Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 6/2/2017 18:07

Một số mẹo khi làm sạch thảm tại nhà cho bạn

Làm sạch thảm khi thảm dính xi đánh giày hiệu quả bạn cần dọn sạch xi trước tiên. Sau đó dùng rượu trắng chùi vết bẩn rồi và xả sạch bằng nước nóng.

Mot so meo khi lam sach tham tai nha cho ban - Anh 1

Làm sạch thảm

Làm sạch thảm khi dính nến sáp: Trước hết, bạn dùng dao nạy nến lên, sau đó lấy giấy bao bì đặt lên vết nến và dùng bàn ủi nóng áp vào. Lúc ấy, nến sẽ dính hết vào giấy.

Làm sach thảm khi dính dầu đánh bóng:

Khi đánh bóng các dụng cụ, bạn không nên đứng gần tấm thảm. Với thảm bị dính dầu, cần làm sạch ngay bằng dùng rượu trắng tẩm vào vết bẩn và chờ cho khô. Sau khi thảm khô có thể sót lại một ít bột cặn, hãy dùng bàn chải cứng để tẩy bột này, rồi dùng dầu chùi sàn để rửa lại.

Làm sạch thảm dính sơn móng tay:

Hãy dùng giấy thấm để thấm tối đa vết sơn. Lấy bông gòn thấm nước tẩy sơn móng tay và bôi vào vết bẩn. Trước đó bạn nên thử vào phần khuất của thảm, vì nếu nước tẩy thấm vào lưới thảm nó có thể làm hư thảm. Nếu vẫn còn vết màu, bạn sử dụng cồn 90°. Sau đó dùng dầu chùi sàn rửa lại.

Khi thảm dính hắc ín:

Các vết hắc ín dính rất chặt, khó làm sạch được một khi chúng dính vào sợi thảm. Trước tiên bạn cần gỡ hắc ín ra, rồi rửa sạch thảm với glycerin và nước nóng (hòa trộn hai phần bằng nhau).

Bạn chờ một giờ, sau đó xả sạch. Khi thảm khô, bôi chất tẩy vết vào. Một phương pháp khác khá công hiệu là chà xát thảm với tinh dầu bạc hà.

Vết mực, vết bút lông dính thảm:

Để làm sạch thảm dính vết mực bạn cần phải hành động nhanh kẻo mực thấm vào thảm. Dùng tăm bông gòn thấm mực ở các vết nhỏ, và dùng giấy thấm cho các vết mực lổn. Nếu vết tương đối nhỏ, hãy chùi sạch bằng cồn 90°. Nếu vết lớn, cần phun chất tẩy rửa.

Khi kẹo cao su dính thảm làm thế nào?

Bạn lấy thứ nhựa cho nước đá vào rồi để tiếp xúc với chỗ có vết kẹo dính. Sau khi nó cứng lại bạn có thể làm cho nó rạn nứt và dùng móng tay nạy nó ra. Nếu không hết bạn hãy dùng chất tẩy lỏng để xử lý và xả lại bằng nước nóng.

Theo Chu Huyền
Đời Sống Plus

Tin tiêu điểm