Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 7/6/2018 00:15

Mách bạn cách luộc khoai lang không cần nước nhưng vẫn ngon “không tưởng”!

GD&TĐ - Thông thường, khi luộc khoai lang chúng ta cần phải đổ nước để hơi nước làm chín khoai. Tuy nhiên, có một mẹo giúp làm chín khoai lang chỉ với 5 chiếc thìa inox mà không cần phải đổ nước.


    Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước luộc khoai đặc biệt dưới đây, chỉ cần dùng thìa, không cần đổ nước là bạn sẽ có một nồi khoai lang chín đều, mùi thơm và ngon ngọt như không khác gì khoai nướng.

    Bước 1

    Cho 5 thìa inox vào nồi, xếp đan chéo và ngửa thìa lên như trong hình…

    Bước 2

    Lần lượt xếp khoai đã rửa sạch lên trên 5 thìa…

    Bước 3

    Cho nồi lên bếp, đậy vung và đun lửa nhỏ hết cỡ…

    Bước 4

    Khoảng 30-45 phút sau là khoai chín, bắc nồi xuống, chờ khoai bớt nóng rồi thưởng thức

    Như vậy, chỉ với các bước làm rất đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi khoai lang chín thơm ngon như là luộc với nước. Cách làm này tuy thời gian để khoai chín khá lâu nhưng đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng với độ ngon của khoai sau khi chín đấy.

    Theo phunugiadinh