Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 24/6/2015 10:20

Mát trời ăn ngan nấu giả cầy đầy hấp dẫn

Mùi thơm đặc trưng của sả riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan rất hấp dẫn và lôi cuốn. Thịt ngan nấu giả cầy là món ăn bạn nên thử làm vào ngày mát trời.

Nguyên liệu

- 1/2 con ngan

- 4 nhánh sả

- 1 củ riềng

- 1 muỗng mắm tôm

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng mật mía

- 1 muỗng màu dầu điều

- 2 quả ớt tươi

Mát trời ăn ngan nấu giả cầy

Cách làm

- Ngan làm sạch, có thể thui qua ngan cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn. Ướp thịt ngan với sả riềng thái nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều, ớt tươi. Ướp ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị.

Mát trời ăn ngan nấu giả cầy

- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa đảo thịt cho chín tái sau đó chế thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Mát trời ăn ngan nấu giả cầy

- Múc thịt ngan ra bát, có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún hay chấm bánh mì đều được.

Mát trời ăn ngan nấu giả cầy

Mát trời ăn ngan nấu giả cầy

Chúc các bạn ngon miệng với món ngan nấu giả cầy.

 

Theo Giadinhvn