Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 23/1/2015 17:30

Mẹ chồng cô gái suy thận: “Tôi mệt lắm, tôi sắp gục rồi...“

Mẹ chồng cô gái suy thận: “Tôi mệt lắm, tôi sắp gục rồi...“

Chứng kiến di ảnh của chị Nguyễn Châu Loan - cô gái suy thận trong đám cưới cổ tích, ai nấy đều nghẹn ngào, có người khóc nấc lên thành tiếng gọi tên chị Loan.
Đúng 13h30 hôm nay (23/1) lễ viếng chị Nguyễn Châu Loan- cô gái suy thận trong đám cưới cổ tích diễn ra trong những giọt nước mắt của bạn bè, hàng xóm và cả người nhà anh Vượng.

Câu khóc "em mới 30 xuân xanh, em giờ đã vĩnh viễn về với tổ tiên. Chiều hôm nay các anh các chị mất em rồi! Các anh các chị vĩnh biệt em chiều nay" trong đám tang như xé lòng người.

Trong đám tang, bà Lý (mẹ chồng chị Loan - PV) ngồi yên lặng suốt buổi. Thỉnh thoảng, bà nói vài ba câu với người nhà chị Loan.

“Tôi mệt lắm, tôi sắp gục rồi” – đó là những chia sẻ ngắn ngủi của mẹ chồng chị Loan khi chúng tôi hỏi chuyện, rồi bà lại yên lặng.

Bà Thành (dì ruột của anh Vượng) cũng có mặt tại buổi tang lễ. Bà Thành cho biết, gia đình biết tin chị Loan qua đời từ sáng sớm hôm nay (23/01).

“Khi nghe tin tôi cũng sốc nhiều lắm! Vì Vượng và Loan đã gắn bó với nhau một thời gian khá dài. Chúng tôi thu xếp công việc và vội vàng bắt taxi về đây.

Xe xuất phát từ Hà Nội lúc 10h sáng nhưng về tới đây vì xe không biết đường nên phải 13h30 chúng tôi mới đến nơi.

Chúng tôi sẽ ở cạnh Loan cho tới lúc Loan về nơi an nghỉ cuối cùng” - bà Thành nói.

Mẹ chồng chị Nguyễn Châu Loan (bìa trái).

Còn với những người hàng xóm của chị Loan, ngày xem chương trình Điều ước thứ 7 về đám cưới của chị Nguyễn Châu Loan và anh Nguyễn Văn Vượng, ai ở xóm nghèo thôn Hạc Sơn (xã Châu Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cũng khóc.

Họ khóc bởi một chuyện tình xúc động đã vượt qua những rào cản từ phía gia đình, khóc bởi nghị lực của những con người trong câu chuyện tình ấy.

Và hôm nay họ lại khóc bởi sự ra đi của cô gái đã sinh ra ở chính mảnh đất nghèo này.

Anh Nguyễn Văn Trường (hàng xóm của chị Loan chia sẻ: “Những ngày Loan về quê tôi đều sang nhà chơi.

Mới hôm qua (22/1), tôi còn sang thăm Loan khi Loan được chuyển từ nhà anh Châu ở Quảng Oai (Ba Vì – PV) về.

Nhìn cảnh Loan được taxi đưa về phải thở oxy, mọi người đã tiên lượng được những điều sẽ xảy tới ngày hôm nay.

Loan học giỏi lắm, đỗ đại học và cũng đi làm được một thời gian rồi. Ngày biết tin Loan bị bệnh hiểm nghèo, tôi đã mất một thời gian để tin vào sự thật ấy.

Số phận đã không mỉm cười với Loan khi hạnh phúc vừa tới với đám cưới cùng anh Vượng thì lại là lúc Loan nhận được tin chồng mất trong một vụ tai nạn.

Là một người đàn ông nhưng tôi đã xúc động mạnh khi biết tin ấy”.

Còn theo thông tin từ anh Đại (hàng xóm của chị Loan), từ ngày anh Loan và chị Vượng quen nhau, anh Vượng đã về thăm quê hai lần.

Anh ấy đẩy xe lăn đưa chị Loan đi khắp xóm và hỏi thăm mọi người. Mới ngày nào những cái bắt tay còn chặt… Vậy mà hôm nay, cả vợ cả chồng đã đoàn tụ ở nơi chín suối” – anh Đại nói.

Cũng theo anh Đại, mẹ đẻ chị Loan bị sốc khi nghe tin con gái út của mình qua đời.

Bà bị đột quỵ, chúng tôi đã tưởng bà đi từ năm trước. Nhưng có lẽ bà còn gánh nặng về đứa con gái út nên cố gắng sống, cố gắng vui vẻ” – anh Đại cho biết thêm.

Đứng lặng người bên linh cữu của em, anh Nguyễn Hải Châu (anh trai chị Loan) rơm rớm nước mắt:

Sáng sớm hôm qua, khi tôi gọi Loan dậy đánh răng rửa mặt thì không thấy Loan hồi đáp, thở dốc. Thấy vậy tôi vội cõng em ra xe ô tô đi viện cấp cứu nhưng em tôi đã không qua khỏi.

Dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng tôi vẫn thấy hụt hẫng vì sự ra đi này của Loan. Chỉ mong sao Loan và Vượng sẽ được đoàn tụ ở nơi chín suối”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại lễ viếng chị Nguyễn Châu Loan:

>> Xem video cảm động: Chuyện tình cảm động của cô gái suy thận Nguyễn Châu Loan: (Nguồn: VTV)

Theo soha