Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 30/10/2015 07:25

Mẹ Hồng Minh: Chiến thắng của con gái là việc không tưởng

Mẹ Hồng Minh: Chiến thắng của con gái là việc không tưởng

Ngay sau khi cô bé có mái tóc dài chấm gót Hồng Minh được gọi tên ở ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015, trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều người tỏ ra hồ nghi về lượng bình chọn cao ngất ngưởng của cô bé này bởi trong đêm chung kết 3 tiết mục của cô bé không xuất sắc bằng “cậu bé nhà nghèo” Công Quốc. Thậm chí, tiết mục “Chầu văn Huế” của Hồng Minh còn bị xem là thua xa liên khúc “Neo đậu bến quê – Lòng mẹ 2” của Công Quốc.

Một số người lại cho rằng, chiến thắng của Hồng Minh tại Giọng hát Việt nhí 2015 vừa qua là nhờ “ăn” vào tên tuổi của Mỹ Tâm ở tiết mục song ca bài “Giọt sương”.

HLV Lưu Hương Giang cho rằng, kết quả 50,75% lượt bình chọn của Hồng Minh không phải là quá cao mà chỉ nhỉnh hơn so với các thí sinh còn lại. 

Lưu Hương Giang cũng không phủ nhận sự xuất hiện của Mỹ Tâm đã khiến khán giả để ý và giành nhiều tình cảm hơn trước đó. Tuy nhiên, không vì thế mà phủ nhận tất cả nỗ lực của giọng ca nhí này từ đầu chương trình đến giờ. 

Vì thực tế, từ những liveshow trước, cô bé 9 tuổi này đã có lượng khán giả hùng hậu riêng luôn giúp cô dẫn đầu về lượng bình chọn.

Chị Nguyễn Thị Bê - Mẹ của Hồng Minh cũng thừa nhận, nếu không vì trước đó con gái chị bị cảm cúm, sốt cao, viêm phế quản và ho trong hơn một tuần liền thì Hồng Minh đã thể hiện 3 tiết mục trong đêm chung kết còn tốt hơn. Tuy nhiên, tốt hơn là so với bản thân Hồng Minh chứ so với 2 giọng ca nhí còn lại thì cô đã không thua kém gì các bạn.

“Trước vòng chung kết, tôi luôn động viên con là cố gắng thả lỏng mình để có được những phút giây thoải mái nhất khi lên sân khấu. Việc thắng thua từ trước mình đã không nghĩ tới thì bây giờ cũng không nghĩ tới. Quan trọng là con phải giữ được sức khỏe và cống hiến cho khán giả những điều tốt nhất có thể”, chi Bê nói.

Theo chị Bê, không phải khán giả mới biết nhìn nhận về khả năng của Hồng Minh mà trước đó trong hậu trường, khi tập với nhau, các bé cũng đã nhận ra khả năng của nhau. 

Chị đã được tận mắt chứng kiến cảnh các thí sinh nhí ôm nhau một cách hồn nhiên và nói với nhau rất thật rằng: “Em ơi, em quán quân rồi”. Những khoảnh khắc này chị vẫn còn lưu giữ trong điện thoại cầm tay của mình.

Chị Bê cũng cho biết, chị không quan tâm đến những thông tin trái chiều quanh kết quả bình chọn của Hồng Minh. Và chị thừa nhận chiến thắng của con gái là một việc “không tưởng” của chị.

“Đó là một bất ngờ quá lớn đối với mẹ con tôi bởi chúng tôi chưa bao giờ đặt nặng việc phải được giải này, giải nọ. Việc tôi đưa con gái đi thi cũng không phải vì giải thường mà là vì có quá nhiều lời động viên từ những người xung quanh và cũng muốn con tham gia một cuộc chơi để con thành người hơn thôi. 

Thế nên, khi con càng vào sâu, lòng tôi lại càng lo lắng. Cứ mỗi lần con bước lên sân khấu là mẹ đứng sau cánh gà cũng suýt ngất nhiều lần. 

Những lúc thấy con sốt cao, cứ đến phòng tập là nằm co ro trên ghế, đắp chăn kín mít… tôi lại muốn con dừng cuộc chơi để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, chính con là người đã động viên tôi để tôi an tâm và con đã một mình nỗ lực vượt qua khó khăn” - Chị Bê xúc động nói.

Chị Bê cũng không phủ nhận việc hát chung với Mỹ Tâm đã giúp Hồng Minh tự tin hơn cũng như được nhiều khán giả yêu thương hơn. 

Nhưng đó chỉ là sự tác động thêm, còn bản thân bé mới là quan trọng. Bằng chứng là trước đó, dù không hát chung với Mỹ Tâm nhưng con gái chị vẫn luôn đạt được lượng bình chọn cao.

Chị Bê bày tỏ rằng, ngoài khán giả cả nước, mẹ con chị rất biết ơn người dân Đà Nẵng, các Phật tử và các thầy cô giáo của Hồng Minh. Thời điểm Hồng Minh bị ốm nặng cả Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ đã rất lo lắng. 

Đích thân thầy hiệu trưởng Phan Chánh đã gọi điện cho chị để hỏi thăm tình hình sức khỏe của Hồng Minh. Thầy thậm chí còn ngỏ lời nếu cần thêm người hỗ trợ để chăm sóc Hồng Minh thì sẽ có rất nhiều người sẵn sàng bay từ Đà Nẵng vào.

Theo kế hoạch, phải cuối tuần nay mẹ con Hồng Minh mới về Đà Nẵng. Tuy nhiên, ở thời điểm này, người thân, hàng xóm, các thầy cô giáo trong trường và chính quyền địa phương đã tất bật chuẩn bị mọi thứ để đón chào Hồng Minh trở về. 

Chị Bê cho biết, với gia đình, việc học của Hồng Minh là quan trọng nhất. Bản thân chị Bê cũng thích người ta gọi con là cô bé “học giỏi, hát hay” chứ không phải “hát hay, học giỏi”.

Về đam mê âm nhạc của con gái, chị Bê cho rằng, gia đình sẽ tiếp tục đầu tư cho con học thêm về âm nhạc để con có được những kiến thức cơ bản về nhạc lý cũng như trau dồi thêm giọng hát của mình. 

Nếu có lời mời đi biểu diễn, chị Bê khẳng định sẽ nhận những chương trình nào phù hợp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian của con. 

Đặc biệt, chị và con gái sẽ luôn tích cực trong các chương trình của nhà chùa, các chương trình từ thiện và các sự kiện xã hội của Đà Nẵng. Đó cũng là một cách để mẹ con chị tri ân tấm lòng của người dân cả nước nói chung và của người dân Đà Nẵng nói riêng.

Theo Hoàng Khánh Đăng
Dân trí