Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 13/6/2015 10:07

Mải giữ chồng người, quên giữ chồng mình

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Với gia đình bạn bè thì tôi như một vị cứu tinh, một chuyên gia giải quyết chuyện ngoại tình còn với gia đình mình, tôi chỉ là một bà vợ bị “cắm sừng” từ lâu mà không hề hay biết.

Bạn bè hay gọi trêu tôi là “tính phổi bò”, có gì cũng toang toác và thổ lộ hết. Tôi lại cực kỳ ghét chuyện ngoại tình, bồ bịch trai gái nên hễ nghe thấy chuyện đấy là tôi lại "sôi máu".

Vì chồng cũng hiền lành, chăm chỉ kiếm tiền và hơi sợ vợ nên tôi thấy rất yên tâm. Mỗi khi nghe bạn bè kêu khóc chuyện chồng ngoại tình là tôi lại thấy tức giận đám đàn ông đó và thấy chồng mình đúng là nhất.

Thấy tôi hay quan tâm và ghét chuyện bồ bịch nên bạn bè gặp chuyện thường tìm đến tôi để tâm sự. Càng nghe nhiều tôi càng thấy đàn ông đáng ghét vì thói trăng hoa ong bướm. Mỗi lần nghe tôi chửi rủa những gã đó là chồng tôi chỉ cười và bảo tôi lo chuyện bao đồng. Tôi thì cho rằng mình đang làm việc đúng đắn, giúp bạn lấy lại hạnh phúc mà thôi.

Cứ thế, tôi nắm trong tay ngày càng nhiều chi tiết các vụ ngoại tình, kinh nghiệm giải quyết chuyện ngoại tình ngày càng đa dạng và thực tế. Nhiều lúc tôi còn nghĩ mình có khi còn nhiều kinh nghiệm hơn cả chuyên gia tâm lý.

Tôi còn nhớ có vụ cô bạn tôi tâm sự chồng ngang nhiên đi cặp bồ mà cô ấy không biết giải quyết thế nào. Tôi nghe xong thì biết ngay ông này thuộc dạng có tiền nên muốn thay đổi "không khí". Điểm yếu của lão là đã ly hôn một lần nên để giữ chức vụ và hình tượng thì chắc chắn không dám để ly hôn tiếp. Thế là tôi bảo bạn tôi đánh đòn tâm lý đòi ly hôn, đúng như tôi đoán, lão chồng đó sợ nên không dám bồ bịch nữa.

Chuyện tôi vào facebook chồng bạn nói bóng nói gió khiến anh ta phải khóa nick là điều mà bạn bè tôi vẫn hay truyền tụng. Chẳng là cô bạn tôi không dùng mạng xã hội, thế nên chỉ nghi ngờ vì thấy chồng gần đây có nhiều biểu hiện bất thường như hay đi công tác, ít gần gũi vợ… Nghe bạn tâm sự thì tôi cũng biết là "có biến" nên khuyên theo dõi. Vài hôm sau, trong lúc lướt mạng, tôi đã mò mẫm được tài khoản của chồng bạn tôi. Đọc trên dòng thời gian thì biết anh ta đang "ưng" một em thật vì thấy nhắn tin, comment qua lại với nhau suốt. Phát hiện kẻ gian, dưới mỗi cái trạng thái của anh tôi đều bình luận xỏ xiên, bóng gió. Anh ta cứ xóa đi tôi lại viết lại đến khi phải khóa facebook tôi mới thôi.

Mỗi lần làm xong được việc gì cho những cô vợ bị cắm sừng là tôi lại thấy rất hả hê và thoải mái. Cảm giác mình là tấm gương chuẩn về hình ảnh gia đình hạnh phúc lại dâng cao. Chồng tôi cũng quen dần nên không còn quan tâm hay cằn nhằn gì về chuyện đánh ghen giúp bạn của tôi nữa. Thế là tôi được thể cứ tiến sâu hơn vào các vụ giải quyết ngoại tình.

Hôm trước, tôi có hẹn cùng cô bạn thân cùng cơ quan đi đánh ghen. Cô ấy đã lấy được địa điểm hẹn của chồng với em nhân tình. Sợ chồng biết sẽ lo nên tôi cũng giấu, lén trốn giờ làm việc để cùng bạn đi tìm “ổ nhền nhện”. Không ngờ nhà nghỉ đó cũng gần nơi làm việc của chồng tôi. Sợ bị phát hiện nên tôi trang bị rất kín.

Sau một hồi xông vào đánh đập, chửi bới đến mức lão chồng bạn lẫn cô gái kia đều hoảng sợ van xin thì chúng tôi ra về. Nhưng vừa xuống đến gần bàn tiếp tân, mặt vẫn còn bừng bừng thì tôi chợt khựng lại. Ngay trước mắt là chồng tôi đang ôm eo một cô gái trẻ đi vào. Họ còn đang âu yếm nhau đầy say đắm đến mức cả phút sau anh mới nhận ra tôi đang đứng trân trân nhìn anh.

Giây phút ấy tôi đã không thể vận dụng những kiến thức mình có về ngoại tình để giải quyết chồng mình. Tôi cũng không thể lý giải được vì sao chồng mình lại ngoại tình? Anh ta ngoại tình từ bao giờ?... Đầu tôi cứ u mê, trống rỗng và mãi vẫn không hết bàng hoàng. Hóa ra trong lúc tôi bận đánh ghen giúp người khác thì đã tự đánh rơi mất chồng mình từ lúc nào.

Theo Dân Việt