Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 15/3/2018 20:43

Mẹo bóc bưởi tuyệt hay khiến ai cũng “mắt tròn mắt dẹt“

GD&TĐ - Chỉ với 4 bước, bạn đã có thể tách vỏ bưởi nhanh và đơn giản đến bất ngờ.

 

Tết Trung thu không chỉ là dịp để mọi người quây quần cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng bánh dẻo mà theo truyền thống của người Việt xưa, trong mâm cỗ ngày Rằm tháng 8 Âm lịch này còn phải có cả sự xuất hiện của những quả bưởi, quả bòng.

Việc gọt vỏ bưởi tưởng như tất cả các bà nội trợ đều đã quá quen tay, vậy nhưng có lẽ sau khi xem cách gọt bưởi này, nhiều chị em sẽ phải ngạc nhiên vì hóa ra, bưởi còn có thêm cách gọt khác, chẳng những đẹp mắt mà còn hợp lý khi trình bày bưởi lên mâm cỗ Trung thu.

Chuẩn bị:

- Bưởi

- Dao sắc, thìa, kéo

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao sắc khoanh một vòng tròn xung quanh thân quả bưởi sao cho vị trí khoanh là 2/3 thân bưởi từ dưới lên.

Mẹo bóc bưởi tuyệt hay khiến chị em "mắt tròn mắt dẹt" - 1

Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng tách dần đường viền 1/3 lớp vỏ bưởi phía trên, sau đó lột ra.

Mẹo bóc bưởi tuyệt hay khiến chị em "mắt tròn mắt dẹt" - 2

Bước 3: Dùng thìa và kéo tách lớp viền của 2/3 vỏ bưởi phía dưới rồi lột ra.

Mẹo bóc bưởi tuyệt hay khiến chị em "mắt tròn mắt dẹt" - 3

Bước 4: Dùng dao cắt phần đầu ruột bưởi, sau đó tách thịt bưởi ra khỏi từng múi bưởi.

Mẹo bóc bưởi tuyệt hay khiến chị em "mắt tròn mắt dẹt" - 4

Xếp các múi đã bóc vỏ vào lại bên trong phần vỏ bưởi trông sẽ rất đẹp mắt!

Mẹo bóc bưởi tuyệt hay khiến chị em "mắt tròn mắt dẹt" - 5

Theo Hà My
Khám phá