Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 17/9/2015 21:00

Mẹo pha nước chấm me chua ngọt đúng điệu

Nước chấm me là loại nước chấm có vị chua ngọt nên thường dùng kèm với các món hải sản nướngNước chấm me là loại nước chấm có vị chua ngọt nên thường dùng kèm với các món hải sản nướng

Nước chấm me rất hợp các món ăn hải sản, đồ nướng... trong mùa se lạnh chị em hãy chú ý công thức pha nhé!

Nước chấm me là loại nước chấm có vị chua ngọt nên thường dùng kèm với các món hải sản nướng có chút vị tanh như tôm, cua, hoặc cá kèo… 

Ngoài ra, nước chấm me dùng để ăn kèm hột vịt lộn cũng rất ngon. Làm nước chấm me không khó nhưng khi cần dùng lại hơi mất thời gian nên tôi thường làm nhiều, cho vào chai để trong tủ lạnh dùng dần.

Nguyên liệu:

0,2 kg me

0,2 kg đường

0,5 lít nước

Dầu mè, muối, tỏi băm, ớt

Cách làm:

Bước 1: Khi đã có me chín thì bạn bóc vỏ ra và cho vào một chén nước, bóp nhẹ để lấy nước cốt me, sau đó ngâm khoảng 15 phút. Tiếp tục bóp nhẹ để tách hột ra rồi bỏ hột.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp và cho nước me vào cùng chút đường, mắm, ớt xay với lửa lớn rồi khuấy đều cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục khuấy cho đến khi thấy nước me sánh lại là được.

Bước 3: Dùng chảo khác cho chút dầu ăn và phi vàng xả, ớt băm rồi đổ nước sốt me vào nêm thêm chút tương cà, nước mắm, đường, nếm lại cho vừa ăn. Khuấy đều tiếp cho sôi lại là dùng được.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm