Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 23/10/2015 07:30

Mẹ Công Phượng mong con sáng suốt chuyện tình cảm

Mẹ tiền đạo HAGL cho biết: 'Tôi nói Phượng ngoài 30 tuổi hãy cưới vợ chứ đừng phân tâm'.

Công Phượng về nhà ít ngày lại đi và chuẩn bị sang Nhật Bản. Con trai thăm gia đình nhoáng nhoàng là chuyện quen thuộc với ông Bảy, bà Hoa. Công Phượng đã lớn và quen sống tự lập nên ông bà cũng phần nào yên tâm, mong muốn con trai tập trung cho sự nghiệp, không để chuyện tình cảm yêu đương ảnh hưởng bởi “Phượng vẫn như đứa đi học chưa ra trường”.

me-cong-phuong-mong-con-sang-suot-chuyen-tinh-cam

Bà Hoa luôn căn dặn, khuyên bảo con trai tập trung cho sự nghiệp. Ảnh: FB.

“Tôi và chồng luôn nhắc Phượng phải nhớ đặt công việc lên trên hết. Nó bây giờ còn ơn với nhiều người phải trả. Công sức HAGL bỏ ra đào tạo chưa trả xong, bao nhiêu hy vọng của người hâm mộ chưa thể đáp ứng thì Phượng nói chuyện gia đình bây giờ là không được. Chuyện yêu thương của con cái khi đến tuổi bố mẹ cũng không thể cản. Nhưng cũng cần biết có điểm dừng để còn phát triển sự nghiệp. Phượng cũng lớn rồi, không cấm được nhưng phải căn dặn, khuyên bảo. Chúng tôi lo cho con nhất là khi ở xa nhưng tin tưởng con đủ sáng suốt”.

Mới đây, đồng đội của Công Phượng là Hồng Quân dính tới chuyện ồn ào với bạn gái cũ Khánh Ly. Từ một tình yêu đẹp, mọi việc trở nên um xùm khi Ly có bầu, còn Hồng Quân im lặng. Chuyện đúng sai chỉ có người trong cuộc biết nhưng việc này cũng ảnh hưởng tới sự nghiệp của chân sút Việt kiều.

Theo bà Hoa, tuổi để chín chắn quyết định chuyện hôn nhân của người đàn ông là 30. “Tôi nói Phượng muốn cưới ai, cả hai gia đình phải gặp nhau đàng hoàng chứ không phải cứ dẫn về nói là được. Tin đồn thằng Phượng có quen cô gái này, cô gái kia gia đình có nghe bàn tán nhưng Phượng không nói gì cụ thể và chưa dẫn ai về nhà ra mắt”, bà Hoa nói.

me-cong-phuong-mong-con-sang-suot-chuyen-tinh-cam-1

Công Phượng về thăm nhà ít ngày rồi lại lên đường với những nhiệm vụ mới. Ảnh: GĐVN.

Ngày 30/10 tới, Công Phượng sang Nhật để cùng đại diện HAGL thương thảo nốt điều khoản hợp đồng với đội bóng J-League 2 Mito Hollyhock. “Nó về nhà được ít ngày rồi đi ngay, không có dịp ra đồng cùng bố mẹ. Tính thằng Phượng cũng dễ, không đòi hỏi gì cả, nhà có gì ăn nấy. Với vợ chồng tôi, nó thi đấu ở Nhật hay trong nước cũng không khác mấy vì cả năm chúng tôi chỉ gặp nó được ít lần”, bà Hoa tâm sự.

Bố mẹ Công Phượng ngoài làm ruộng có trồng thêm ngô, nuôi bò, gà… Hiện nay, gia đình thu hoạch xong mùa màng và chuẩn bị vụ mới. Bà Hoa cho biết: “Lúa nhà để ăn nên cũng không tính toán. Ở quê, cứ thu hoạch được cái gì thì cất đi, khi có việc cần tiền thì mới đem bán lấy tiền mặt. Nhìn chung, gia đình chúng tôi cũng túc tắc đủ ăn”.

Theo ngoisao.net