Một lần nhắn tin cho đồng nghiệp chồng, vợ tá hỏa phát hiện sự thật che giấu bấy lâu

02:22 07/03/2019
Một lần nhắn tin cho đồng nghiệp chồng, vợ tá hỏa phát hiện sự thật che giấu bấy lâu

Tôi lấy chồng đã 3 năm, có cô con gái nhỏ hơn 2 tuổi. Cả hai vợ chồng được cái đều thoải mái, vui vẻ nên bạn bè của nhau cũng dễ kết thân. Hội bạn của tôi anh đều biết và có gặp qua, ngược lại tôi cũng thường xuyên theo chân chồng gặp gỡ bạn anh.

Chồng tôi có một người chị cùng cơ quan rất thân thiết. Chị này cũng nhiều lần tới nhà tôi dùng bữa, đi du lịch cùng hai vợ chồng, tính tình thoải mái, sống biết điều nên tôi cũng rất quý.

Mặc dù thi thoảng gặp cả hội đồng nghiệp của anh, họ cứ trêu anh với chị này khiến tôi có chút nóng mặt nhưng cũng không vừa, đáp trả:

- Các anh vuốt mặt phải nể mũi chứ, vợ anh Huy là em đang ngồi đây mà cứ gán anh ấy cho cô nào không.

- Ha ha, đấy, vì nể em nên tụi anh mới mách cho đấy. Cứ lo mà giữ chồng có bao giờ thừa.

Thấy họ đùa hơi quá, chị đồng nghiệp kia mới lên tiếng:

- Mấy bố đừng trêu quá kẻo em nó tưởng thật, vợ chồng lại lục đục. Hiền ơi, vợ chồng phải tin tưởng nhau đừng nghe mấy lão châm chọc. Chị và chồng em vẫn thân như thế chứ chả làm gì có lỗi mà phải hổ thẹn.

Một lần nhắn tin cho đồng nghiệp của chồng, vợ tá hỏa phát hiện ra sự thật đằng sau những lời rủ rê đi chơi mỗi tối - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi tự dưng hơi bực nhưng cũng phải thể hiện mình là người rộng lượng nên cười xòa:

- Ha ha, em nào có bực. Biết là mấy anh đấy trêu thôi mà, nhỉ. Còn chị với chồng em như thế nào, hai người sẽ tự biết mà hành xử cho phải với em, với bạn bè đồng nghiệp đây.

Sau vài lần đi gặp gỡ như thế, tôi bỗng không còn thấy quý chị đồng nghiệp của chồng như trước. Không hiểu sao, tôi cứ thấy có chút vấn đề gì đó nên các anh cùng công ty mới hay lôi họ ra trêu như vậy. Liệu có phải họ đang ngầm mách bảo tôi điều gì không?

Nhưng rồi tôi cũng chẳng mấy để ý. Cho tới một lần, chồng tôi để quên điện thoại ở nhà, tôi cầm lên thì thấy dòng tin nhắn:

"Tối nay vẫn chỗ cũ chứ?"

Tên người gửi là "CCM Hưng", tôi biết đây là đồng nghiệp của chồng. Anh này tôi cũng từng gặp ở ngoài rồi, thậm chí rất hay trêu tôi.

Tôi chỉ đặt chiếc điện thoại lại rồi chở con đi nhà trẻ, tôi đi làm. Tới công ty, mở facebook ra tình cờ thấy anh Hưng kia khoe kỉ niệm ngày cưới với vợ, tôi mới vào chúc mừng và tò mò hỏi:

"Nay kỉ niệm không đưa vợ đi sao mà hẹn nhà em?"

Anh này mới vào nhắn tin riêng cho tôi: "Sao em hỏi thế, anh có hẹn gì thằng Huy đâu. Em bình luận thế khéo bà xã anh lại tưởng bị cho leo cây mắng anh giờ".

"Ơ, thế sao em thấy anh nhắn tin cho chồng em mà. Nay anh ấy bỏ quên điện thoại, em có đọc mà vội chưa kịp trả lời lại".

"Chết, thế là thế nào? Anh cũng vừa kiểm tra điện thoại anh rồi, anh không gửi nhầm hay gì hết đâu".

Một lần nhắn tin cho đồng nghiệp của chồng, vợ tá hỏa phát hiện ra sự thật đằng sau những lời rủ rê đi chơi mỗi tối - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tôi run run, vậy số điện thoại được lưu tên Hưng đó là ai? Không hiểu sao, có chút nghi ngờ, tôi vờ đau bụng rồi phi như bay về nhà. Tới nơi, tôi mở điện thoại ra thử gọi thì người này không bắt máy. Tôi kiểm tra số và thử tra trên zalo, còn ai vào đây nữa chính là chị đồng nghiệp thân thiết của anh. Đáng nói, chị này cầm tay một người nào đó rất giống chồng tôi.

Sợ hãi lắm nhưng chưa dám khẳng định, tôi phải tìm thêm bằng chứng. Tôi cố dò mật khẩu zalo của chồng để vào xem họ có nhắn tin gì không mà thử hết sinh nhật con, kỉ niệm cưới… đều không ra. Cuối cùng, ngẫm nghĩ thế nào tôi thử ngày sinh chị kia, chuẩn luôn.

Tôi suýt khóc, nhưng khi đọc những lời lẽ họ nhắn cho nhau mới khiến tôi ngã quỵ. Quả nhiên, giữa hai người họ có mối quan hệ trên cả bạn bè. Những lần anh bảo hẹn ai đó hoặc bận gì đó mà không cho tôi đi cùng lại là đi cùng chị này?

Tôi gọi ngay cho Huy, anh phi như bay về. Anh khóc lóc, anh hứa hẹn, anh xin lỗi tôi. Nhưng tôi làm sao tha thứ được, họ bóp chết niềm tin của tôi, lén lút sau lưng tôi làm những chuyện bỉ ổi như thế. Tôi quyết ly hôn dù lòng còn yêu chồng và thương con vô cùng.

Theo afamily.vn

Bình luận của bạn đọc