Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 27/12/2018 20:02

Mẹo tưới cây bằng nước luộc trứng, đúng 5 ngày sau vườn hoa ngập sắc

Dưới đây là mẹo bí truyền của những người làm vườn chuyên nghiệp. Hãy thử áp dụng cho vườn cây nhà bạn ngay nhé!

Cách làm:

– Sau khi trứng luộc chín, mở nắp nồi vứt trứng ra và để chờ cho nước nguội

– Tiếp theo đổ nước luộc trứng vào bình đem tưới cây thay cho nước trắng thông thường, mỗi ngày 1 – 2 lần. Sau vài tuần sẽ thấy hiệu quả rất bất ngờ.

3F27163D-4F87-4EB6-8474-9D46BAF6C459

Ngoài nước luộc trứng ra, còn có một số loại nước “thần thánh” khác có thể dùng để tưới cây, giúp cây khỏe mạnh, mau lớn đấy!

1. Nước vo gạo

Nước vo gạo chứa rất nhiều tinh bột, protein… rất tốt cho sự phát triển của hoa lá. Chỉ cần tưới nước vo gạo vào gốc cây mỗi ngày, chúng sẽ giúp cây hấp thụ những dưỡng chất đặc biệt mà mau lớn, khỏe mạnh, không lo sâu bọ, hạn chế bệnh héo rũ, thối gốc. Đặc biệt, với hoa phong lan, khi tưới loại nước này nó sẽ giúp thúc đẩy cây mau ra rễ, chồi, hoa…

2. Nước rửa cá thịt

Nghe có vẻ vô lý vì nước rửa cá thịt thường chứa rất nhiều bụi bẩn, có mùi tanh. Thế nhưng thực tế thì thứ nước này lại có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thực vật. Do đó, khỉ rửa thịt cá (không có chứa muối hay chất gì khác) thì hãy dùng để tưới cây luôn.

3. Nước tiểu

Không quá xa lạ, từ trước tới nay nước tiểu nổi tiếng là có tác dụng hoàn hảo giúp cây hoa phát triển nhanh. Đúng là vậy, trong nước tiểu có chứa viatmin, khoáng chất, vi lượng… giúp cho cây cối sống khỏe, nhanh đơm hoa kết trái. Tuy nhiên, để sử dụng nước tiểu đúng cách, mọi người nhớ pha loãng nước tiểu với nước sạch theo tỉ lệ 1:5 để cây không bị xót mà chết. Khi tưới lưu ý tưới vào phần đấy xung quanh cây chứ không tưới trực tiếp vào gốc cây.

Cách làm hoa nở nhanh nhất

Dùng ánh sáng

857B1E44-37F6-49F8-B0AA-CFD967BDB652

Ánh sáng là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cây. Nếu ánh sáng tốt, cây sẽ khỏe, cho hoa to và nở nhanh. Do đó, bạn muốn bình hoa nở đúng dịp tết thì bạn nên đặt bình hoa đó ở nơi ánh sáng chiếu nhiều hay đặt gần bóng đèn bật sáng. Đối với hoa ly, lay ơn thì bạn nên đặt bình hoa ở chỗ có ánh sáng khoảng 16 tiếng đồng hồ, còn hoa lan thì chỉ cần chiếu sáng khoảng 10 giờ là bạn đã có bình hoa tuyệt đẹp rồi.

Dùng nước ấm

Dùng nước ấm cũng là một cách thúc hoa nở nhanh vào ngày Tết, nhất là bạn muốn hoa nở đẹp nhất và tươi nhất vào những ngày tết. Bạn chỉ cần pha nước ấm tầm 30 - 40 độ C rồi đổ vào trong bình hoa và thay nước 2 lần/ngày, còn buổi tối thì bạn nên đặt bình hoa ở trong phòng kín, sau 2 tới 3 ngày thì bạn sẽ được một bình hoa khoe sắc rực rỡ. Như vậy, để giữ hoa tươi lâu và khoe sắc nhất vào mùng 1 tết thì bạn nên cho nước ấm vào trong bình hoa từ ngày 28 âm.

Dùng thuốc Aspirin

E0A66EEC-74F3-4FDC-8D6C-7E64EFBD851B

Thuốc Aspirin cũng có tác dụng kích thích cho việc thúc hoa nở nhanh chóng nên nếu như hoa nhà bạn chưa nở, bạn nên nghiền nát và hòa tan viên Aspirin cùng với phân đạm với nước đổ vào trong bình hoa. Bạn làm cách thúc hoa nở nhanh này, hoa của bạn sẽ rút ngắn thời gian nở tốt nhất tùy theo ý bạn.

Theo Phunutoday.vn

Tin tiêu điểm