Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 12/6/2016 01:20

Mùa hè nên trồng loại hoa gì?

Cây thúy cúc (cúc sao) – muôn màu phá cách
Cây thúy cúc (cúc sao) – muôn màu phá cách

Đã bắt đầu vào thời điểm oi nóng của những ngày tháng 6, nhưng bạn có biết nên trồng hoa gì vào mùa hè để giảm thiểu sự oi nóng chưa?

Mùa hè nên trồng loại hoa gì?

Mùa hè đang đến rất gần với chúng ta, đối với những người yêu hoa thì mỗi mùa lại có một loại hoa yêu kiều, điểm sắc. Nếu như mùa đông giá lạnh thì sẽ có những loài hoa chịu được cái lạnh, cái rét đó để khoe sắc, nhưng còn đối với mùa hè đầy nóng nực thì sao, các bạn đã thử tìm hiểu những loài hoa nào nên nở vào mùa hè?

Những loại hoa nên trồng tại nhà vào mùa hè

Là một trong những loại cây cúc sao phát triển mạnh vào mùa hè. Hoa thúy cúc có hình dáng rất đẹp, có nhiều màu: đỏ, trắng, tím, hồng, tím nhạt, hoa cà…

Trồng hoa thúy cúc rất đơn giản mà màu hoa khi nở tươi rất lâu
Ưu điểm của hoa thúy cúc là khi nở hoa tươi rất lâu, kéo dài tới 40 – 45 ngày. Từ 70 – 90 sau khi ngày trồng là có thể ra hoa (tùy theo giống).

Lan hoàng dương – loài hoa kiều diễm

Xuất phát từ xứ sở nhiệt đới nên sinh trưởng mạnh mẽ dưới khí hậu Việt Nam, bởi vậy mà hoa lan hoàng dương là loài hoa vô cùng đặc biệt và gây được ấn tượng mạnh vào thị giác của con người bởi màu vàng của hoa rất đẹp mắt.


Là một loại cây hoa leo có hoa buông rủ, lan hoàng dương đã khiến không ít người muốn được chiêm ngưỡng và muốn thử chinh phục được loại hoa yêu kiều này.

Hoa giấy – nhẹ nhàng đầy quyến rũ

Hoa giấy là loại hoa dễ trồng, không cần chăm sóc quá cầu kỳ và khi ra hoa sẽ khiến cho căn nhà của bạn sáng bừng và vô cùng thơ mộng. Một trong những đặc điểm của hoa giấy là hoa lâu tàn, giữ được màu rực rỡ, tươi sáng kéo dài liên tục trên cây (nhất là vào mùa khô).

Hoa giấy có rất nhiều giống, mỗi giống có một màu sắc khác nhau từ đỏ, đỏ đậm, đỏ lợt, tím đậm, tím lợt, tím huế, hồng cánh sen, đến trắng, vàng, vàng cam, vàng gạch cua…và đặc biệt là bông giấy dễ trồng, dễ cắt xén, uốn ghép nên rất tiện cho việc trồng của các bạn nhé.

Hoa phòng phong vàng

Là một loài hoa có màu vàng rực rất đẹp, cánh hoa gồm nhiều lớp và mọc dày. Cây hoa có tuổi thọ 1 năm.

Hoa phòng phong vàng có thể trồng được ở ngoài sân, cửa sổ, mái nhà, tường rào hay ban công. Thời gian để cây nảy mầm khoảng từ 7 - 10 ngày và thời gian ra hoa từ 60 - 70 ngày.

Hoa Huỳnh Anh

Loài hoa có hình dạng như chiếc kèn nhỏ màu vàng, đặc biệt, cây rất dễ trồng, mọc nhanh, vươn cao, cho hoa đẹp quanh năm.

Hoa huỳnh anh đặc biệt thích hợp với những nơi nhiều nắng. Bạn cũng chú ý nếu trồng ở nơi cớm nắng màu hoa sẽ nhạt và không được rực rỡ.

Hoa Sử quân tử - chum hoa thơm lừng trong hè

Đây là loài cây leo này có khả năng chịu được nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè và cho hoa màu đỏ pha sắc trắng đẹp mắt.

Hoa Sử quân tử có mùi thơm dịu nhẹ, mùi hương càng về đêm càng nồng đượm nhưng vô cùng dễ chịu để tỏa ra một mùi hương rất dễ chịu trong những ngày hè oi bức.

Dạ yếm thảo

Dạ yến thảo là cây thân nhỏ, thường được trồng trong chậu để trang trí. Hoa dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ. Với đặc tính ưa nóng và ánh sáng, dạ yến thảo chắc chắn sẽ là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua ngay trên chính ban công của gia đình mình.

Dạ yến thảo có rất nhiều màu sắc khác nhau, có thể có sọc, có đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc như đỏ tía, màu hoa cà, màu tím oải hương, hồng, đỏ, vàng, trắng… để bạn có thể lựa chọn.

Theo phunutoday.vn/

Tin tiêu điểm