Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 12/1/2019 01:17

Ly hôn 2 năm vợ cũ muốn quay lại, chồng chưa kịp vui mừng đã tái mặt khi biết lý do

Tôi không ngờ rằng tình huống lại xảy ra với chính mình, tôi vẫn tin rằng cô ấy vẫn còn yêu tôi và mong muốn bên tôi mãi mãi. Nhưng không ngờ mọi chuyện đã vượt quá tầm với.

Tôi và Tuyết quen nhau từ thời học đại học. Lúc đó, tôi chỉ là chàng trai nhút nhát và không dám tiếp cận với bất cứ cô gái nào. Các bạn trong lớp đều cười tôi khù khờ, cứ như vậy thì làm sao có được người yêu.

Nhưng không ngờ sau khi gặp Tuyết tôi đã thật sự thay đổi. Ngay từ lần đầu tiên Tuyết bước vào lớp, tôi như bị trúng tiếng sét ái tình. Chẳng biết sức mạnh từ đâu đã giúp tôi lấy hết can đảm để theo đuổi cô ấy.

Thời điểm đó tôi biết được Tuyết vừa chia tay bạn trai, cô ấy rất buồn. Mỗi ngày tôi luôn ở bên cạnh kể chuyện và chia sẻ mọi thứ nên tình cảm chúng tôi dần tốt đẹp hơn. Tôi thích Tuyết nhưng chưa bao giờ dám nghĩ rằng mình có thể trở thành bạn trai của cô ấy.

Cho đến một ngày, Tuyết chủ động nói với tôi rằng: "Chúng ta hẹn hò nhé!", lúc này tôi cứ tưởng mình đang nghe nhầm, hóa ra chúng tôi đã có thể đến với nhau.

Ly hôn 2 năm, vợ cũ muốn quay lại khiến tôi vui mừng khôn xiết nhưng khi biết - Ảnh 1.

Khoảng thời gian bên nhau thời đại học là kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Mỗi ngày tôi và Tuyết đều đi dạo quanh trường và cùng nhau trải qua những ngày tháng tươi đẹp thời thanh xuân.

Sau khi tốt nghiệp, tôi gom góp tiền dành dụm đi làm thêm thời sinh viên thuê một căn nhà để sống với Tuyết. Hai chúng tôi sống như những cặp vợ chồng son nhưng vì lúc đó cả hai vẫn chưa có gì trong tay nên chẳng dám nghĩ đến chuyện cưới sinh.

Hai năm sau, với sự giúp đỡ của bố mẹ, cuối cùng chúng tôi đã kết hôn và có một căn nhà riêng.

Áp lực cuộc sống hằng ngày đè nặng lên vai của hai chúng tôi, ngoài các khoản tiền vay ngân hàng trả nợ căn nhà, chúng tôi còn phải cày lưng kiếm tiền xoay sở sinh hoạt hằng ngày.

Lúc xưa cả hai bên nhau không lo lắng tiền đồ nên vui vẻ hạnh phúc, bây giờ đã trở thành một gia đình nên mọi thứ dường như thay đổi.

Trong một lần gặp gỡ bạn bè cũ, Tuyết bận nên không tham dự. Tôi đi một mình để gặp mọi người, khi bước vào vô tình tôi nghe được vài tiếng xì xào: "Cuộc sống cái Tuyết vất vả nhỉ. Xinh đẹp như thế kia, biết bao nhiêu chàng trai giàu có theo đuổi nhưng lại đi chọn người đàn ông đến bây giờ vẫn cắm mặt cơm áo gạo tiền hằng ngày".

Tôi nghe mà chạnh lòng, tuy nhiên cũng ráng cố gắng không để tâm.

Ly hôn 2 năm, vợ cũ muốn quay lại khiến tôi vui mừng khôn xiết nhưng khi biết - Ảnh 2.

Kể từ đó, tôi thấy Tuyết dần thay đổi. Cuối cùng cô ấy không chịu được cuộc sống tạm bợ này đã chủ động nói chia tay với tôi.

Khi cô ấy yêu cầu ly hôn, tôi đã phản đối vì tôi không cảm thấy mình vô dụng. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để cuộc sống tốt hơn, chúng tôi đã trải qua khoảng thời gian quý giá như thế nào kia mà? Nhưng cô ấy vẫn quyết định buông tay tôi.

Sau khi ly hôn, tôi dồn hết tâm trí vào công việc, nghĩ đến việc kiếm tiền lo lắng cho bố mẹ.

Hai năm sau, mẹ tôi bị ốm nặng phải nhập viện. Sau khi trao đổi với bác sĩ tôi biết rằng bệnh phải cần một số tiền khá lớn, nhưng công việc của tôi vẫn chưa ổn định được.

Cuối cùng, sau khi bàn bạc với gia đình, tôi đã vay được phân nửa số tiền ấy, còn lại cũng nhờ bạn bè giúp đỡ. Đến một hôm, tôi vô tình nhận được tin nhắn của Tuyết, cô ấy nói rằng sẽ giúp đỡ tôi để lo chi phí điều trị cho mẹ. Cô nói rằng, dù sao mẹ cũng từng là mẹ chồng nên cô nghĩ mình cũng cần có trách nhiệm.

Tôi đã chủ động gọi điện thoại và liên lạc với Tuyết. Lúc đó, trong lòng tôi vẫn còn rất yêu cô ấy. Khi cả hai gặp mặt, Tuyết chủ động đến ôm tôi và nói rằng muốn tái hôn với tôi. Lúc ấy, trái tim của tôi từ băng giá như bị tan chảy lúc nào không biết.

Ly hôn 2 năm, vợ cũ muốn quay lại khiến tôi vui mừng khôn xiết nhưng khi biết - Ảnh 3.

Tôi và Tuyết quyết định quay trở về bên nhau. Mẹ tôi cũng đã hồi phục đáng kể, bà rất vui khi con dâu quay lại và tái hôn cùng tôi. Chúng tôi bên nhau được vài tháng, Tuyết bảo rằng cô ấy có thai.

Ngay khi vừa nghe tin này, tôi mừng muốn khóc, tôi thầm nghĩ qua bao sóng gió cuối cùng chúng tôi đã quay về bên nhau và có một gia đình thật sự. Một hôm, Tuyết ra ngoài mua đồ nhưng cô ấy quên mang điện thoại. Tôi đang ngồi xem tivi thấy có tin nhắn được gửi đến liên tục.

Với bản tính tò mò tôi đã vô tình phát hiện một bí mật động trời. Tôi đã đọc được dòng tin: "Tuyết ơi, anh rất buồn khi phải xa em. Mọi thứ đều là lỗi của anh nhưng bố mẹ anh không thể chấp nhận em. Anh cũng không còn cách nào. Nhưng sức khỏe anh không tốt, sẽ rất khó để có đứa con thứ 2. Anh hy vọng em có thể giữ lại đứa bé, đừng bỏ nó, nó là máu mủ của anh và em mà".

Đúng lúc Tuyết về và thấy tôi đã đọc được tin nhắn, cô ấy đứng chưng hửng mà không thể nói lời nào. Hóa ra, cô ấy quay về là có lý do, người đàn ông như tôi quá thất bại rồi, dù cô ấy có giải thích gì tôi cũng cảm thấy đau đớn.

Trong phút nóng giận tôi đã đuổi Tuyết ra khỏi nhà. Mẹ tôi biết chuyện đã khuyên tôi nên bình tĩnh, mẹ biết tôi còn yêu Tuyết, với lại cuộc sống cô ấy đang rất khốn khó. Mọi người nói xem, tôi nên làm thế nào mới là tốt.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm