Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 28/5/2019 04:07

Lấy được vợ giàu có như mơ ước, chú rể vẫn ôm mặt khóc trong đám cưới

Mong muốn đổi đời phải trả bằng một cái giá quá đắt thế này sao?

Lâm tốt nghiệp đại học đã được mấy năm và hiện đang làm trong một công ty nhà nước. Với mức lương tháng, mỗi lần nghĩ tới công việc, anh lại hậm hực vô cùng. Lương thì bèo bọt mà sếp cứ lên mặt chèn ép nhân viên không có quan hệ và tay trong như Lâm khiến anh vô cùng khó chịu.

Biết tương lai sẽ không khá lên được nếu cứ tiếp tục bám trụ trong công ty này, anh quyết xin thôi việc. Đứng trước nguy cơ thất nghiệp, Lâm vạch ra kế hoạch mong sao có thể đổi đời.

Anh có rất nhiều ngã rẽ, từ đi buôn, làm công nhân cho tới tự mở công ty khởi nghiệp nhưng chẳng lựa chọn nào phù hợp. Tất cả đều đòi hỏi quá nhiều đầu tư và sở hữu rủi ro cao. Anh mong muốn một hướng đi nhàn hạ mà vẫn có của ăn của để dư dả.

Đang trong lúc rối ren thì Lâm nhận được tin báo họp lớp của đám bạn cấp 3. Anh thấy mấy đứa bạn ngày xưa vốn nghèo, học dốt, nghịch ngợm nay làm "ông nọ bà kia" thì ngạc nhiên lắm.

Sau một hồi hỏi ra thì Lâm mới biết không ít đứa ăn nên làm ra nhờ kiếm được vợ giàu. Lúc này, anh chợt nhận ra bao năm học hành, chịu khổ đi làm thuê lại chẳng bằng một đứa có cả đống tiền nhờ nhà vợ. Suy nghĩ ấy cứ quanh quẩn trong đầu Lâm suốt từ lúc đó.

Kế hoạch "câu cá"

Lâm quyết định thay đổi bản thân nhằm "câu" được một cô tiểu thư giàu có. Lâm đầu tư không ít để cải thiện ngoại hình, ăn mặc sao cho sang trọng bảnh bao hết mức có thể. Không những thế, anh thường xuyên đến các quán bar, nhà hàng hạng sang để tìm kiếm "con mồi".

Sau một thời gian tốn không ít công sức, Lâm đã lọt vào mắt xanh của một cô tiểu thư đại gia mang tên Trang.

Cầm cả gia tài trong tay, chú rể vẫn ôm mặt khóc trong đám cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trang được anh hỏi xin số điện thoại ngay lần đầu tiên gặp gỡ. Kể từ đó, hai người trò chuyện nhiều và thường xuyên đi chơi cùng nhau.

Thấy "con mồi" đã cắn câu, Lâm lợi dụng Trang để kiếm tiền. Giấc mộng làm ông chủ, sở hữu một công ty kinh doanh dường như chẳng còn xa vời nữa đối với anh.

Sau một thời gian, chuyện tình cảm của cả hai được công khai với người thân và bạn bè. Ai cũng coi thường Lâm và nghĩ anh là kẻ đào mỏ.

Trước lời bàn tán của mọi người, anh không hề quan tâm và bất chấp tất cả để đạt được mục đích cuối cùng. Lâm luôn tỏ ra là người đàn ông ga lăng, phong độ, lịch lãm, hết lòng chăm sóc người yêu và thúc đẩy mối quan hệ tới đám cưới.

Tuy nhiên, một chuyện bất ngờ xảy ra đã khiến kế hoạch của Lâm tan thành mây khói.

Vì sợ Trang đánh giá, anh không hề làm gì đi quá giới hạn kể từ lúc hai người quen nhau. Tuy nhiên một buổi nọ, sau khi uống với người yêu được vài ly, Lâm cảm thấy choáng váng và ngủ gục ngay tại chỗ. Đến khi tỉnh dậy, anh bàng hoàng nhận ra mình và Trang đang nằm cạnh nhau.

Lâm chưa kịp suy nghĩ thì đã thấy người nhà của Trang ập tới rồi ép anh phải chịu trách nhiệm cho cái thai trong bụng cô.

Kẻ đi săn hóa con mồi

Cầm cả gia tài trong tay, chú rể vẫn ôm mặt khóc trong đám cưới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lâm chẳng hiểu chuyện gì đang diễn ra vì cái thai ấy đã được hơn 3 tháng trong khi đây là lần đầu tiên họ vượt quá giới hạn. Dù vậy, anh chẳng thể thanh minh được vì nhân chứng lẫn vật chứng đều chống lại anh.

Đến lúc này Lâm mới nhận ra mình đã biến thành con mồi của Trang. Anh vô tình trở thành công cụ để cô hợp thức hóa cái thai trong bụng. Biết Lâm không hài lòng, Trang dụ dỗ bảo sẽ cho anh nhiều tiền để mở công ty làm ăn nếu chịu kết hôn. Vì việc đã đến nước này, anh chẳng còn cách nào khác là phải chấp thuận.

Đám cưới diễn ra trong sự chán nản của Lâm. Anh không thể ngờ mình lại bị lừa và phải trả giá đắt tới như vậy. Biết chuyện này, cha mẹ Lâm vừa buồn lại vừa thương cho cái dại của con mình.

Cầm một số tiền lớn trên tay bố mẹ vợ cho mà mấy ai hiểu được nỗi tủi nhục trong lòng Lâm.

Theo Helino