Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 7/5/2018 19:38

Mẹo bóc vỏ tỏi, bắp, trứng và hành tây vô cùng bất ngờ và thú vị!

GD&TĐ - Các bà nội trợ chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những trường hợp phải “phát điên” vì lớp vỏ cứng đầu của tỏi, bắp, hành tây và thậm chí là trứng luộc.

    Dưới đây là nhưng mẹo hay giúp bạn giải quyết tất cả trong năm giây:

    1. Ngô (Bắp)

    Bỏ ngô vào lò vi sóng, quay trong chế độ “High” khoảng 2-3 phút.

    Lấy ngô ra, dùng khăn giữ phần dưới quả ngô và dùng dao cắt bỏ phần đầu như trong hình.

    Sau đó nhẹ nhàng kéo vỏ ngô ra. Vô cùng dễ dàng và sạch sẽ!

    Nếu muốn ăn ngô luộc thì bạn chỉ cần tăng thời gian quay lên 5-10 phút, ngô sẽ chín và ăn được luôn.

    2. Hành tây

    Trước tiên, hãy đưa dao theo hướng cắt từ đầu xuống và cắt đôi quả hành tây.

    Cắt bỏ phần đầu của nửa củ hành vừa cắt lúc nãy, lưu ý để không cắt nhầm phần gốc.

    Tiếp theo, lột vỏ hành từ phần đầu đã cắt đến phần gốc. Cắt theo cách này việc lột vỏ sẽ rất đơn giản.

    Lột vỏ hành đến phần gốc thì giữ nguyên lại như hình ảnh trên. Đây chính là mẹo khi cắt hành tây đấy.

    3. Tỏi

    Có thể hơi lạ, nhưng bóc tỏi bằng bát tô rất hữu hiệu.

    Bạn cho củ tỏi (có thể chia tách các nhánh trước đó) vào trong tô. Và lấy thêm một cái tô khác, úp lên trên, sau đó giữ chặt cả hai chiếc tô áp sát vào nhau và lắc mạnh, như người pha chế lắc bình pha rượu.

    Khi nào nghe tiếng lạo xạo mạnh, thì mở ra, chắc chắn tỏi của bạn đã tách khỏi vỏ.

    Bạn cũng có thể thay thế bát tô bằng những chiếc chậu nhôm nhỏ, hoặc hộp inox… tùy theo lượng tỏi mà dùng dụng cụ phù hợp.

    4. Trứng gà

    Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm ăn vào nồi nước dùng để luộc trứng.

    Sau khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra và cho vào 1 tô nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp trứng nhanh nguội và dễ bóc vỏ hơn.

    Đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay và lăn trứng về phía trước cho vỏ nứt ra.

    Theo phunugiadinh/vivovn