Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 11/9/2015 08:32

Mách bạn 5 bí quyết giữ lửa hôn nhân

Mách bạn 5 bí quyết giữ lửa hôn nhân

“Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc đến với nhau đã khó, làm thế nào để giữ tình cảm đó còn khó hơn”. Với mỗi chị em thì việc hạnh phúc trong hôn nhân vẫn chưa đủ, mà còn làm thế nào để giữ lửa được trong cuộc sống và giữ người chồng yêu mình như lúc còn son mới là cái cần thiết.

1. Làm đẹp cho bản thân

Phụ nữ là phái đẹp nên trước hết làm đẹp cho bản thân chính là xây dựng sự tự tin, quyến rũ. Đàn ông yêu bằng mắt và cực kì ấn tượng với những người phụ nữ luôn toát được vẻ ngoài tự tin, quyến rũ. Vậy sao không thay đổi về ngoại hình như trang điểm, làm đẹp, ăn mặc mát mẻ, hấp dẫn để trở nên quyến rũ hơn không chỉ trong mắt chồng mà những người đàn ông khác. Hãy luôn đẹp để khiến cho nửa kia muốn được yêu chiều và giữ bạn nhiều hơn.

2. Nấu ăn ngon

Cách nhanh nhất đến tới trái tim của một người đàn ông là cái dạ dày, vì thế đừng bao giờ coi thường việc bếp núc trong gia đình vì chị em chính là người giữ lửa trong bếp. Sao có thể “Chán cơm thèm phở” được nếu những bữa ăn ở nhà luôn có độ ngon và sức hấp dẫn khó cưỡng? Bạn có thể chọn những món vừa ngon lành vừa giúp tăng thêm cảm hứng cho cả hai vợ chồng.

3. Lãng mạn một cách bất ngờ

Phụ nữ luôn thích lãng mạn và đàn ông cũng không kém đâu. Đi làm và nhận được tin nhắn đáng yêu của vợ, hay những món quà bất ngờ nho nhỏ luôn làm những anh chồng thích thú. Vào những dịp quan trọng, bạn không nên qua loa hoặc dùng những món quà đơn giản. Vì những thứ đó sẽ phai mờ theo thời gian, hãy sử dụng những món quà mà chồng có thể nhớ tới bạn mỗi khi cầm nó. Chỉ hành động nhỏ này thôi nhưng lại giữ cho lửa yêu thêm hạnh phúc đấy.

4. Luôn thấu hiểu cảm nhận và trân trọng ý kiến của chồng

“Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Một hôn nhân hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải đồng ý với tất cả ý kiến hay yêu cầu của đối phương, nhưng hãy cố gắng hiểu và thông cảm cho cảm nhận của nửa còn lại. Đây mới chính là mấu chốt để duy trì tình cảm lâu dài. Tôn trọng ý kiến chồng mình và bày tỏ quan điểm của mình một cách thông minh cũng là cách để chồng yêu và trân trọng bạn hơn nữa

5. Đi du lịch cùng nhau

Thỉnh thoảng 2 vợ chồng đi du lịch đến vùng đất mới để thay đổi thói quen thường ngày chính là cách hay nhất để hâm nóng tình cảm của cả hai. Dắt tay nhau ngắm nhìn đèn lồng ở phố cổ Hội An hay nằm dài hạnh phúc tận hưởng giây phút bên biển xanh cát trắng ở Nha Trang thì bất kì cặp đôi nào chẳng muốn chứ? Đó cũng chính là giây phút vợ chồng có thể vất bỏ mọi lo toan bộn bề để sống những giây phút chỉ có hai người. Chắc chắn sau những chuyến đi, vợ chồng sẽ càng hiểu nhau hơn và yêu nhau nhiều hơn nữa.

Theo afamily

Tin tiêu điểm