Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 5/7/2018 20:12

Mẹo tiết kiệm thời gian rửa bát chén cho bà nội trợ

GD&TĐ - Phân loại chén bát trước khi rửa, ngâm đồ dùng bị bám thức ăn, dọn sạch thức ăn thừa... giúp chị em xử lý nhanh chồng bát đĩa sau ăn.

Dọn dẹp sau bữa ăn và rửa chén bát là một phần công việc nội trợ mỗi ngày của chị em, chúng tốn khá nhiều thời gian của chị em. Những mẹo bỏ túi dưới đây có thể giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian rửa bát mà chén đĩa vẫn sạch sẽ.

Dọn sạch thức ăn thừa trên bát đĩa

Việc đầu tiên trước khi rửa chén đĩa là gạt hết thức ăn thừa còn vương lại trong các vật dụng vào thùng rác. Điều này giúp bồn rửa không bị ứ đọng, trông sạch sẽ và gọn gàng hơn. Nó cũng giúp chị em không bị gián đoạn khi vừa rửa bát vừa phải đổ thức ăn thừa.

Phân loại chén bát 

Chị em thường có cảm giác choáng ngợp trước số lượng chén đĩa lớn trong những bữa ăn đông người, vậy tiện cái nào thì rửa ngay cái đó. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và sức lực, bạn nên phân loại chén đĩa theo hình dạng, kích cỡ khác nhau.

Cụ thể, đĩa to và nông nhất để dưới cùng, đĩa nhỏ hơn để phía trên, tiếp đó các loại chén theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Sắp xếp theo trật tự này, khi xả nước, nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới và làm trôi hết hỗn hợp nước rửa chén lẫn các vết dầu mỡ trên bát đĩa.

Mẹo tiết kiệm thời gian rửa bát chén cho bà nội trợ

Ngâm trước xoong chảo bị bám thức ăn

Thói quen ngâm các loại xoong, nồi, chảo sau khi xào nấu hay kho vào bồn nước ấm có pha chất tẩy rửa như xà phòng, hay nước vo gạo giúp tiết kiệm tối đa thời gian rửa bát. Việc làm này giúp các loại thức ăn bám ở nồi bở ra và người rửa dễ làm sạch dụng cụ hơn.

Sử dụng thiết bị nhà bếp thông minh

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, công việc rửa bát truyền thống có thể được thực hiện bởi cơ chế hoạt động máy móc thông minh, giúp giảm bận rộn lại bảo vệ làn da tay của chị em khi phải tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa.  

Ra đời lần đầu tiên năm 1850, đến nay, máy rửa chén đã có những sáng tạo đáng kể về tính năng và thiết kế, đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình. Theo số liệu của Cơ quan quản lý thông tin Năng lượng Mỹ, năm 2015, 65% gia đình ở đất nước này sở hữu máy rửa chén.

Máy rửa chén Hafele là một trong những dòng máy đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng A của châu Âu, có khả năng làm sạch 15 bộ chén đĩa một lần rửa với 0.79Kwh và 9 lít nước.

Bên cạnh đó, máy còn được lập trình 7 chế độ xử lý vết bẩn linh hoạt như rửa sạch tự động, rửa mạnh tự động, rửa nhanh 30 phút... Ngoài ra, thiết bị còn có chế độ rửa nửa tải (cho trường hợp ít bát đĩa), đảm bảo hiệu quả hoạt động. Tiếng ồn của máy khi hoạt động là 39dB, phù hợp với những gia đình cần không gian yên tĩnh.

Häfele cung cấpcác thiết bị nhà bếp, giúp phụ nữ giảm bớt căng thẳng và bận rộn với công việc nội trợ, chăm sóc nhà cửa.

Häfele cung cấpcác thiết bị nhà bếp, giúp phụ nữ giảm bớt căng thẳng và bận rộn với công việc nội trợ, chăm sóc nhà cửa.

Máy rửa bát ngày nay được đề cao tính thẩm mỹ. Häfele mang đến 3 lựa chọn cho người dùng như: máy rửa chén âm bán phần để đặt gọn gàng trong các hộc tủ với kích thước rộng tối đa khoảng 60cm và cao khoảng 80cm; máy rửa chén độc lập với kích thước gần tương tự nhưng linh hoạt trong vị trí lắp đặt. Bạn cũng có thể lựa chọn máy rửa chén để bàn nhỏ gọn, thích hợp cho các gia đình ít người.

Theo Huyền Anh
Vnexpress