Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 28/6/2015 20:28

Mâm cơm ngon cho ngày sum họp

Bạn hãy dành những phút giây quý giá bên gia đình, cùng nấu nướng và thưởng thức những món ăn ngon cho ngày gia đình thêm ấm áp nhé.
Gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

- Thịt gà

- Sả, ớt, gừng, tỏi

- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu

Cách làm:

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát.

1 mẩu gừng nhỏ, rửa sạch, thái sợi.

Ớt thái nhỏ, lược bỏ hạt.

Đun nóng chút dầu ăn, cho gà vào chảo.

Rán chín vàng 2 mặt. Gà chín trút ra đĩa thấm dầu, gạn bớt dầu ăn trong chảo.

Cho tỏi băm vào phi thơm trong chảo vừa chiên gà, tỏi thơm thì cho sả vào đảo đều.

Sả hơi xém và thơm thì cho gà vào đảo đều.

Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn

Cá thu kho riềng

Nguyên liệu:

me
Cá thu kho riềng đậm đà rất đưa cơm.

- 4 miếng cá thu tươi (400g)

- 300g thịt ba chỉ

- 1 củ riềng

- 300ml nước trà xanh để kho cá

- Gia vị: tiêu, ớt, bột ngọt, bột canh, bột nêm, mắm.

Cách làm:

Bước 1: Cá thu rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Riềng xắt miếng rồi thái chỉ.

Bước 4: Cá cho vào tô, ướp với riềng và gia vị đầy đủ, để 15 phút cho ngấm.

Bước 5: Rải một lớp riềng xắt sợi xuống đáy nồi, một lớp thịt, một lớp cá và sau cùng là một lớp riềng nữa. Bước 6: Tiếp đó là nước trà xanh sao cho vừa đủ để ngập cá, rồi bắc lên bếp kho.

Bước 6: Đun lửa to cho nồi cá sôi đều, sau đó vặn nhỏ lửa kho cá trong khoảng 45 phút đến khi cá chín kĩ và thấm gia vị là được.

Rau bí xào tỏi

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

- 1 Mớ rau bí

- Tỏi, dầu ăn, dầu hào, gia vị.

Cách làm:

- Rau bí nhặt bỏ xơ rồi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có vài hạt muối chần qua cho rau được xanh, bạn nên cho cọng rau vào trước, khi nước sôi lại thì mới cho lá vào, đợi sôi lại lần nữa thì bắc ra luôn.

- Vớt rau ra rổ và xả qua nước lạnh. Tỏi bóc vỏ, xắt lát rồi cho ½ vào dầu ăn phi thơm. Tiếp tục cho rau bí vào xào, nêm gia vị nhưng nên nêm hơi nhạt một chút.

- Khi rau chuẩn bị chín mềm thì đổ nốt ½ chỗ tỏi còn lại vào và thêm dầu hào cho món ăn được bóng đẹp và thơm dậy mùi tỏi.

- Rau bí xào ngon sẽ có cọng rau rất giòn, lá mềm thấm gia vị và rau xanh. Để có đĩa rau trông bắt mắt bạn hãy nêm thêm một chút dầu hào khi chuẩn bị tắt bếp cho món ăn được bóng đẹp.

Canh bầu nấu hến

Nguyên liệu:

me
Canh hến nấu bầu rất ngon mà chế biến đơn giản.

- 600g bầu

- 500g hến

- 1 ít rau răm

- 2 củ hành khô

- Hành hoa, bột gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, để ráo thái lát mỏng.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm và hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

- Phi thơm hành khô, cho hến vào xào thơm, nêm bột gia vị, hạt nêm.

- Cho hến vào nồi, đun sôi, nêm bột gia vị, hạt nêm vừa ăn. Sau đó, bạn thả bầu vào nấu. Khi bầu chín, bạn cho ruột hến đã xào, rau răm và hành hoa vào nấu thêm khoảng 1 phút, tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunutoday