cũng thấy cách này của họ khá hay. Ít nhất thì gia đình cô vẫn hạnh phúc nên cũng thôi "ép" Nhàn phải giữ hết tiền trong nhà.

Thời gian gần đây, Nhân bỗng tỏ ra chiều vợ một cách khác thường. Đầu tiên, mỗi buổi sáng khi tiếng chuông báo thức vang lên, Nhàn định dậy nấu ăn sáng thì Nhân ôm lấy vợ, thủ thỉ:

- Ngủ thêm chút nữa đi vợ, anh không muốn dậy.

- Em dậy chứ anh có cần dậy đâu. Nào bỏ ra kẻo muộn giờ ăn của hai vợ chồng với hai đứa bây giờ.

- Anh không ăn là được chứ gì. Tí mình đưa con ra ngoài ăn, em khỏi mất công nấu nướng lịch kịch.

- Thế sao được. Nay anh sao thế?

- Dạo này trời lạnh mà, anh thương vợ thôi.

Thấy Nhân cứ ôm chặt không rời, Nhàn cũng mủi lòng. Lại thêm trời đang khá lạnh nên cô cũng lười.

Ngày nào chồng cũng đưa vợ tiền đi ăn sáng, ai cũng nghĩ cô số hưởng nhưng khi biết sự thật thì sững sờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Rồi hôm sau, hôm sau nữa, Nhân vẫn không cho vợ nấu nướng. Trước khi đi làm, rút ví đưa tiền cho Nhàn, nịnh bợ:

- Em nấu nướng làm gì cho mệt mỏi, cứ nghỉ ngơi 1 thời gian đi. Tiền ăn sáng, anh cho.

Nhàn thấy lâu lâu chồng hào phóng và biết thương vợ như vậy, cũng xuôi theo, khi cô đem chuyện kể với bạn bè, ai cũng bảo Nhàn sướng. Hai vợ chồng ngần này tuổi đầu rồi còn chiều chuộng nhau như thế. Nhàn nghe xong cũng có chút phổng mũi.

Nhưng một sáng nọ, cô có việc phải gặp đối tác ở bên ngoài nên không tới công ty chấm công. Sau khi đưa đón hai đứa đi học xong xuôi, Nhàn phi thẳng tới chỗ hẹn. Nhưng chưa kịp tìm khách hàng thì cô đã thấy đằng xa là Nhân đang vui vẻ ăn sáng cùng một cô gái lạ. Hai người nói cười rất vui vẻ. Nhưng điều khiến Nhàn tức hộc máu chính là bàn tay Nhân đang nắm chặt tay cô ta, trao những ánh nhìn tình tứ.

Tới đây thì cô tức lắm không chịu được nữa, nhưng nghĩ còn khách hàng có thể tới bất cứ khi nào, Nhàn nhẹ nhàng tiến đến:

- Chồng ơi, anh thương vợ phải nấu nướng vất vả nên phải ra ngoài ăn với đối tác thế này sao? Ăn nhanh đi rồi về công ty làm, trưa cả ba gặp nhau nhé.

Ngày nào chồng cũng đưa vợ tiền đi ăn sáng, ai cũng nghĩ cô số hưởng nhưng khi biết sự thật thì sững sờ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa).

Nhân và ả kia sững sờ, buông tay nhau ra. Anh nhìn cô đầy sợ sệt, không nghĩ lại gặp trong tình huống này. Chưa kịp cầu xin thì Nhàn đã hất tay ra, bảo:

- Anh còn chút tình nghĩa vợ chồng thì đừng nói gì giờ này. Hai người biến ngay cho khuất mắt tôi. Còn trưa nay, nếu hai người không tới gặp đừng trách tôi ra tay với cả hai.

Nhàn tức giận thì cứng rắn là thế chứ thực chất trong lòng cô đang như lửa đốt. Cô chỉ dùng kế hoãn binh để có thể giữ bình tĩnh mà gặp khách hàng nhưng bản thân cô cũng không biết mình sẽ xử trí ra sao? Nhàn không ngờ phía sau sự quan tâm đột ngột của chồng lại là bí mật động trời tới vậy...

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm