Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 9/6/2019 05:40

Món quà cưới hơn 20 tỷ khiến tôi quyết định giấu kỹ bí mật của mình, nào ngờ...

Kẻ xuất thân nghèo khó như tôi làm cả đời cũng không đạt được số tiền khủng khiếp ấy.

Tôi năm nay 32 tuổi, xuất thân là con nhà nghèo. Tuy nhà khó khăn nhưng bố mẹ gồng hết sức cho tôi ăn học để mong tôi lập nghiệp thành công, chăm lo cho 2 cô em gái còn nhỏ tuổi.

Năm 25 tuổi, mẹ muốn tôi kết hôn với cô con gái của một người bạn. Tôi không yêu cô ấy, nhưng thấy cũng hiền lành, nhanh nhẹn lại đảm đang. Mẹ tôi bị bệnh hen suyễn, nên ngày càng yếu.

Nếu tôi không kết hôn sớm sẽ không có ai chăm lo cho bố và các em. Không thể để mẹ quần quật đi dạy rồi về lo đủ thứ việc nhà được.

Tôi đã chấp nhận cưới sau khi biết cô ấy yêu thầm tôi suốt mấy năm qua nhà tôi học thêm với mẹ. Vợ tôi quá nhút nhát và truyền thống, trong khi tôi cũng trải qua 2 mối tình, đều là những cô gái nóng bỏng và giỏi chuyện ấy.

Đã vậy, chân cô ấy còn có vết sẹo rất lớn vì phẫu thuật viêm xương nhìn rất ghê sợ. 

Món quà cưới hơn 20 tỷ quá lớn khiến tôi quyết định giấu bí mật và làm một việc tồi tệ để đổi đời - Ảnh 1.

Tôi chán ghét cô vợ nhạt nhẽo và cam chịu. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi ít khi gần gũi, nhưng vợ vẫn mang thai được một đứa con gái. Hàng tháng tôi chỉ về nhà một lần. Tôi không đeo nhẫn cưới. Tôi thấy chán chường vì lỡ đồng ý cưới một cô vợ tầm thường như thế nên không bao giờ kể với ai về gia đình mình. Mọi người đều nghĩ tôi vẫn còn độc thân.

Năm nay tôi vào công ty mới làm việc. Gần như ngay lập tức Nhi, con gái của tổng giám đốc say tôi như điếu đổ.

Tôi vốn đẹp trai, ít nói, tính có phần lầm lì. Cánh đàn ông trong công ty đều khát khao được trở thành chồng cô ấy. Nhưng cô ấy lại thể hiện rõ là chỉ thích người trầm tính như tôi.

Được 3 tháng thì sếp gọi tôi lên phòng riêng nói chuyện. Ông ấy hỏi tôi có muốn làm con rể không, con gái ông ấy mới chia tay mối tình 5 năm, đang buồn phiền thì gặp tôi. Chính tôi làm cô ấy vui vẻ trở lại khiến ông ấy ngạc nhiên.

Ông ấy muốn chúng tôi cưới nhanh, sau khi kết hôn tôi sẽ là chủ căn biệt thự 15 tỷ và chiếc xe Mercedes hơn 5 tỷ. Tôi choáng ngợp đến mức không chớp mắt.

Món quà cưới hơn 20 tỷ quá lớn khiến tôi quyết định giấu bí mật và làm một việc tồi tệ để đổi đời - Ảnh 2.

Nếu kết hôn với Nhi tôi sẽ có được món quà cưới lớn. (Ảnh minh họa)

Kẻ xuất thân nghèo khó như tôi làm cả đời cũng không đạt được số tiền khủng khiếp ấy. Bố mẹ tôi chật vật kiếm ăn từng bữa. Các em tôi mặc đồ cũ, sách vở thì xin lại của anh chị khóa trên. Mẹ và vợ tôi loay hoay với tiền ăn, tiền học của con, tiền thuốc thang cho bố mẹ. Hàng tháng tôi đều phải chi tiêu chặt chẽ để gửi về nhà. 

Choáng ngợp trước món quà cưới hơn 20 tỷ, tôi không ngại ngần che giấu bí mật của mình và gật đầu nhận lời chăm sóc con gái sếp. Tôi nhanh chóng về quê, quyết ly hôn vợ trong khi bố mẹ giận dữ còn vợ khóc hết nước mắt.

Chỉ một tháng sau, chúng tôi tổ chức đám cưới hoành tráng. 

Đêm tân hôn tôi mới phát hiện ra, cô ấy đã có bầu gần 5 tháng. Do cô ấy rất gầy, lúc bầu lại ốm nghén nên không ai phát hiện ra bụng lớn.

Tôi nhìn cô ấy, phát điên vì giận giữ. Ai ngờ cô ấy cười nhạt bảo tôi: "Anh tưởng chuyện anh có vợ ở quê em không biết hả? Em lỡ có bầu mà bị người yêu bỏ rơi. Số tiền 20 tỷ coi như bố em trả để giữ danh dự cho gia đình. Anh chịu khó cùng em chăm sóc đứa trẻ này, yêu thương nó. Em đảm bảo sẽ lo cho gia đình anh không thiếu thứ gì".

Tôi nhục nhã ê chề ngồi nhìn vợ trên giường tân hôn. Hóa ra bí mật bị bại lộ nhưng tôi vẫn được người ta dùng tiền mua chuộc. Vì lòng tham mà giờ tôi phải đổ vỏ cho kẻ khác.

Tôi không yêu người vợ ở quê, nhưng cũng muốn có một người đàn bà đẹp và giàu có của riêng mình nên mới mạo hiểm làm việc tồi tệ ấy. Đúng là gậy ông đập lưng ông, lập mưu lại bị người ta đưa vào bẫy.

Theo Helino