Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 28/1/2015 15:30

Mẹo giúp chị em tuổi 30 tự tin, vui sống

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đối mặt với những áp lực cuộc sống ở tuổi 30, chị em nên giữ tinh thần thoải mái, cân đối các mối quan hệ, yêu bản thân mình trước khi yêu người khác...

Ở tuổi 30, không ít chị em vẫn chưa viên mãn về công việc, gia đình và các mối quan hệ. Những lo toan bộn bề khiến phái đẹp bắt đầu xuống sắc và ưu phiền. 

Những lời khuyên dưới đây có thể giúp chị em giảm tải những gánh nặng cuộc sống và nuôi giữ nét trẻ trung, son sắc.

Giữ tinh thần thoải mái

Học cách đơn giản hóa mọi thứ là điều mà các chuyên gia tâm lý thường tư vấn cho phụ nữ ngoài 30. Không thứ gì có thể tàn phá tuổi trẻ và làn da phái đẹp bằng lo lắng, căng thẳng và mất ngủ. 

Bởi vậy, ngay khi trở về nhà, bạn nên bỏ lại trước cửa những mối bận tâm về công việc hay những bực dọc không vui.

Yêu bản thân mình trước

Quan điểm truyền thống cho rằng người phụ nữ tốt phải biết hy sinh cho gia đình, chồng con. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tâm lý hiện đại lại cho rằng, người phụ nữ hấp dẫn và cuốn hút phải biết yêu và trân trọng những giá trị của mình. 

Người phụ nữ có yêu bản thân mình trước thì mới yêu được những người khác trong gia đình. Nếu hạnh phúc, niềm vui của họ mới lan tỏa tới những người xung quanh.

Bạn đừng chờ đợi người khác, kể cả chồng, con phải thấu hiểu và quan tâm. Việc tận tụy với cấp trên và gia đình có thể giết chết các thú vui cá nhân. Thay vào đó, bạn nên cân bằng thời gian cho mọi thứ, trong đó có bản thân. 

Buổi tối, bạn có thể nghe những bản nhạc du dương hay đọc những cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng để tâm hồn thêm thư thái. Khi mệt mỏi, bạn có thể tự thưởng cho mình một lần mát-xa, một tiếng đồng hồ đi bộ thư giãn hay "lê la" quán xá cùng những cô bạn thân.

Cân đối các mối quan hệ

Cuộc sống hiện đại, người phụ nữ vừa quán xuyến gia đình, đối nội đối ngoại, hoạt động xã hội và làm việc tạo thêm thu nhập... 

Không chỉ đối mặt với những mối quan hệ rắc rối nơi công sở, phụ nữ còn chu toàn cuộc sống vợ chồng, giao lưu với hàng xóm láng giềng, vấn đề mẹ chồng nàng dâu hay chuyện học hành của con cái...

Để cuộc sống được sôi động, một người phục nữ thông minh cần cân đối các mối quan hệ, dành thời gian cho chồng con nhiều hơn một chút nhưng không đánh mất cơ hội được gặp gỡ bạn bè, lao động và giải trí. 

Khi một mối quan hệ nào đó trục trặc, đừng nên tức giận để dung nhan trở nên xấu xí, tim mạch rối loạn mà nên nhìn mọi vấn đề theo hướng tích cực và hài hước.

Dự phòng tình huống rủi ro

Ở tuổi ngoài 30, chị em bắt đầu đối mặt với nhiều gánh lo về sức khỏe, tài chính, tương lai của con cái... Sự từng trải và chín chắn tích lũy được bao năm cũng khiến người phụ nữ nghĩ đến những tình huống xấu có thể xảy ra với bản thân và gia đình. 

Vì vậy, chị em nên có những biện pháp tích lũy và dự phòng hợp lý để vui sống về sau, chẳng hạn như gửi tiết kiệm, mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình...

Theo Vnexpress