Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 17/1/2017 20:14

Lời cầu hôn bá đạo của cậu bạn thanh mai trúc mã

Rồi nàng vỡ òa hạnh phúc khi chàng xuất hiện với chiếc nhẫn cầu hôn trong tay “Lấy anh nhé!”...

Tình yêu nảy nở vì sự cảm kích bạn cho... chép bài

Phong và Trang quen nhau từ khi còn học lớp 7. Đôi bạn được cô giáo xếp ngồi chung một bàn. Ban đầu chàng và nàng không ưa gì nhau nên lúc nào cũng như chó với mèo. Cô còn giao cho Trang kèm Phong môn văn còn chàng thì kèm nàng môn toán. 

Trong một lần kiểm tra toán, Phong cho cô bạn ngồi cạnh... chép bài. Trang cảm kích lắm nên bắt đầu tập đối xử dịu dàng với cậu bạn cùng bàn. Dần dần, hai bạn trở nên thân thiết trong suốt mấy năm học. “Mặc dù thân nhau, hiểu nhau nhưng 2 đứa hay chí chóe lắm, mình toàn phải nhường. Nếu nói là tình yêu thì chắc không phải vì mình còn nhỏ quá nhưng có lẽ mình quý Trang trên mức tình bạn một chút”, Phong sau này mới thú nhận.

Trang thì nhớ anh bạn thân 13 tuổi ngày ấy rất ga lăng khi nhường bạn gái máy tính trong giờ kiểm tra, kết quả là đến lượt mình không làm kịp bài để nộp. Rồi những hôm mưa Phong đến đón Trang đi học, có lần tan trường 2 bạn có một chiếc áo mưa mà nhường nhau mãi cuối cùng quyết định đội mưa về nhà.

Có muốn khi chết có tên trong... gia phả nhà tao không? - Lời cầu hôn bá đạo của cậu bạn thanh mai trúc mã - Ảnh 2.

Phong và Trang - cặp vợ chồng vốn là bạn thanh mai trúc mã.

Có muốn khi chết có tên trong... gia phả nhà tao không? - Lời cầu hôn bá đạo của cậu bạn thanh mai trúc mã - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp chung của cả hai khi còn là bạn thân hồi đi học.

Lời hứa hôn ngô nghê khi trót làm bạn ngã: "Nếu mày mà làm sao, tao thề tao sẽ... lấy mày!"

Trang kể lại kỉ niệm đánh dấu sự rung động đầu đời: “Cuối năm lớp 9, cuối cấp nên hai đứa đi học thêm nhiều lắm. Có lần mình ngủ quên bị muộn học Phong đèo mình phóng nhanh xô vào tảng đá làm 2 đứa ngã sõng soài. Bị cái xe đè vào chân nên mình không đứng dậy được, đau tê không nói được câu gì. Phong chưa nhìn xuống người mà đã vội vàng chạy lại đỡ mình. Bạn ý còn hốt hoảng hỏi: “Mày có đau lắm không, có gãy chân không? Tao…tao… Nếu mày mà làm sao tao thề tao sẽ lấy mày!”. Nghe xong mà mình phì cười, thi thoảng nhắc lại bạn ý vẫn xấu hổ lắm!".

Ngày chia tay, Trang cùng các bạn viết lưu bút. Nhưng thật lạ là cậu bạn thân lại từ chối viết lưu bút cho Trang. Cô nàng giận lắm nên quyết định chiến tranh lạnh với Phong. Tối hôm đấy về Trang mở cuốn lưu bút đọc lại thì thấy có mảnh giấy ở cuối sổ rơi ra. Hóa ra là của Phong, không biết kẹp từ lúc nào.

Mảnh giấy có hình cặp đôi Pucca siêu dễ thương với những dòng chữ “gà bới”: “Chẳng biết viết gì, tao dốt văn mà, sợ hỏng sổ đẹp của mày. Chúc mày thi tốt, đạt được mơ ước và đừng quên tao! Đến đây Trang bị bất ngờ với dòng chữ cố gắng nắn nót bằng bút nhũ: "P/s: Hình như tao thích mày mất rồi!”.

Có muốn khi chết có tên trong... gia phả nhà tao không? - Lời cầu hôn bá đạo của cậu bạn thanh mai trúc mã - Ảnh 4.

Quen nhau từ năm lớp 7 nên Trang và Phong có với nhau rất nhiều kỷ niệm dễ thương.

Chuyện tình 7 năm trải qua bao trắc trở vì phụ huynh lo "không hợp tuổi"

Chàng và nàng chính thức bắt đầu yêu nhau từ năm lớp 10. Gọi là yêu nhưng đơn thuần chỉ là tình cảm học trò trong sáng, cũng không tiến xa hơn trước là bao. Hai bạn học hai trường khác nhau nên cũng ít có thời gian gặp nhau. Hồi đấy lại không có điện thoại di động hay facebook, zalo như bây giờ, mỗi lần “hẹn hò” toàn phải lén lút vì sợ phụ huynh biết.

Một lần sau khi ăn chia tay cậu bạn thân đi Mỹ du học, Phong có uống chút bia. Tửu lượng vốn kém nên Phong hơi say. Thế là thay vì về nhà ngay, chàng "lạc trôi" đến tận nhà nàng. 10 giờ đêm, Phong đứng trước cửa nhà Trang gọi to rồi thổ lộ luôn bao niềm nhung nhớ.

Thôi thế là bấy nhiêu công sức giấu giếm phụ huynh bị Phong không đánh mà khai. Sau lần ấy, Trang được kèm cặp đi học và bị cấm tuyệt đối gặp Phong. Lần nào chàng gọi điện là bố nàng lại nghe máy, có nói kiểu gì bố Trang vẫn phát hiện đấy là Phong và không quên “dằn mặt” bằng những lời lẽ đanh thép. Không còn cách nào khác đôi bạn phải tập trung vào học hành, chứng minh tình yêu bằng kết quả học tập.

Đến khi vào đại học, không rõ vì lý do gì mà bố Trang vẫn cấm đoán chuyện yêu đương. Có lần Phong đến nhà xin cho hai đứa gặp nhau mà bố nàng từ chối khéo. Mãi sau này mẹ Trang mới cho cô nàng biết lý do là hai đứa không hợp tuổi. Cặp đôi đành động viên nhau chờ đợi thêm để được gia đình công nhận nhưng ai ngờ đâu bố mẹ Trang đã âm thầm tìm cách để chia rẽ hai bạn.

Hôm ấy, Phong gọi cho Trang mãi không được. Sốt ruột không biết có chuyện gì xảy ra, chàng liên hệ với tất cả bạn bè Trang thì nhận được tin sốc, Trang sắp sang Anh với mẹ và bay ngay trong hôm nay. Phong nhớ lại: “Lúc ấy mình cảm giác như mất một thứ gì đó. Đầu óc trống rỗng, chân tay bủn rủn không nghĩ được gì!”.

Có muốn khi chết có tên trong... gia phả nhà tao không? - Lời cầu hôn bá đạo của cậu bạn thanh mai trúc mã - Ảnh 5.

Để có được ngày hôm nay, cặp đôi đã phải trải qua không biết bao nhiêu thử thách.

Phong chạy sang phòng trọ bên cạnh mượn xe để đuổi theo ra sân bay và được anh bạn tham mưu. Cậu bạn gọi điện cho mẹ Trang, giả danh là thầy bí thư đoàn trường báo tin Trang được giải nhất cuộc thi thiết kế do trường tổ chức, đề nghị Trang lên trường làm thủ tục nhận giải.

Mẹ nàng mừng quá nên không mảy may nghi ngờ, yêu cầu hoãn chuyến bay để Trang về. Mượn mãi mới được cái xe cà tàng, trên đường ra sân bay hai anh chàng không biết phải dắt bộ bao nhiêu lần nhưng vẫn lao đi với sức mạnh của tình yêu. Sau đó mẹ Trang cũng hiểu ra và đồng ý cho hai người quen nhau.

Đến lời cầu hôn bá đạo: "Này bạn thân, có muốn khi chết đi có tên trong... gia phả nhà tao không?"

Vào ngày sinh nhật lần thứ 22 của Trang, nàng vô tình nhìn thấy chiếc nhẫn trong ngăn bàn nhà chàng, chắc mẩm mình sắp được nhận lời cầu hôn lãng mạn nên Trang hào hứng lắm. Hôm ấy chàng cũng có hẹn nàng đi chơi nhưng mãi đến tối muộn không thấy Phong đề cập đến chiếc nhẫn, Trang có vẻ hụt hẫng lắm.

Rồi đột nhiên, chàng nắm tay nàng, nhìn thẳng vào mắt, mặt đầy nghiêm túc nói: “Anh chưa lĩnh lương. Cho anh... nợ quà nhé!”. Dù thoáng chút buồn nhưng Trang thấy thương Phong nhiều hơn, nàng gục đầu vào vai chàng tỏ ý đồng tình.

Trở về nhà trọ thì mất điện, Trang đang tìm cách mở cái đèn pin điện thoại thì nàng choáng ngợp khi màn hình máy chiếu hiện lên trước mặt. Một loạt ảnh của cô nàng từ hồi lớp 7 đến bây giờ xuất hiện trên đó, mỗi bức ảnh được kèm theo một dòng cảm xúc của anh bạn cùng bàn. Đến bức ảnh cuối cùng thì Trang không thể không cười: “Này bạn thân, có muốn khi chết đi có tên trong... gia phả nhà tao không?”. Rồi nàng vỡ òa hạnh phúc khi Phong xuất hiện với chiếc nhẫn cầu hon trong tay và nói: “Lấy anh nhé!”.

Cặp đôi đã chính thức về chung nhà vào năm 2012. Khi ấy công việc của Trang chưa ổn định, Phong thì muốn tự lập trên đôi chân của mình nên cả hai gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tình yêu của họ chưa bao giờ nguội lạnh và thậm chí còn trở thành động lực giúp hai vợ chồng vượt qua thử thách. Đến nay, Trang và Phong đã có 2 cô công chúa xinh xắn cùng sự nghiệp được xây dựng bằng sự đồng lòng chung sức.

Có muốn khi chết có tên trong... gia phả nhà tao không? - Lời cầu hôn bá đạo của cậu bạn thanh mai trúc mã - Ảnh 6.

Hiện tại, Trang và Phong đang có một cuộc sống hạnh phúc bên hai nàng công chúa nhỏ.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm