Ngán thịt thì thử làm đậu hũ om nấm linh chi đi, ít tốn kém mà lại thơm ngon khó cưỡng

Chỉ mất 15 phút chế biến là bạn sẽ có ngay món ăn thanh đạm nhưng không kém phần đậm đà này đấy!

Ngán thịt thì thử làm đậu hũ om nấm linh chi đi, ít tốn kém mà lại thơm ngon khó cưỡng

Chút mềm mềm, béo béo của đậu hũ kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của nấm linh chi sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút chế biến là bạn sẽ có ngay món ăn thanh đạm nhưng không kém phần đậm đà này đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

_200gr đậu hũ non

_100gr nấm linh chi nâu

_20gr hành boa rô

_10gr gừng băm

_1 thìa canh sa tế tôm

_2 thìa cafe dầu hào

_1 thìa canh nước tương

_1 thìa cafe đường

_2 thìa canh rượu

_1 thìa canh dầu mè

Các bước thực hiện:

_Bước 1:

Bật mí cách làm món đậu hũ om nấm linh chi

Nấm cắt bỏ gốc, tách nhỏ; gừng thái sợi; hành boa rô thái mỏng. Đậu hũ non cắt khối vuông 2-3cm. Lưu ý nên ngâm đậu hũ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước trước khi cắt để giúp đậu chắc và sạch hơn, đồng thời cũng ít bị vỡ khi chế biến.

_Bước 2:

Bật mí cách làm món đậu hũ om nấm linh chi

Cho dầu mè vào chảo rồi thêm nấm vào xào. Thêm lần lượt gừng, đường, nước tương, dầu hào, sa tế tôm vào và đảo đều tay.

_Bước 3:

Bật mí cách làm món đậu hũ om nấm linh chi

Khi nấm đã thấm gia vị thì cho đậu hũ đã cắt vào. Bạn cần đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị vỡ. Tiếp theo là đậy nắp, nấu với nhiệt độ thấp trong khoảng 5 phút.

_Bước 4:

Bật mí cách làm món đậu hũ om nấm linh chi

Cho hành boa rô lên trên rồi múc ra đĩa là hoàn thành.

Theo bestie

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Quảng bá di sản

GD&TĐ - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã được hơn 10 năm (6/12/2012).