Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 18/10/2015 11:00

Mẹo tách cùi dừa nguyên quả cực đơn giản

Mẹo tách cùi dừa nguyên quả cực đơn giản

Dừa là một loại quả "ngon, bổ, rẻ" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và việc chế biến thức ăn của chúng ta. Tuy nhiên, tách cùi dừa khỏi vỏ không phải là công việc dễ dàng với nhiều người.

Trước tiên, bạn hãy cho quả dừa vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng đồng hồ trước khi chế biến. 

Sau khi lấy quả dừa ra ngoài, hãy dùng búa gõ nhẹ vào lớp vỏ, vừa gõ vừa xoay tròn quả dừa cho tới khi nó nứt tách ra. Lúc này bạn có thể dùng tách bóc từng mảng vỏ một cách dễ dàng để có phần cùi dừa còn nguyên quả.

 

Theo Vietnamnet