Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 28/9/2015 01:00

Ngã gục khi biết bí mật về sự vắng nhà mỗi mùa Trung Thu của chồng

Đã hơn 10 năm nay, dịp Trung Thu nào cũng trùng khít vào những chuyến công tác của anh. Tôi không hề mảy may suy nghĩ cho tới Trung thu năm nay...

Chúng tôi kết hôn đã được 12 năm, có một cháu trai đang học cấp 2 và một cháu gái mới vừa vào cấp 1. Tôi làm tín dụng cho một ngân hàng còn chồng tôi mở công ty hoạt động về lĩnh vực chứng khoán.

Gia đình bên nội, ngoại ai cũng nói chúng tôi hợp mệnh nên kể từ ngày lấy nhau gia đình tôi làm ăn như diều gặp gió. Từ hai bàn tay trắng sau khi cưới, vợ chồng còn phải dắt díu nhau đi thuê nhà, giờ chúng tôi đã có 3 căn nhà chung cư, có xe ô tô và có tiền dự trữ.

Ngã gục khi biết bí mật về sự vắng nhà mỗi mùa Trung Thu của chồng - Ảnh 1

Tôi như gục ngã trước lời thú nhận của chồng. Ảnh minh họa

Và bản thân tôi cũng rất hài lòng với cuộc sống bên người chồng dẫu không đẹp trai nhưng cực kỳ có trách nhiệm, yêu vợ con và giỏi giang trong kinh doanh. Càng ở bên anh, tôi càng ngưỡng mộ đầu óc nhanh nhạy và sự ham học hỏi của anh.

Nhưng đó là chuyện của những ngày trước đêm qua, đêm mà tôi đọc được tin nhắn từ số máy lạ gửi vào điện thoại của chồng.

“Chỉ còn có ngày mai là hết Trung thu. Đừng để con bé phải chờ”, dòng tin nhắn cụt lủn này mới đầu khiến tôi nghĩ là của ai đó gửi nhầm nên không mấy quan tâm. Tuy nhiên, khi thấy máy kia liên tục nhắn đi nhắn lại các tin nhắn với những chi tiết có vẻ liên quan đến chồng thì tôi chợt giật mình.

Tôi không nhắn lại tin vì nguyên tắc xưa nay của vợ chồng tôi là luôn tôn trọng nhau, có bất cứ việc gì liên quan đến người này thì người kia đều phải hỏi ý kiến trước khi hành động.

Tuy nhiên, lúc này đầu tôi chợt tỉnh táo lạ thường. Mọi hoạt động, sự kiện liên quan đến dịp Trung thu của gia đình tôi cứ như một thước phim quay chậm, đưa tôi trở về với từng năm một.

Và tôi giật mình nhận thấy, đúng là gần như chưa năm nào chồng tôi đón tết Trung thu ở nhà. Năm nào dịp đó chồng tôi cũng đi công tác. Khi thì đợt công tác trước đêm Trung thu vài ngày, khi thì chuyến công tác chính xác vào ngày rằm. Hiếm hoi có hai năm vợ chồng đưa con đi xem múa lân thì cũng là khi chồng tôi vừa kết thúc một chuyến công tác trước đó.

Chồng tôi chưa từng có biểu hiện hay dấn thân vào chuyện ngoại tình kể từ sau khi kết hôn. Công việc và hầu hết các mối quan hệ của anh tôi đều biết, vậy nên chuyện anh vắng nhà vào dịp Trung thu tôi hiển nhiên xem như đó là chuyện trùng khớp tự nhiên. Tôi chưa bao giờ căn vặn anh về điều này.

Ấy vậy nhưng sáng nay, khi tôi đưa chuyện tin nhắn đêm qua ra hỏi anh thì bất ngờ nhận thấy khuôn mặt anh biến sắc. Và sau một hồi cả hai im lặng, anh bắt đầu thú nhận anh đang có một đứa con gái riêng và theo thỏa thuận giữa anh và mẹ con gái, anh chỉ gặp hai mẹ con vào mỗi dịp Trung thu và ngày 1/6.

Anh xin tôi tha lỗi và tâm sự rằng đứa bé là kết quả của một lần say rượu khi anh đang còn là sinh viên thực tập ở Quảng Ninh. Tuy nhiên, sau lần say đó và nhiều năm sau này anh không hề biết mình đã có con với cô gái bán nước chè tươi năm xưa đó. Rằng mẹ của bé mới tìm được anh qua facebook 3 năm trước và khi này vì anh đã có gia đình nên cả hai thống nhất giấu kín chuyện để không làm ảnh hưởng đến gia đình hiện tại.

Anh nói rằng sở dĩ anh giấu tôi mọi chuyện vì không muốn tôi phải buồn và rằng chuyện đó xảy ra khi anh chưa gặp tôi nên coi như đó là vùng quá khứ bí mật của anh.

Tuy nhiên, theo anh giờ mọi chuyện đã rõ ràng, tôi cũng đã biết chuyện nên anh muốn tôi chung tay cùng anh nuôi đứa bé đó. Anh muốn ngay trong ngày nay, tôi cùng anh về Quảng Ninh thăm con và gửi tiền nuôi bé.

Nghe anh nói mà nước mắt tôi sao không thể ngừng rơi. Anh đã lái xe đi thăm con được cả tiếng rồi mà tôi vẫn ngồi chết dí tại bàn trang điểm. Tôi thấy mình như gục ngã trước biến cố này.

Có bao giờ tôi nghĩ rằng mình lại chịu phận nuôi con riêng của chồng. Hơn nữa, tại sao anh lại giấu tôi như vậy. Giả sử đêm qua tôi không nhận được tin nhắn có lẽ anh sẽ mãi lén lút đi thăm mẹ con nhà ấy sao. Tôi nên làm gì lúc này?

...nghia@gmail.com

Theo nguoiduatin