Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 15/3/2017 23:07

Ly dị sau hai tháng đám cưới vì cô vợ 'quái chiêu'

Sau khi cưới, cô vợ cương quyết không chịu thu dọn đồ đạc về sống chung nhà với chồng, mà bắt chồng dọn đồ về để ở rể. Mềm mỏng, rồi cương quyết cũng không xong, anh chồng trẻ đệ đơn xin ly dị vợ ra tòa.

Gặp người chồng sau ngày ra tòa ly hôn, anh quày quả buồn vì chuyện chẳng đặng đừng này. Ly hôn vợ, đó là cách cuối cùng anh nghĩ tới để chấm dứt chuỗi ngày mà anh bảo rằng mình luôn sống trong street nặng nề vì sự ương bướng của vợ cũng như những tính toán của người thân của vợ mình.

Tâm sự với chúng tôi, anh bộc bạch rằng trước khi cưới vợ anh đang công tác tại một cơ quan nhà nước của tỉnh Phú Yên, đóng ở TP. Tuy Hòa. Anh vốn quê tít ngoài Bắc Ninh, tay trắng vào đây lập nghiệp, tiền bạc chẳng có lương công chức ba cọc ba đồng lại lạ nước lạ cái nên ban đầu được anh đồng nghiệp trong cơ quan rủ về ở chung phòng trọ mình vui lắm. Công việc cũng giúp anh vơi đi phần nào nỗi nhớ quê hương, gia đình. Trong thời gian làm việc ở đây, anh tình cờ quen biết với chị lúc đó đang là giảng viên một trường đại học đóng chân ở Tuy Hòa.

Ly di sau hai thang dam cuoi vi co vo 'quai chieu' - Anh 1

Ảnh minh họa.

Sau hơn một năm tìm hiểu, thấy không thể thiếu nhau cả hai quyết định tiến tới hôn nhân. Do đặc thù công việc của cả hai đứa nên những buổi hẹn hò đối với hai người lúc đó rất hiếm. Mỗi lần gặp nhau đều vội vội vàng vàng. Thấy thế anh mới ngỏ lời thành hôn để hai đứa sớm tối bên nhau, không còn phải chịu cảnh xa cách.

Thế nhưng lúc mình đem chuyện này ra nói với gia đình thì không chỉ anh trai mà cả bố mẹ đều tỏ ý phản đối vì không hài lòng với cô con dâu tương lai. Mọi chuyện xuất phát từ những lần tiếp xúc trước đó giữa vợ anh với gia đình chồng trước đó. Trong những lần hiếm hoi bố mẹ mình rồi anh trai anh vào Tuy Hòa thăm trước đó, anh có đưa cô ấy ra giới thiệu với gia đình. Những lần gặp gỡ đó, cô ấy bị gia đình nhất là anh trai mình chê vì cách ứng xử kém, vụng về trong giao tiếp. Thế nhưng trước thái độ cương quyết của anh , cả nhà cũng chấp nhận cho anh lấy chị làm vợ.

Sau khi chọn được ngày đẹp, bố mẹ anh rữ không quản ngại đường xá xa xôi vượt hàng nghìn cây số từ vào nhà gái ở để đặt lễ ăn hỏi. Cả hai bên gia đình vui vẻ tính chuyện cưới xin cho đôi uyên ương nên vợ nên chồng. Cả hai bên gia đình nhanh chóng ấn định được ngày tổ chức hôn lễ cho vợ chồng anh. Thế nhưng trước lúc ra về, người thân của chú rể lắc đầu nguây nguẩy khi nghe nguyện vọng của bố vợ tương lai của anh: “Vợ chồng tôi có ba đứa con, cháu Trữ lại lập nghiệp ở xa quê nên chúng tôi cũng coi cháu như con ruột trong nhà. Sau này khi hai cháu nên vợ nên chồng tôi xin phép anh chị xuu cho cháu về ở cùng với vợ chồng tôi”. Trước nguyện vọng của ông thông gia, bố anh đã đứng lên từ chối khéo, để cho vợ chồng tự quyết định.

Những tưởng chuyện anh về ở rể dừng lại ở đó, sau khi người thân của chú rể tỏ vẻ không đồng ý. Sau khi diễn ra đám cưới, do vợ không chịu dọn về phòng trọ của mình ở trung tâm thành phố ở chung nên hàng ngày sau khi hết việc ở cơ quan, bất kể sớm tối anh phải chạy xe máy vượt gần hai chục km để về nhà ngoại gặp vợ.

Thấy cuộc sống vợ chồng mình như vậy, hết sức bất tiện nên anh thường xuyên tranh thủ thời gian rảnh để đi thuê nhà. Anh cũng nhờ bạn bè, đồng nghiệp để ý tìm hộ. Đúng lúc đó thì một đồng nghiệp của anh ngỏ ý muốn cho thuê lại căn nhà của mình có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt với giá 900 nghìn đồng. Dù đã thuê được nhà ngay trung tâm thành phố thuận tiện cho công việc của cả hai vợ chồng nhưng chị vẫn nhất quyết không đồng ý dọn về sống chung với chồng.

Ra tòa vì không ai chịu ai

Hết mềm mỏng, rồi cương quyết nhưng anh vẫn không thuyết phục được vợ dọn vào trung tâm thành phố ở chung với mình. Thấy vậy, anh chủ động tìm hiểu nguyên nhân vì sao vợ lại không chịu về sống chung với mình. Ban đầu, chị bảo dọn về ở chung với anh trong nhà trọ có nhiều bất tiện. Thế nhưng, lúc anh tìm được nhà thì chị lại lấy lý do sợ bị anh bắt nạt. Ban đầu anh cứ nghĩ do chị chưa sẵn sàng đón nhận chuyện kết hôn nên dùng mọi cách để thuyết phục, nhưng đều không khiến cô ấy thay đổi.

Đến sau này dù biết chính xác nguyên nhân thực sự khiến vợ không đồng ý về sống chung với mình, nhưng anh vẫn không thể tin vào những điều mình chứng kiến. Anh không hiểu vợ nghĩ gì nữa khi lấy chồng mà không chịu về sống chung với chồng. Mọi chuyện xuất phát từ sự bao bọc thái quá của bố mẹ đối với các con.

Dù con gái đã lấy chồng, nhưng bố mẹ chị lại muốn con gái cùng với con rể ở chung nhà với mình để tiện bề chăm sóc. Không chỉ nói suông, bố mẹ chị đã chia cho con gái một khoảng đất bên cạnh căn nhà mà vợ chồng ông bà đang sinh sống. Lý giải cho cái nguyện vọng kỳ cục của mình là muốn con gái ở gần bố mẹ lúc về già.

Ly di sau hai thang dam cuoi vi co vo 'quai chieu' - Anh 2

Ảnh minh họa.

Đứng trước tâm lý sợ mất con của bố mẹ vợ, anh nhiều lần giải thích rằng anh xác định tương lai lâu dài ở đây, chưa có ý định trở về quê hương nên bố mẹ có thể an lòng. Anh muốn hai vợ chồng ở trung tâm để tiện cho công việc, khi nào có đủ tiền sẽ mua đất xây nhà riêng ở trung tâm phố. Cuối tuần sẽ đưa các cháu về thăm ông bà. Về phía chị, thay vì giảng giải để cho bố mẹ mình hiểu, lại hùa theo bố mẹ mình. Chị ra điều kiện ép anh phải theo mình về ở rể, nếu không sẽ đưa đơn ly dị ra tòa.

Thấy vợ cương quyết như vậy, anh cũng đưa đơn ra tòa. Ban đầu khi đưa đơn ra tòa, anh mong chị thấy chồng làm căng thì sẽ suy nghĩ lại. Ngược lại, chị càng được nước lấn tới. Sau ba lần hòa giải không thành cả hai người đồng thuận chấm dứt cuộc hôn nhân ngắn ngủi sau chưa đầy hai tháng nên duyên vợ chồng

Nhiều người thân của anh cũng buồn bã vì kết cục của vụ việc khi đã xin ly hôn, bởi hai vợ chồng đã cạn tình. Tuy nhiên, lòng oán hận, sự hằn học, bực bội dồn nén lâu ngày đã khiến họ quên đi cách ứng xử văn hóa cần thiết, cố tình dồn đẩy bên kia vào chân tường cho thỏa cơn tức, cho vơi trách cứ. Trong vụ việc ấy, chị vợ dù có học nhưng lại tỏ ra hết sức thiểu hiểu biết trong cách xử lý mâu thuẫn với chồng còn anh chồng lại thiếu kiên nhẫn, mềm dẻo trong việc thuyết phục để vợ thay đổi nhận thức dẫn đến sự đổ vỡ chóng váng của “ngôi nhà” hôn nhân từ khi hai người mới cùng nhau đặt chân vào ngưỡng cửa.

Theo Tiêu Dao
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm