Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 28/3/2018 20:11

Loại cây có tác dụng hút khí độc trong nhà

GD&TĐ - Chơi cây cảnh không còn chỉ chú trọng vào yếu tố đẹp mà còn cần quan tâm đến việc có lợi cho sức khỏe.
 

 
1. Thiết mộc lan

Loại cây có tác dụng hút khí độc trong nhà - Ảnh 1Thiết mộc lan là loại cây bụi phát triển chậm với các lá dài.

Đây là cây có lá mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu, phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Là loại cây bụi phát triển chậm với các lá dài. Thiết mộc lan có thể hút khí toluen và khí CO. Ngoài ra, thiết mộc lan dùng để trang trí phòng khách cho không gian phòng khách trở nên thông thoáng hơn.

2. Cây ngũ gia bì

Loại cây có tác dụng hút khí độc trong nhà - Ảnh 2Vỏ cây ngũ gia bì có thể được dùng làm thuốc.

Có tên khác là xuyên gia bì, thích gia bì, cao 2-3m, nhiều lá, thân trắng, vò dày. Vỏ có thể được dùng làm thuốc.

3. Cỏ seo gà

Loại cây có tác dụng hút khí độc trong nhà - Ảnh 3Cây này có nhiều tên gọi như phượng vĩ thảo, hùng kê thảo, kê cước thảo, kim kê vĩ…

Cây này có nhiều tên gọi như phượng vĩ thảo, hùng kê thảo, kê cước thảo, kim kê vĩ… Đây là loại cây nhỏ sống nhiều năm, lá mọc thành chùm xòe ra như đuôi gà.

6. Cây lô hội

Loại cây có tác dụng hút khí độc trong nhà - Ảnh 4

Còn gọi là nha đam, đây là cây thảo sống nhiều năm, lá màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày,  hình 3 cạnh, mép dày, có răng cưa thô.

Cây lô hội có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.

7. Cây dương xỉ

Loại cây có tác dụng hút khí độc trong nhà - Ảnh 5Dương xỉ đẹp, tươi tốt và trồng trong mọi môi trường, nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.

Theo nghiên cứu, cây dương xỉ có thể hút khí aldehyde formic. Dương xỉ đẹp, tươi tốt và trồng trong mọi môi trường, nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.

8. Cây hoa đá

Loại cây có tác dụng hút khí độc trong nhà - Ảnh 6Cây hoa đá được nhiều  người trồng trong nhà.

Cây hoa đá được nhiều hộ dân trồng trong nhà hoặc văn phòng làm việc để lọc chất độc từ đồ nội thất.

9.  Cây lá dứa

Cây lá dứa cũng được xếp vào hàng những loài cây chịu được điều kiện sống trong nhà. Loài cây này rất phổ biến trong số những cây trồng trong nhà vào thập niên 1970. Cây lá dứa rất nổi tiếng trong gian bếp của các bà nội trợ ở vùng Đông nam Á bởi mùi thơm dịu nhẹ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon cho những món ăn dân dã.

10. Cây xương rồng

Loại cây có tác dụng hút khí độc trong nhà - Ảnh 7

Họ xương rồng có 24 - 220 chi, tùy theo nguồn, có từ 1.500 đến 1.800 loài. Trồng xương rồng trong phòng ở hoặc làm việc sẽ tạo không khí tươi mát, có lợi cho sức khỏe vì ban đêm cây nhả nhiều ion âm thiên nhiên rất cần đối với tế bào cơ thể con người, nhất là người cao tuổi, thích hợp với phong thủy.

Theo H.My sưu tầm
Dân sinh