Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 9/1/2015 19:26

Lời xin lỗi nức nở trong đám tang bé gái

Cô giáo V. đến thắp nhang tại đám tang của học tròCô giáo V. đến thắp nhang tại đám tang của học trò

“Chúng tôi không muốn làm lớn chuyện vì thương cháu, thực chất cô V. không giết chết cháu tôi, nhưng cô là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết cho cháu..."
Gia đình bức xúc

Bà Phạm Thị Huệ Bình - Dì ruột của cháu Lê Thị P.H (12 tuổi, học sinh lớp 6/7 Trường THCS Phan Bội Châu, quận Tân Phú, TPHCM) kể: 

Ngày 6/1, gia đình nhận được điện thoại báo tin cháu H. đang được cấp cứu. Gia đình có nghe y tá nói là cháu H. đã không còn nhịp tim từ lúc xỉu ở trường. Sau đó cháu được đưa đi cấp cứu, nhưng không kịp.

“Khi gia đình chạy đến bệnh viện thì cháu đã ra đi. Cứ nghĩ rằng nó bệnh chứ không biết là bị cô giáo đánh, đến khi các bạn trong lớp bức xúc nên về kể lại gia đình mới biết sự việc” - Bà Bình nói.

Một hình ảnh mà chúng tôi chẳng thể nào quên khi một vài người trong gia đình búc xúc lên tiếng về hành động của cô giáo V., chính ông nội cháu H. cầm áo khoác lên người cô giáo, lau nước mắt cho cô V. rồi nói: “Con cứ yên tâm về đi”.

 

 

 

 

Cũng theo gia đình cháu H., cô giáo T.V (dạy môn Công nghệ tại Trường THCS Phan Bội Châu) thấy cháu H. nói chuyện trong lớp nên cô la rồi bắt cháu nằm trên bàn, lấy thước đánh vào mông cháu. 

Cháu khó thở, té từ trên bàn xuống, sợ đái ra quần, mắt trợn lên nhưng cô không đỡ cháu dậy. Đến khi cháu H. xỉu, các bạn trong lớp đồng thanh la lên thì cô V. nghĩ cháu H. giả bộ, làm nũng nên không đưa vào bệnh viện ngay lập tức. Sau đó, cô mới đưa cháu xuống phòng y tế của trường.

“Trước khi đi xuống phòng y tế trường, cô giáo còn dặn cả lớp không được nói cho phụ huynh và mọi người biết việc cô đánh bạn” - Bà Bình búc xúc nói.
Phía gia đình cháu H. kể thêm, H. vừa được tổ chức sinh nhật cách đâu không lâu. Từ lúc học lớp 2, H. đã mang chứng bệnh động kinh. Bệnh tình đã đỡ thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.
“Nó rất ngoan, nhưng nhút nhát, người yếu lắm, gia đình thường gửi gắm nhà trường bạn bè nó là đừng to tiếng với nó, không nó hoảng sợ lắm” - Bà ngoại của H. nói.
Gia đình H. cũng cho biết phía gia đình cũng "không muốn làm lớn chuyện, vì có làm gì đi chăng nữa thì cháu cũng không sống lại được”.
Cô giáo thắp nhang xin lỗi học trò
Khi chúng tôi có mặt tại nhà của H., cũng đúng lúc cô giáo V. cùng các thầy cô trong trường đến thắp nhang cho học trò. Tại đây, cô V. khóc nức nở nói lời xin lỗi: “Xin lỗi con, xin lỗi gia đình...”.
Gia đình cháu H. cho biết đã cam kết với cơ quan chức năng sẽ "không làm lớn chuyện" và tha thứ tất cả cho cô V. nếu cô đến thắp nhang và xin lỗi cháu.
“Chúng tôi không muốn làm lớn chuyện vì thương cháu, thực chất cô V. không giết chết cháu tôi, nhưng cô là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết cho cháu..." - Bà Bình nói.
Chiều 9/1, Thượng tá Tăng Châu Long - Phó trưởng Công an quận Tân Phú, cho biết bước đầu cơ quan điều tra đã cử cán bộ đến tiếp xúc với gia đình cháu H., đồng thời tiến hành lấy lời khai của những người liên quan.
Theo thông tin ban đầu, trong tiết học môn công nghệ vào chiều 6/1, em P.H và một số học sinh khác được cô T.V gọi lên kiểm tra bài. Do không thuộc nên H. bị cô giáo dùng thước kẻ đánh vào mông.
Sau khi bị đánh, nữ sinh này ngất xỉu ngay tại chỗ và được chuyển xuống phòng y tế của trường sơ cứu, sau đó tiếp tục chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tắt thở trên đường đi.
Theo ông Tạ Tân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, qua kiểm tra hồ sơ sức khỏe lưu giữ tại trường, cho thấy P.H có tiền sử bệnh động kinh.
Hiện vụ việc tiếp tục được ngành chức năng và Công an quận Tân Phú điều tra, làm rõ.

Theo Ngọc Lê - Phạm Hữu
thanhnien.com.vn