Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 13/6/2018 20:36

Mẹo trồng cây cực kỳ thú vị và hiệu quả

Mẹo trồng cây cực kỳ thú vị và hiệu quả

GD&TĐ - Nhiều người trong thời gian rảnh rỗi luôn muốn trồng một vài chậu cây trong nhà, làm xanh ngôi nhà của họ, nhưng chậu cây trồng của nhiều người không phải lúc nào cũng tốt và luôn bị khô héo hoặc vàng lá, khiến mọi người rất khổ tâm.

  Hãy tham khảo những phương pháp dưới đây để làm xanh ngôi nhà bạn

  1. Dùng viên nén vitamin C

  – Chuẩn bị hai viên nén Vitamin C.

  – Nghiền viên nén Vitamin C thành bột, thêm vào nửa cốc nước rồi khuấy đều. Cốc nước này sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho chậu cây củ bạn.

  – Các thành phần dinh dưỡng của việc nén Vitamin C cũng có thể giúp cho sự phát triển của hoa và thực vật. Dùng nước vitamin C để tưới hoa, sau một thời gian bạn sẽ thấy chậu hoa thay đổi một cách kỳ diệu.

  2. Dùng nước vo gạo

  Nhiều người biết rằng nước vo gạo rất tốt cho việc tưới hoa, nhưng dùng nước vo gạo để tưới hoa thực tế cũng cần có phương pháp. Nếu nước gạo không được để cho lên men trước thì sẽ dễ làm chết cây hoa

  Vậy làm thế nào để làm lên men nước vo gạo?

  Trước hết, chúng ta tìm một chai sạch, đổ nước vo gạo vào, khoảng 8 phần đầy, đặt vài lát vỏ cam vào đậy kín nắp, đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp là xong, khoảng 15 ngày sau nước vo gạo sẽ biến thành màu vàng và màu đen, cho thấy quá trình lên men đã hoàn tất.

  Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đã làm lên men nước vo gạo trước, nhưng những bông hoa vẫn chết sau khi tưới? Đó là vì nước vo gạo có tính axit sau khi lên men, một số cây thích kiềm, như cây xương rồng, vì vậy chúng ta cần lưu ý điều đó. Cây hoa thích hợp để sử dụng nước vo gạo tưới thường là hoa trà, hoa oải hương, hoa sơn chi, hoa hồng, đó là những loại hoa thiên về tính axit.

  Chúng ta hay nhanh tay thử ngay nhé!

  Theo phunugiadinh

  Tin tiêu điểm