Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 9/2/2017 23:42

Lừa chồng thông báo thử thai là con gái và phản ứng của anh khiến tôi ngỡ ngàng

Trước giờ tôi vẫn hiểu rất rõ chồng mình, tôi đã nghĩ như thế cho đến ngày tôi chứng kiến hành động không ngờ đó từ anh...

Tôi và anh đều sinh ra ở quê rồi lên ngày lên thành phố học tập và lập nghiệp. Cả quen và yêu cũng đã hơn 6 năm. Thế nên tôi cảm thấy mình thật sự hiểu người đàn ông đó. Chúng tôi có một tình yêu khá đẹp kéo dài suốt thời gian đi học và thời gian còn là sinh viên.

Ngày ra trường hai đứa kết hôn về chung một nhà. Đó luôn là niềm ao ước của tôi. Vì trước giờ tôi luôn cố gắng vì chồng, tôi cũng thật lòng yêu anh ấy nên đám cưới là điều không thể không xảy ra.

Sau khi trở thành vợ chồng, chúng tôi sống chung trong căn nhà nhỏ cũng có đầy đủ tiện nghi. Cũng vì cưới khá sớm nên cả hai còn tương đối trẻ, vì vậy nên chúng tôi quyết định kế hoạch hóa khoảng 2 năm rồi mới có con.

Lua chong thong bao thu thai la con gai va phan ung cua anh khien toi ngo ngang - Anh 1

Dù đã kế hoạch những tôi vẫn dính bầu, chồng có vẻ cũng hào hứng đón đợi con lắm (Ảnh minh họa)

Thế nhưng mọi chuyện hơi lệch một chút khi kế hoạch được hơn một năm thì tôi dính bầu. Tôi nói với chồng anh cũng hào hứng đón đợi con lắm. Thế nhưng bất kể đi đâu dù mua đồ cho con hay vợ chồng đi chơi với nhau tôi đều thấy chồng mình rất hứng thú với các món đồ của con trai. Vì thế nên tôi cũng bất ngờ lắm.

Trong cái lúc rảnh rỗi vì ốm nghén nên tôi nghỉ làm tương đối sớm. Lúc này tôi đang mang bầu ở tháng thứ 5 và đã biết được giới tính của thai nhi là con trai. Cũng có thể vì rảnh rang quá nên tôi tự nghĩ ra chuyện cho mình nên mới ra nông nỗi đó. Tôi tìm ra cách để thử chồng, cái cách mà thật sự khiến tôi có một cái nhìn hoàn toàn khác về anh.

Chiều muộn hôm đó khi đang ăn cơm với nhau, tôi nhìn anh rồi khẽ nói:

- Nếu đứa đầu lòng là con gái thì anh thấy thế nào?

- Con gái là sao? Anh tưởng là con trai chứ?

- Thì em cứ hỏi thế, nếu là con gái anh có vui không?

- Vui sao được, nếu là con gái thì đẻ đứa sau lo nghĩ nhiều. Chẳng may thêm đứa con gái nữa thì lại phải đi bỏ không mệt à?

- Anh, anh nói thế là sao?

- Còn sao vào đây nữa. Con đầu là con trai. Chứ con gái rồi có muốn sinh đứa thứ hai cũng phiền toái lắm.

Lua chong thong bao thu thai la con gai va phan ung cua anh khien toi ngo ngang - Anh 2

(Ảnh minh họa)

Tôi nuốt cố miếng cơm vẫn còn đang nghẹn trong cổ họng. Tại sao chứ, sao anh lại nặng về chuyện con trai và con gái vậy? Tôi thật sự không hiểu người đàn ông mình yêu đang nghĩ gì.

Trước giờ tôi vẫn biết bản thân tính anh khá bảo thủ. Cũng vì anh là con độc đinh, thế nên anh luôn xem trọng chuyện con trai và con gái. Tôi chỉ không ngờ anh lại có phản ứng gay gắt đến thế đối với mình. Càng không thể ngờ anh là một người đàn ông gia trưởng và cổ hủ đến vậy.

Yêu nhau sáu năm, cưới được hơn một năm. Tôi đã nghĩ mình thật sự hiểu người đàn ông đó cho đến ngày hôm nay. Nhưng giờ, thật sự tôi hoang mang quá. Mặc dù đứa con trong bụng tôi hiện tại là con trai. Nhưng tôi thấy bất an với chính tình yêu và cuộc hôn nhân của mình.

Nếu thật sự đứa con trong bụng là con gái thì anh sẽ làm gì với tôi, anh sẽ đối xử với mẹ con tôi như thế nào khi mà từ ngày anh nhận được tin tôi nói con là con gái gần như anh đã không còn chút quan tâm nào mẹ với tôi nữa.

Lúc này tôi cảm thấy vô cùng rối trí. Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên làm gì, có nên nói thật với anh hay nói rằng mình vừa đi kiểm tra lại. Tôi cảm thấy hoang mang và lo lắng, xin hãy giúp tôi.

Theo Phụ Nữ News/GĐVN