Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 24/6/2015 19:25

Lời thú nhận muộn màng của nàng dâu sau khi rời bỏ nhà chồng

Nhìn cảnh mẹ mình tần tảo cơm bưng nước rót chăm chồng cô mới hay, chồng cô chưa bao giờ nhận được sự quan tâm ấy từ cô.

Hà vốn là cô gái con gia đình có của ăn của để, nên từ nhỏ đã quen với lối sống thích gì làm đó. Ngay cả việc nữ công gia chánh dù mẹ cô đã nhắc nhiều lần nhưng Hà vẫn một mực “sau này lấy chồng, con sẽ chọn người biết nấu ăn. Anh ấy không chịu bọn con đi ăn hàng”.

Chỉ vì quan niệm, con gái ngày nay cũng xông pha, kiếm tiền như đàn ông nên cô bỏ bê hết, mải theo sự nghiệp của mình. Rồi cái ngày mẹ cô nói cũng đến khi cô yêu Thắng, một chàng trai nền nếp, nhà mặt phố, bố làm kinh doanh.

Chẳng mấy chốc sau 3 năm yêu nhau mặn nồng, Thắng rước nàng về dinh trong niềm vui hạnh phúc của gia đình hai bên. Về làm dâu Hà mới thấu hiểu cái thiệt thòi khi không “đảm đang”. Cô dần đánh mất niềm tin ở chồng, bố chồng và đặc biệt là bà mẹ chồng.

Vụng về trong nội trợ, trong cách ứng xử thêm vào đó Hà luôn tỏ ra ương bướng, không chịu nghe lời ai. Ngay cả khi mẹ chồng nhẹ nhàng, góp ý trong cách giao tiếp cô cứ cười ề à, rồi lại đâu để đấy.

Mới đầu khi sống chung, mẹ chồng Hà đã phải nín nhịn chỉ bảo con dâu, nhưng rồi để cô trưởng thành hơn, bố mẹ chồng đã mua cho con trai căn hộ chung cư khác. Bà chỉ mong khi ở riêng rẽ, con dâu sẽ độc lập thấu hiểu, và nhận thấy trách nhiệm của mình.

Nhưng rồi bố mẹ chồng Hà một lần nữa thất vọng khi biết con dâu từ ngày ra ở riêng không nấu được bữa cơm nào ra hồn. Suốt ngày để con trai ông bà cơm hàng cháo chợ. Có nấu cũng chỉ quanh quẩn mấy món rau luộc, trứng luộc, thịt luộc. Quần áo mặc rồi vứt bừa bãi, mỗi tuần cho vào máy giặt một lần.

Cũng vì cách chỉ dạy con dâu của mẹ chồng, khiến Hà và Thắng không ít lần cãi vã. Thắng nói với Hà “Em vụng về không biết cách cư xử, thực sự anh bắt đầu thấy mệt mỏi”. 

Thế rồi hai vợ chồng cãi nhau. Đã không ít lần Hà khóc, nhưng cô không những không những không thay đổi mà còn giữ thái độ bảo thủ, oán trách chồng bênh mẹ đẻ.

Khi em trai Thắng đi lấy vợ, một cô gái gia đình không bề thế, nhưng nhu mì. Từ đó, suốt ngày mẹ chồng luôn đưa cô ra so sánh với em dâu, cô mệt mỏi, chán chường. Cảm thấy cuộc sống dần bế tắc, cô thấy dường như mình không thể hòa hợp với gia đình chồng.

Dù chẳng sống cùng nhau, nhưng mỗi khi nàng dâu mẹ chồng gặp mặt chẳng ai vui vẻ gì. Đã thế, từ ngày Hà sinh con gái, em chồng sinh con trai, mẹ chồng càng có cái cớ để trách mắng Hà.

Mỗi dịp Tết về, khi em dâu lo quà biếu bố mẹ chồng chu đáo. Thậm chí đảm đương hết phần mâm cỗ, làm mứt, bánh kẹo thì Hà hồn nhiên đưa ông bà nhiều tiền. 

Hà cứ nghĩ, có tiền làm gì cũng được, cô cũng không quên kênh kiệu với em dâu “Em cứ vất vả làm gì, đưa ông bà vài triệu để chuẩn bị Tết là được rồi”.

Nhìn cô con dâu thứ hì hụi với đống bát đũa, với mẻ gừng gọt dở chưa kịp làm mứt, trong khi con dâu trưởng ngồi ôm điện thoại lướt hết facebook, sang Zalo mà bà không khỏi ngứa mắt, bà gọi con trai mắng xa xả một trận vì tội không biết dạy vợ. Thế là lần đầu tiên Hà bị chồng đánh, chẳng ai ngó ngàng can ngăn.

Cái Tết không trọn vẹn khi Hà bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Cô ấm ức không gọi cho chồng, cô cứ đinh ninh rồi anh sẽ xuống nước mà xin lỗi vợ, nhưng Hà đã nhầm. Bẵng đi một tháng chồng cô vẫn không ngó ngàng gì tới vợ.

Cô đem chuyện kể với bạn bè, ai cũng nói cô “vống vếnh”, “tồ”, “đoảng”,... Nhiều người còn khuyên cô nên đăng ký học lớp nữ công gia chánh, cô nghe mà ấm ức không tả được. 

Cô ở nhà mẹ hết tuần này, sang tuần khác khi bố mẹ cô không ngừng giục giã con gái về xin lỗi gia đình chồng, thì cô mới thấm thía mình sai.

Nhìn cảnh mẹ mình tần tảo cơm bưng nước rót chăm chồng cô mới hay, chồng cô chưa bao giờ nhận được sự quan tâm ấy từ cô. Ngay cả cách mẹ cô sống với gia đình chồng, khiến ai cũng phải ngẫm nghĩ, nể phục, còn cô chỉ biết gây nên rắc rối, ương bướng và luôn cho mình là nhất.

Giờ Hà muốn gọi điện xin lỗi bố mẹ chồng nhưng cô không biết nên bắt đầu từ đâu, cô cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Theo nguoiduatin.vn