Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 28/2/2016 11:00

Món ngon cuối tuần: Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ có vị ngọt thanh, thơm ngon của ghẹ và nước dùng của cua, đẹp mắt của gạch cua hòa quyện với sợi bánh canh dai dai rất hấp dẫn.

Sườn heo rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, rồi hầm với củ hành, tí muối để lấy nước dùng.
Cua biển nhỏ rửa sạch, tách bỏ mai, lấy gạch nếu có. Đập dập cua cho vào nồi sườn hầm cho nồi nước dùng thêm thơm và ngọt. Vớt bọt, lọc lấy nước trong.Ghẹ chà rửa sạch, tách rời mai ghẹ và lấy gạch ra.Bắc chảo dầu lên, xào hột điều cho ra màu thì tắt lửa, vớt hột điều ra bỏ đi. Cho hành vào xào mỡ hành cho thơm, kế cho gạch cua vào xào nhanh rồi tắt lửa cho gạch cua ra chén.Bắc chảo lên bếp lại và cho nấm rơm vào xào cho săn và thơm. Kế cho 1 ít nước súp vào chảo tráng qua rồi trút cả nước súp và nấm rơm trở lại vào nồi súp.

Bánh canh ghẹ

Đun nồi súp sôi lên và cho ghẹ vào đun khoảng 10 phút, cũng có thể xào ghẹ qua trước khi cho vào nồi súp (nếu thích). Vì nước dùng đã ngọt thơm mùi ghẹ và cua biển nên chỉ cần nêm tí muối là được, không nên nêm quá nhiều gia vị sẽ làm mất vị ngọt ngon của ghẹ.
Chần bánh canh qua nước súp cho nóng, cho bánh canh vào tô, cho ghẹ, (nhớ ráp ghẹ lại nguyên con) nấm rơm, gạch cua mỡ hành lên trên, thêm tiêu, hành ngò và tí dầu mè rồi dùng nóng.


Bánh canh ghẹ ăn nóng với muối tiêu chanh, ớt, hành ngò. Nước dùng trong, thơm ngát, ngọt tự nhiên, màu gạch cua xào hột điều đỏ đẹp, khéo léo ráp ghẹ lại nguyên con.

Chúc các bạn ngon miệng với món ngon bánh canh ghẹ nhé!

Lưu ý: Ghẹ chỉ luộc 10 phút trong nồi nước dùng, ghẹ vừa chín là dùng ngay, không nên luộc ghẹ quá lâu thịt ghẹ sẽ tan hết và không còn ngọt nữa. Nước dùng thì không nên nêm nếm nhiều gia vị sẽ làm mất mùi vị của ghẹ bạn nhé!

Theo afamily