Mẹ chia sẻ ảnh nhập học của con nhưng chiếc nón nằm dưới đất mới gây xúc động mạnh

07:52 07/03/2019
Mẹ chia sẻ ảnh nhập học của con nhưng chiếc nón nằm dưới đất mới gây xúc động mạnh

Tháng 12/2013, Joelle Skinner, sống tại tiểu bang Queensland, Úc, mang thai con gái Zayli được 41 tuần thì lâm bồn. Tuy nhiên, đứa bé từ trong bụng mẹ đã bị chẩn đoán mắc SIDS - một hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, và qua đời ngay sau đó dù Joelle đã lập tức nhập viện cấp cứu.

Nhận được tin dữ, Joelle không tin vào sự thật vì đây là lần mang thai khỏe mạnh nhất của chị từ trước đến giờ. Cú sốc ấy đã ám ảnh bà mẹ 6 con đến tận ngày hôm nay, mỗi khi nhắc lại vẫn khiến chị đau lòng.

Mẹ chia sẻ ảnh nhập học của các con nhưng chiếc nón nằm dưới đất mới gây xúc động mạnh - Ảnh 1.
Mẹ chia sẻ ảnh nhập học của các con nhưng chiếc nón nằm dưới đất mới gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Mới đây, Joelle chia sẻ bức ảnh chụp các con vào ngày nhập học 29/1 vừa qua. Trong đó, 4 đứa trẻ bao gồm Isi, 13 tuổi, Eden, 11 tuổi, Jyrah 10 tuổi và Amali, 7 tuổi, tạo dáng tươi cười trước ống kính nhưng đáng chú ý nhất là chiếc nón nằm dưới đất thuộc về Zayli, đứa trẻ đoản mệnh qua đời ngay trong bụng mẹ.

Nếu còn sống, bé giờ cũng đã được 5 tuổi và chuẩn bị vào năm cuối mẫu giáo như bạn bè đồng trang lứa.

Mẹ chia sẻ ảnh nhập học của các con nhưng chiếc nón nằm dưới đất mới gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

"Tôi muốn tưởng niệm con bé. Gia đình tôi có truyền thống chụp ảnh các con vào ngày đi học đầu tiên sau các kỳ nghỉ và đáng lẽ Zayli cũng sẽ góp mặt trong bức ảnh nếu còn sống. Tôi cảm thấy có lỗi nếu như không cho con bé đứng vào chụp cùng anh chị." - Joelle trải lòng.

Theo lời Joelle, những đứa con lớn của chị cũng thường hay hỏi về Zayli, chúng tự hỏi không biết giờ em đang ở đâu, làm gì. Khi Joelle chia sẻ ý tưởng, các con của cô vô cùng hào hứng vì dù có ra sao, Zayli vẫn luôn là một phần trong cuộc sống của chúng.

Mẹ chia sẻ ảnh nhập học của các con nhưng chiếc nón nằm dưới đất mới gây xúc động mạnh - Ảnh 4.
Mẹ chia sẻ ảnh nhập học của các con nhưng chiếc nón nằm dưới đất mới gây xúc động mạnh - Ảnh 5.

Những đứa trẻ luôn dành 1 chỗ trống cho Zayli.

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng nỗi đau mất con chưa bao giờ rời bỏ Joelle. Thỉnh thoảng đưa con đến trường và bắt gặp những đứa trẻ trạc tuổi Zayli, chị không kiềm được nỗi xúc động.

Mỗi khi nhìn các con chơi đùa, Joelle không ngăn được bản thân tưởng tượng ra viễn cảnh Zayli vẫn còn sống và nô đùa cùng anh chị của mình.

Sau khi chia sẻ bức ảnh lên Facebook, Joelle nhận được rất nhiều lời an ủi từ cộng đồng mạng, nhất là những bà mẹ có cùng hoàn cảnh, nhờ vậy giúp chị cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Mẹ chia sẻ ảnh nhập học của các con nhưng chiếc nón nằm dưới đất mới gây xúc động mạnh - Ảnh 6.

Theo afamily.vn

Bình luận của bạn đọc