Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 29/9/2015 08:00

Ly hôn chỉ vì hình xăm trên ngực chồng

Hóa ra tình yêu không có sức mạnh như tôi nghĩ, mà nó lệ thuộc rất nhiều thứ khác. Có có thể chết ngỏm chỉ vì chút hiểu lầm, chỉ vì cái tôi… Hay chẳng qua thứ gọi là tình yêu giữa anh và tôi chưa đủ lớn để vượt qua?

Khi tôi về làm vợ anh, đã thấy sẵn hình xăm trên ngực anh. Là hình trái tim và tên của người vợ cũ. Anh có nói trước với tôi điều đó nên không có gì là bất ngờ. Anh bảo rằng đã đi 3 nơi để tẩy nhưng đều không thành, họ chỉ có thể làm mờ chứ không mất hẳn được. Anh nói với tôi bạn anh có cho địa chỉ có thể xóa hẳn nhưng ở tận Hà Nội, hiện tại anh chưa thể sắp xếp công việc để đi đến đó.

Mặc dù vậy, mỗi đêm nằm bên cạnh anh, nhìn thấy hình xăm thì mọi cảm xúc trong tôi khựng lại. Anh đọc được tâm trạng đó của tôi nên dành tình cảm cho tôi nhiều hơn. Anh nói ai chẳng có quá khứ, chẳng qua là anh đã phác họa nó lên người để nó luôn hiện ra trước mắt nên làm em ám ảnh. Anh nói tôi đừng quan tâm để tốt cho cả hai, anh cũng không muốn tôi buồn bã vì những chuyện đã qua như thế. Với anh, anh chỉ cần tôi hiểu rằng hiện tại anh chỉ có mình tôi, điều đó là thực tế nhất.

Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng suôn sẻ và nó luôn cần sự cố gắng, nỗ lực của cả hai. Tôi cũng hiểu rằng mình còn nhiều việc phải làm cho tổ ấm mới này nhưng rồi bao nhiêu cố gắng của tôi bay vèo mỗi khi ánh mắt tôi chạm phải tên người yêu cũ… Cứ như thế, tôi dần bị mất cảm xúc với anh lúc nào không hay.

Ban đầu từ áy náy, thương hại, anh chuyển sang khó chịu với tôi. Anh trách tôi tại sao mỗi cái hình xăm mà không vượt qua được, trong khi tình cảm anh dành cho tôi nhiều vậy mà tôi không nhìn nhận. Cả hai bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt. Tôi nói với anh có thể vì tôi, ra Hà Nội để xóa hình xăm đó. Anh đồng ý.

Ly hôn chỉ vì hình xăm trên ngực chồng - 1

Lòng tin, sự cảm thông đôi khi còn cần thiết hơn cả tình yêu. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sau chuyến đi đó về, hình xăm vẫn còn nguyên. Anh nói họ không thực hiện xóa hẳn được hình xăm như bạn anh giới thiệu, vì chất liệu mực đó khác so với những hình xăm họ có thể xóa hoàn toàn. Cùng thời điểm đó tôi có nghe được thông tin anh vẫn qua lại với vợ cũ, thậm chí họ còn lãng mạn hơn cả những cặp đôi đang yêu nhau. Vì thế mà khi nghe anh nói thế, tôi không tin.

Mối quan hệ đã đang xấu, lại bị mất lòng tin ở nhau nên ngày càng tồi tệ. Anh không còn dùng những lời ngọt ngào với tôi nữa, mà trách tôi chỉ vì hình xăm mà “hành hạ” anh không thương tiếc, rằng sao tôi không nghĩ cho anh… Tôi chẳng biết nói gì ngoài buồn tủi và khóc.

Tôi thấy ngột ngạt trong mối quan hệ này, rõ ràng nguyên do chính cũng từ hình xăm nhưng giờ đây nó ảnh hưởng toàn bộ đến lòng tin, sự chia sẻ, thông cảm lẫn nhau. Tôi đã nghĩ đến việc dừng lại mối quan hệ này bởi nó quá ngột ngạt.

Hóa ra tình yêu không có sức mạnh như tôi nghĩ, mà nó lệ thuộc rất nhiều thứ khác. Có có thể chết ngỏm chỉ vì chút hiểu lầm, chỉ vì cái tôi… Hay chẳng qua thứ gọi là tình yêu giữa anh và tôi chưa đủ lớn để vượt qua?

Theo Eva

Minh (03/10/2015 08:06:33 AM)

Sao bạn không nói chồng bạn xăm hình khác chồng lên hình xăm cũ ấy

Huynh Tan Tai (03/10/2015 08:06:02 AM)

Rõ là bạn tự phá đi hạnh phúc của chính mình & gia đình. Môt cái hình xăm mà bạn không vượt qua được thì thôi bạn nên chia tay sơm đi. Tôi không tiếc cho bạn mà tiếc cho chồng bạn đã chọn lầm người.

Nguyễn Văn Út (30/09/2015 08:44:22 AM)

Đúng như lời của chồng bạn, trong đời ai không có quá khứ. Có những quá khứ còn tồi tệ hơn cái hình xăm kia mà vẫn bị sức mạnh của tấm lòng chân chính xóa được, ít nhất là trong ký ức của họ. Còn với bạn thì vẫn nặng nề, xem cái chữ "tôi" còn lớn quá, nên tốt nhất là kiên quyết chấn chỉnh, hoặc cường điệu mình quá thì nên sống độc thân. Chúc bạn hạnh phúc!

Đỗ Hạnh (30/09/2015 07:36:48 AM)

Đọc bài mà thấy thương hại cho chị quá! Làm sao chị lại có thể đi ghen với quá khứ để làm khổ mình vậy. Tôi nghĩ chị là người có vấn đề chứ không phải là anh ấy. Chỉ có vấn đề hình xăm mà chị không vượt qua nổi, chị dằn vặt, trách móc.... anh ấy và vô tình đã đẩy anh ấy về phía vợ cũ. Chị còn trách ai? Hãy trách chính mình.

Phung Hoai Nam (30/09/2015 07:34:56 AM)

Hình như bạn đang còn trẻ quá thì phải. Hai van de ban can giai quyet, mot la xac nhan lai co chinh xac chong ban dang co quan het mat thiet voi vo cu. Hai là tình yêu của hai bạn dành cho nhau và mục đích của hôn nhân của bạn. Hi vọng bạn tỉnh táo hơn và khéo léo hơn

Vivian (30/09/2015 07:33:36 AM)

Vấn đề của em không hoàn toàn giống vấn đề mà chị gặp phải, nhưng nó mang lại cùng một cảm giác cho nên em hiểu nỗi đau mà chị đang chịu đựng. Anh ấy đã phản bội em, qua lại với người yêu cũ. Bị em vạch trần thì quay lại van xin cầu hôn em, thừa nhận rằng anh chỉ là một người ngu ngốc.

Vì yêu em đã chấp nhận lời cầu hôn. Nhiều người nếu biết sự thật chắc chắc sẽ mỉa mai em. Nhưng em không quan tâm vì em hiểu chị cần người đồng cảm. Mỗi khi nhắm mắt lại, em không thể xí xóa tất cả, không thôi tưởng tượng những gì họ đã làm cùng nhau trong lúc anh ấy còn đang trong mối quan hệ yêu đương với em.

Thế thì chị em ta có thê thảm như nhau không? Em bất chấp sự phản đối của gia đình để đến bên anh ấy. Vì em biết được thà làm rồi hối hận còn hơn hối hận vì không làm. Hãy nghĩ về khoảnh khắc chị quyết tâm cưới anh ấy. Lúc đó chị đã vị tha và bao dung như thế nào. Vì yêu chị ạ. Vì yêu mà mình cố mà chịu và hi sinh một chút. Biết đâu chị sẽ dần lấy lại tình cảm của anh ấy. Có muốn bỏ cũng phải giành lại rồi mới bỏ. Cố lên nhé chị người cùng cảnh ngộ! Mọi thứ sẽ tốt lên thôi