Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 22/7/2018 00:57

Nếu muốn giàu hơn nữa, đừng vội chi tiền cho 8 món đồ nhanh xuống giá này

GD&TĐ - Nếu có ý định mua những món đồ mới như: Smartphone, váy cưới, kim cương... thì bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh lãng phí và mất tiền vào những thứ không thật cần thiết này bởi nó rất nhanh xuống giá.

Có những món đồ sẽ chẳng thay đổi giá trị là mấy sau khi bạn mua về. Nhưng ngược lại, có những món đồ giá trị sẽ giảm thê thảm sau một quyết định mua của bạn.

Sau đây là 8 món đồ mất giá trầm trọng sau khi mua về hãy cân nhắc kỹ có nên mua hay không:

1. Xe hơi

tiêu tiền thông minh, kỹ năng sống, cách làm giàu

Xe hơi là một trong những thứ dễ mất giá nhất sau khi mua về. Theo như nhiều hãng xe cho biết, thì sau khi mua về xe hơi sẽ mất khoảng 11% giá trị so với giá gốc của nó. Một năm sau khi sử dụng chiếc xe sẽ giảm xuống thêm 25% và mất thêm 37% sau 5 năm sử dụng.

Cũng chính vì thế, mà nhiều người có xu hướng lựa chọn mua những chiếc xe hơi đã qua sử dụng hơn là mua một chiếc mới toanh chính hãng. Vì đây được xem là sự lựa chọn khôn ngoan.

2. Smartphone – điện thoại thông minh

tiêu tiền thông minh, kỹ năng sống, cách làm giàu

Những chiếc smartphone ngày nay vô cùng hiện đại và tân tiến. Không chỉ thế mà chúng không ngừng được nâng cấp và đổi mới. Với nhiều hãng điện thoại thì vấn đề cạnh tranh là không tránh khỏi và cứ một thời gian ngắn sẽ cho ra đời dòng sản phẩm smartphone mới.

Do đó, dù là smartphone cao cấp đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi việc mất giá khi mua về. Được biết, thì trong tháng đầu tiên khi mua về chiếc smartphone của bạn sẽ mất đi khoảng 34% giá trị và mất đi tới tận 78% khi dùng được 1 năm.

3. Váy cưới

tiêu tiền thông minh, kỹ năng sống, cách làm giàu

 

Với những người thông minh thì váy cưới họ sẽ thuê chứ không mua. Vì váy cưới thường chỉ dùng 1 lần trong đời mà thôi. Do đó, sau này có ý định bán lại cũng không dễ dàng và bán được thì cũng mất hơn 50% giá trị ban đầu bạn đã bỏ ra rồi.

Và đó cũng là lý do tại sao nói váy cưới là 1 trong 8 món đồ mất giá trầm trọng sau khi mua về. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có điều kiện hoặc mua váy cưới về để mặc và làm kỷ niệm luôn thì được.

4. Đĩa video game

tiêu tiền thông minh, kỹ năng sống, cách làm giàu

Theo nhiều nghiên cứu thì các đĩa video game được bán tại cửa hàng bán lẻ sẽ mất giá gần 70% sau khi chúng được bóc vỏ. Cho đến nay thì video game vẫn được xem là thứ mất giá trị vô cùng nhanh và ở mức cao nhất hiện nay.

5. Sách

tiêu tiền thông minh, kỹ năng sống, cách làm giàu

Sách cũng là món đồ mất giá vô cùng nhanh sau khi bạn mua về nhà. Hãy thử tìm kiếm một quyển sách mới ra mắt trên các trang bán hàng online chuyên về sách. Bạn sẽ dễ dàng thấy chúng sẽ giảm giá rất nhanh sau một thời gian ngắn. Thậm chí có những quyển sách sẽ mất khoảng 60% giá trị trong vòng 8 tháng.

6. Kim cương

tiêu tiền thông minh, kỹ năng sống, cách làm giàu

Đa số các cửa hàng trang sức đều mua kim cương từ các nhà cung cấp bán buôn và chỉ mua lại từ cá nhân với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Ngoài ra, giá của một món trang sức kim cương thường bao gồm chi phí như lương nhân viên, mặt bằng, marketing,... để có thể duy trì cửa hàng. Theo như một hãng trang sức nổi tiếng cho biết, thì một chiếc nhẫn kim cương sau khi mua về và có ý định bán lại sẽ mất đến 20 – 30%.

7. Thiết bị điện tử

tiêu tiền thông minh, kỹ năng sống, cách làm giàu

Các thiết bị điện tử cũng thường là những món đồ dùng dễ mất giá nhất sau khi được mua về. Những món đồ như laptop, máy tính bảng sẽ rất nhanh lỗi thời nên giá trị cũng vì thế mà giảm nhanh đến vậy.

Theo như thống kê, thì thông thường những thiết bị điện tử này sẽ giảm khoảng 60% so với giá trị ban đầu.

8. Quần áo

tiêu tiền thông minh, kỹ năng sống, cách làm giàu

Quần áo cũng là thứ mất giá nhanh chóng sau khi mua về. Dù cố gắng bán lại quần áo đã qua sử dụng, bạn cũng không thể kiếm được bao nhiêu tiền lời.

Do đó, nếu sau này có ý định mua một món đồ bất kỳ nào đó thì hãy cân nhắc thật kỹ càng rồi đưa ra quyết định mua cũng không muộn, nhất là 8 món đồ mất giá trầm trọng này sau khi mua về.

Theo VD
Ngôi sao.vn