Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 30/3/2017 21:07

Lớp học miễn phí dạy trẻ cách tránh bị xâm hại tình dục

Lớp học miễn phí dạy trẻ cách tránh bị xâm hại tình dục

GD&TĐ - Ngày 1/4, một lớp học về Kỹ năng trẻ cần biết để tránh bị xâm hại tình dục dành cho các bé từ 5 - 7 tuổi sẽ được tổ chức miễn phí tại Trường Tiểu học Nhi Đồng (số nhà 89 ngõ 27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại đây, các giáo viên sẽ dạy cho trẻ kĩ năng phòng vệ khỏi xâm hại. Từ những nguyên tắc cần áp dụng triệt để để phòng tránh cho đến cách ứng phó khi gặp kẻ xấu.

Dự kiến, buổi học sẽ kéo dài trong 2,5 giờ đồng hồ (từ 9 giờ 30 đến 12 giờ). Học sinh sẽ được học các nguyên tắc, được thực hành thành thục. Chương trình này là một hoạt động cộng đồng của Trường Tiểu học Nhi Đồng dành cho tất cả các bé 5, 6, 7 tuổi trên địa bàn Hà Nội.

Theo TS Vũ Thu Hương, giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội, những kiến thức về giáo dục giới tính cần được hướng dẫn cho trẻ ngay từ khi các cháu còn nhỏ.

Từ 3 tuổi trẻ đã được học những kỹ năng đó, đến lên 6 tuổi các con đã cần phải biết chúng ta sinh ra từ đâu và lên tới lớp 4, 5 các con đã phải biết gần như là hết. Điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải trang bị cho các con kiến thức theo đúng khoa học.

“Nếu không có kiến thức, kỹ năng thì cuộc sống của chúng ta sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Nhiều gia đình có con trai thường chủ quan về nguy cơ xâm hại tình dục vì nghĩ rằng điều này chỉ xảy ra với bé gái, nhưng thực tế lại nguy hiểm hơn nhiều…” - TS Hương chia sẻ.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm