Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 10/5/2018 19:08

Muốn hiểu thấu lòng cha mẹ, hãy đến cổng trường những ngày thi đại học

GD&TĐ -  Hình ảnh các bậc cha mẹ nằm rạp xuống đất để nhìn qua khe hàng rào bé xíu xem con cái đang thi như thế nào là những hình ảnh đẹp nhất mùa thi đại học tại Trung Quốc.

Chẳng ai thương con bằng cha mẹ, chẳng ai muốn con mình thành công như cha mẹ. Mỗi bước đi của con luôn có hình bóng lam lũ, nhọc nhằn của cha mẹ ở phía sau. Mỗi hành trình của con luôn có ánh mắt dõi theo của cha mẹ. Nếu muốn hiểu thấu lòng cha mẹ, hãy đến trước cánh cổng trường thi đại học những ngày này. Hình ảnh những bậc phụ huynh với gương mặt đầy lo âu, ánh mắt cứ ngóng vào phía bên trong cánh cổng kia không biết con mình có mệt không, có làm được bài không.

Ngày 8/5 vừa qua đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học 2018 tại trường Trung học chuyên ngành số 1 Nam Xương, Nanchang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Bên cạnh những hình ảnh về kỳ thi này thì trên mạng xã hội người ta lan truyền với tốc độ chóng mặt hình ảnh những bậc cha mẹ đang nằm rạp xuống đất để ngóng vào xem tình hình con mình thi cử ra sao.

Muốn hiểu thấu lòng cha mẹ, hãy đến cổng trường những ngày thi đại học - Hình 1

Với nhiều người đây không phải là hình ảnh đẹp, tuy nhiên ai cũng dễ dàng cảm thông cho việc này

Muốn hiểu thấu lòng cha mẹ, hãy đến cổng trường những ngày thi đại học - Hình 2

Người ngồi xổm, người nằm hẳn xuống đất, người leo nhìn qua bờ rào, hàng chục ánh mắt lo âu nhìn qua một khoảng trống bé xíu giữa tường rào và mặt đất để yên tâm rằng con mình đang làm bài thi, không gặp sự cố gì.

Muốn hiểu thấu lòng cha mẹ, hãy đến cổng trường những ngày thi đại học - Hình 3

Những hình ảnh này đang được lan truyền mạnh trên mạng xã hội

Theo Tin tức giải trí / Helino