Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 12/4/2019 21:42

Mở két lấy tiền đóng viện phí cho chồng, tôi uất nghẹn khi bên trong trống trơn, chỉ có một tờ giấy lạ

Mở két lấy tiền đóng viện phí cho chồng, tôi uất nghẹn khi bên trong trống trơn, chỉ có một tờ giấy lạ

Dù chồng đã chết nhưng tôi vẫn rất hận anh đã không tin tưởng tôi mà âm thầm làm một việc tày đình sau lưng vợ.

Tôi làm việc trong công ty du lịch, hay đi đây đó quan hệ với nhiều người. Còn anh thì có tính hay ghen tuông, kiếm được rất nhiều tiền mỗi tháng và là tay hòm chìa khóa.

Biết tính anh hay ghen nên tôi rất ít khi hẹn hò đi chơi với bạn bè, mà chỉ quan hệ với họ trong công việc.

Có một lần công ty người yêu cũ đặt chuyến du lịch ở công ty tôi. Khi ấy tôi chỉ coi người yêu cũ là bạn bè nên đã chụp chung tấm ảnh làm kỷ niệm. Không ngờ lúc về nhà chồng lục điện thoại thấy ảnh và sống chết nghi vợ ngoại tình.

Thà anh đánh chửi vợ cho xong, đằng này lại âm thầm làm một việc mà vợ không hề biết, chỉ khi chồng sắp chết tôi mới biết sự thật.

Một năm sau đó thì chồng bị tai nạn rất nặng. Đưa anh vào bệnh viện cấp cứu xong tôi về nhà lục tủ lấy tiền mà chồng đã tiết kiệm trong hơn 10 năm nay.

Thế nhưng trong đó chỉ có tờ giấy ghi vài dòng: "Sợ cô mang tiền đi cho trai nên tôi đã đem hết tiền cho em gái, đừng tìm nữa mất công".

Thảo nào hai vợ chồng cô em chỉ ngồi nhà chơi, lại nuôi 2 con ăn học mà có tiền xây được nhà to thế. Dù không biết số tiền trong tủ chính xác là bao nhiêu nhưng mỗi tháng thu nhập của chồng là 30 triệu đồng, trừ chi tiêu gia đình anh cũng để ra được khoảng hơn 15 triệu đồng, một con số không nhỏ trong 10 năm.

Tôi ngồi bệt xuống nhà khóc nức nở không hiểu vì tiếc tiền hay vì chồng đang hấp hối không có tiền chữa. Suy nghĩ một lúc tôi đưa tờ giấy sang cho em chồng để đòi tiền lại.

Thế nhưng cô ta bảo anh trai có bao giờ cho tiền bao giờ đâu, tôi đưa tờ giấy cho cô ta đọc, thì cô ta nói những từ này ai mà chẳng viết được.

Không tranh cãi nữa tôi vào bệnh viện để gặp chồng, thế nhưng anh đã ra đi.

Đưa tang chồng xong việc đầu tiên tôi làm là chấm dứt quan hệ họ hàng với em chồng.

Dù không có tiền của chồng, ba mẹ con vẫn sống tốt nhưng tôi vẫn rất hận chồng dù anh ta đã chết.

Theo Doanhnghiepvn.vn

Tin tiêu điểm