Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 17/12/2018 00:12

Muốn con gái không gặp phải đàn ông xấu khi lớn lên, bố hãy làm ngay 3 việc

Sự hiện diện của người bố là rất quan trọng để con trẻ phát triển tốt nhất về thể chất và tâm lý.

Đa phần, đứa trẻ nào cũng sợ bố hơn mẹ. Tuy nhiên, trẻ rất cần đến bố để chúng có thể nương nhờ, dựa dẫm mỗi khi cảm thấy sợ hãi. Điều này cho thấy tầm quan trọng của người bố đối với trẻ.

Bố là người sâu sắc và có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến những đứa trẻ. Một người bố càng trìu mến, quan tâm, biết động viên con, người bố đó càng nhận ở con mình nhiều sự tôn trọng. Đồng thời, tình yêu thương của bố còn giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, tăng khả năng ngôn ngữ, tiếp thu kiến thức và thông minh hơn những đứa trẻ bình thường.

Hơn tất cả, bất kì đứa trẻ nào khi lớn lên đều phải chọn cho mình nửa kia của cuộc đời và nó quyết định đến tất cả hạnh phúc, cuộc sống của trẻ sau này. Vậy làm sao để chọn được một người đàn ông tốt nhất cho cuộc đời của mình. Tất cả hầu như phụ thuộc vào những hành động của người bố khi chăm sóc trẻ.

Hãy là người bạn đồng hành tuyệt vời của con gái

cách chăm con đúng cách, bố nên làm điều này với con, cách dạy trẻ đúng cách

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ 8 tháng tuổi sẽ phân việt được người mình đang tiếp xúc là nam hay nữ. Đừng nghĩ rằng việc con còn nhỏ chắc chắn sẽ không nhớ gì mà vô tư bỏ rơi trẻ lúc còn nhỏ và chỉ cần cho ăn uống là đủ.

Người bố là người đàn ông tiếp xúc với trẻ đầu tiên trong cuộc đời và nó có tác động rất lớn đến tâm lý của bé gái, thậm chí lớn hơn bé trai rất nhiều.

Đồng thời nghiên cứu chỉ ra rằng những bé gái thiếu tình yêu của bố từ nhỏ thường có tâm lý không ổn định, dễ yêu sớm và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Đứa bé khi lớn lên sẽ dễ dàng chọn lấy nửa kia của cuộc đời dù chưa tìm hiểu rõ và nói một cách thẳng thắn thì tỉ lệ gặp người đàn ông tệ bạc rất cao.

Người đàn ông tôn trọng và yêu thương vợ

cách chăm con đúng cách, bố nên làm điều này với con, cách dạy trẻ đúng cách

Quan điểm về cuộc sống gia đình của đứa trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ chính cuộc sống gia đình mình từ nhỏ. Nếu người bố luôn cho rằng việc người vợ chăm con và dọn dẹp nhà cửa là điều đương nhiên thì đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng trong tương lai và sẽ làm theo những gì chúng thấy từ nhỏ trong cuộc sống gia đình tương lai của mình mà không hề chống cự.

Bởi theo nhưng gì đã được biết từ nhỏ thì trong cuộc sống hôn nhân thì phụ nữ được đánh giá rất thấp và không được đòi hỏi điều gì.

Điều này có nghĩa rằng nếu được sống trong một gia đình hạnh phúc thì trẻ trong tương lai sẽ biết làm như thế nào để có gia đình hạnh phúc như vậy.

Hãy để trẻ cảm nhận được sự yêu thương

cách chăm con đúng cách, bố nên làm điều này với con, cách dạy trẻ đúng cách

Tại sao các cô gái thường bị đánh lừa bởi những lời ngọt ngào, chiều chuộng thoáng chốc của người khác giới. Lý do bởi vì những cô gái đó chưa bao giờ cảm nhận được sự yêu thương, chiều chuộng từ người khác giới nào cả. Điều đó khiến họ nhầm tưởng rằng đây chính là tình yêu đích thực và ngã vào tình yêu đó lúc nào không hay.

Những cô gái được bố yêu thương khi còn nhỏ thì sẽ có một suy nghĩ khác. Các bé gái nếu nhận được tình cảm của người bố thì sẽ nhận thức được thế nào là tình yêu đích thực của người khác giới dành cho mình. Và chỉ khi có người đàn ông nào làm tốt hơn thế họ mới cảm thấy sự ấm áp và có tình yêu.

Với tình yêu của bố thì các bé gái sẽ cảm nhận được thế nào là một người đàn ông tốt.

Theo Người lao động

Tin tiêu điểm